Kêu gọi quyên góp áo ấm cho trẻ em vùng cao, cô giáo trẻ nhận về cả đống đồ lót cũ rách khiến nhiều người không khỏi nhíu mày

Sau lời kêu gọi mọi người quyên tặng áo ấm cho những em nhỏ vùng cao, bên cạnh những chiếc quần áo lành lặn thì ai đó cũng gửi cả những chiếc quần áo lót cũ....

Sau lời kêu gọi mọi người quyên tặng áo ấm cho những em nhỏ vùng cao, bên cạnh những chiếc quần áo lành lặn thì ai đó cũng gửi cả những chiếc quần áo lót cũ rích, rách nát.

Những ngày gần đây, nhiệt độ tại các tỉnh miền Bắc xuống thấp kèm theo mưa khiến trời rét buốt. Đặc biệt, tại các khu vực núi cao, tiết trời mùa đông khiến cả vùng chìm trong cái lạnh tê tái. Đâu đó hình ảnh các em học sinh nhỏ bé trên người chỉ mặc chiếc áo mỏng manh, ngồi trong những phòng học tranh tre, nứa lá dưới cái rét buốt thấu da thịt khiến nhiều người thương cảm.

Chứng kiến hình ảnh học sinh co ro đến lớp, một cô giáo ở Yên Bái đã kêu gọi mọi người quyên góp những chiếc áo ấm, phần nào giúp đỡ các em nhỏ vượt qua mùa Đông giá lạnh. Tuy nhiên, bên cạnh những món đồ ấm áp lành lặn, cô giáo trẻ đã phải than trời khi nhận được khá nhiều đồ lót cũ rách do một người nào đó quyên tặng.
 

Kêu gọi quyên góp áo ấm cho trẻ em vùng cao, cô giáo trẻ nhận về cả đống đồ lót cũ rách khiến nhiều người không khỏi nhíu mày-1

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao

Sau khi biết được câu chuyện, một người quen của cô giáo trẻ đã nhanh chóng chia sẻ những hình ảnh trên lên mạng xã hội kèm theo dòng than thở: "Các mày ạ. Lòng nhân ái xuất phát từ tấm lòng. Chứ không phải là bố thí và càng không thể khinh thường.

Chuyện là đứa em tao. Nó dạy mầm non trên bản nghèo vùng cao. Rét mướt mưa gió. Nên nó mới mạn phép xin quần áo cũ của trẻ con về. Giặt giũ và chia cho các bé thiếu thốn. Nhưng than ôi. Nhận lại toàn đồ lót cũ.

Xem nó post ảnh. Mà thấy vừa buồn cười, vừa cảm thấy.... Trẻ em vùng cao thiếu thốn đủ đường. Chứ không phải là nơi để những người đó khinh thường và đổ rác".
 

Kêu gọi quyên góp áo ấm cho trẻ em vùng cao, cô giáo trẻ nhận về cả đống đồ lót cũ rách khiến nhiều người không khỏi nhíu mày-2

Những chiếc quần, áo lót cũ rách cũng được ai đó đem đi tặng lại cho trẻ em vùng cao

Chia sẻ thêm với chúng tôi, tài khoản N.T.B - người chia sẻ những hình ảnh trên cho biết, "Những món quần áo, cùng đồ trên là do người ta gửi đến ủng hộ. Đồ là do cô giáo Hải Yến tự đứng lên kêu gọi mọi người giúp cho các con trường mầm non Suối Giàng, Văn chấn, Yên Bái.

Mùa đông này là năm đầu em ý dạy ở đây. Thấy các con quần áo thiếu thốn rách nát nên tự lên facebook cá nhân kêu gọi xin quần áo cũ. Lần đầu tiên kêu gọi mọi người giúp đỡ các em nhỏ vùng cao nhưng lại nhận được những món đồ lót không phù hợp như vậy. Nhưng bên cạnh đó, cũng nhiều người tốt, tặng cho các em những bộ quần áo cũ nhưng lành lặn và đủ để giữ ấm trong mùa đông này".

Câu chuyện về những chiếc quần áo, thậm chí đồ lót cũ đem đi giúp đỡ các em nhỏ vùng cao sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người. Quả thật, của cho không bằng cách cho, dù các em có thiếu áo ấm nhưng cũng nên tặng lại những đồ còn lành lặn, phù hợp với các em thay vì những chiếc áo lót đã rách, cũ như những gì được chia sẻ. Nhiều người lên tiếng cho rằng, đây là một hành động thiếu thành ý, thể hiện sự vô tâm, hời hợt của người tặng.

"Thấy các bạn bảo là phần nhỏ trong đống quần áo nhưng sự thật thì cảm giác bản thân người quyên góp chắc không biết suy nghĩ ấy ạ. Mình từng quyên góp đồ cũ, mình còn vào đọc kĩ ở mấy nơi nhận đồ quyên góp xem họ chấp nhận những thứ gì. Kể cả đồ từ thiện nhưng bản thân cũng tự biết đồ lót với áo hai dây là không nên để vào rồi. Đây còn là đồ bị rách, lại chẳng phù hợp cho các em nhỏ. Cũng mong là chỉ có phần nhỏ như thế chứ bỏ đống đồ hỏng đó ra thùng rác cũng không mất công như chuyển đi cho người ta ship quyên góp đâu", tài khoản S.G nhẹ nhàng góp ý.

"Cách làm từ thiện cần sự khéo léo, sao cho người nhận không mang cảm giác bị thương hại, tủi thân khi cầm đồ quyên góp. Cái cho đi là cái đã không dùng tới hoặc cái dư. Dù xấu dù đẹp gì cũng là tấm lòng nhưng nếu tặng cả đồ lót lại còn rách như vậy thì thật sự quá vô tâm. Quần áo cũ đi từ thiện thì chỉ nên cho đồ mặc ngoài, còn đồ lót cũ thì không nên cho chỉ nên đốt bỏ thì hơn", một bạn khác bày tỏ.Theo Helino

 


Cộng đồng mạng

quần áo từ thiện

đồ lót

Bình luận(0)