Khinh thường tài xế taxi và cái kết cho cô gái trẻ đã tốt nghiệp đại học

Mặc dù bày tỏ bản thân đã lớn tuổi rồi nhưng cách ứng xử của cô gái này lại khiến mọi người chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Mặc dù bày tỏ bản thân đã lớn tuổi rồi nhưng cách ứng xử của cô gái này lại khiến mọi người chỉ biết lắc đầu ngao ngán.
 

Trong thế kỉ hiện đại, mặc dù ranh giới giàu nghèo đã được xóa mờ rất nhiều, thế nhưng vẫn còn không ít những người vẫn còn tư tưởng sang hèn khác biệt. Đáng buồn hơn nữa, tư tưởng này lại có ở không ít thanh niên, bộ phận được thừa hưởng nền giáo dục bình đẳng nhất. 

Người ta thường nói "360 nghề, nghề nào cũng cần được tôn trọng". Chỉ cần lao động bằng chính năng lực của mình, kiếm đồng tiền lương thiện thì dù là chủ tịch, tiến sĩ hay công nhân vệ sinh cũng cần được tôn trọng như nhau. Nhiều bạn trẻ sinh ra trong gia đình có điều kiện, được ăn học tử tế nhưng lại khinh thường những lao động chân tay như công nhân, nông dân, tài xế,...thậm chí còn tỏ vẻ ra mặt khiến những người chứng kiến phản cảm và phẫn nộ vô cùng. 

Tiêu biểu như trường hợp của cô gái trẻ trong clip được đăng tải trên mạng cách đây vài giờ. Vì có việc phải di chuyển nên cô gái này đã đặt 1 chuyến xe bằng ứng dụng công nghệ. Tuy có yêu cầu tài xế đến đón tận cửa nhưng vì nhà cô gái ở trong ngõ, lại đúng giờ tắc đường nên tài xế có lịch sự đề nghị cô nếu vội có thể di chuyển ra đầu ngõ để anh tiện đón hơn. Tất nhiên nếu như nếu cô từ chối không đồng ý di chuyển ra thì anh sẽ đến đón tận nơi nhưng như thế thì hơi lâu. 

Clip cô gái trẻ đã tốt nghiệp đại học hạch sách và coi thường tài xế taxi

Khinh thường tài xế taxi và cái kết cho cô gái trẻ đã tốt nghiệp đại học-1
Chân dung nữ chính khiến cả cộng đồng mạng ngán ngẩm.

Đã chẳng có chuyện gì để nói khi cô gái từ lúc bước lên xe luôn tỏ thái độ rất khó chịu với tài xế và nói những câu thiếu tôn trọng như "anh cũng chỉ là tài xế thôi" với một thái độ khinh thường. Khi tài xế đứng ra phân bua phải trái thì cô gái này nằng nặc đòi phản ánh và sẽ không tha thứ cho anh tài xế, đòi anh phải "giải thích với mẹ em". Thái độ của tài xế từ đầu đến cuối vẫn nhẫn nhịn, nhẹ nhàng với khách hàng ít tuổi hơn nên ai nấy khi xem clip đều tỏ ra phẫn nộ thay anh và lên án cô gái: 

- Ôi phải bác tài xế lành đấy, chứ vào tay em thì em lại chả táng cho vài cái. Đã xấu còn đóng vai phản diện!

- Thôi em ơi đừng khoe tốt nghiệp đại học nữa kẻo nhục nhã nhân đôi đấy!

- Cho là mình có tiền nên có thể khinh thường thiên hạ à? Mà bác tài cũng sai đấy, cái sai của bác là không tống thẳng chai lavie vào mồm cho nó tỉnh người ra. 

- "Xin lỗi nhầm mẹ rồi. Người ta học xong đại học rồi đấy." Nghe đến câu này thấy nghi ngờ trình độ đại học nước mình quá. Tôi nhớ hồi xưa tôi học từ nhỏ đến lớn không có đạo đức thì cũng có giáo dục công dân cơ mà nhỉ?

- Ai là người yêu cô ấy thì nhớ hãy giữ chặt cô gái của mình nhé! Thả ra là nhân gian khổ cực lắm đấy!

- Tưởng cấp 3 vẫn còn non, chưa trưởng thành thì còn tạm tha về cho cha mẹ dạy lại. Cơ mà em học xong đại học mà ý thức em chẳng bằng đứa trẻ con học mẫu giáo thì thật phí tiền cho em đi ăn học.

- Tối nó lại lên mạng khóc rồi bóc phốt a Grap bắt nạt phụ nữ thế mới hay.

Cũng từ đó mà mọi người hú hồn rút ra bài học cảnh tỉnh cho các tài xế:

- Đấy nhé các bác làm dịch vụ cẩn thận nhá. Phải biết quay clip bảo vệ mình kẻo lại bị "thượng đế" tố cáo vu oan thì khổ. 

- Mấy người bảo bác tài đàn bà, chấp vặt biết gì mà nói. Không đăng lên để lấy bằng chứng, mụ dở hơi kia mà phản hồi với công ty có mà bác tài mất việc à?
 

 

Theo SHTT


tài xế taxi

taxi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.