Khoe mâm cơm và hỏi xem "đủ tiêu chuẩn lấy chồng chưa", cô nàng khiến dân mạng tranh cãi khi thấy loại gia vị này

Mới đây, mâm cơm của cô nàng N.T.A đã khiến các bà nội trợ phải tranh cãi nảy lửa nhưng bất ngờ là lý do lại đến từ một loại gia vị.

Mới đây, mâm cơm của cô nàng N.T.A đã khiến các bà nội trợ phải tranh cãi nảy lửa nhưng bất ngờ là lý do lại đến từ một loại gia vị.

Chuyện các chị em khoe mâm cơm gia đình nhà mình đã chẳng còn xa lạ. Đây không chỉ là niềm yêu thích của người đã làm mẹ, làm vợ mà còn khiến không ít những cô nàng đảm đang hào hứng. Bởi vì dù gì thì nữ công gia chánh vẫn là một tiêu chuẩn quan trọng của người phụ nữ trong mỗi gia đình Việt.

Tuy nhiên mỗi gia đình lại có thói quen ăn uống khác nhau nên càng có nhiều mâm cơm được đăng tải lên mạng thì sẽ càng có nhiều điều để các bà nội trợ thảo luận. Mâm cơm của của cô nàng N.T.A dưới đây là một ví dụ.

Mới đây, trong một nhóm kín trên mạng xã hội, N.T.A đã chia sẻ mâm cơm của gia đình do mình chuẩn bị cùng với chia sẻ: "Mâm cơm "nhà làm" do em vừa nấu xong ạ. Hôm nay em nấu cá sốt, thịt băm rim, giá xào, canh giá và dưa chua xào ạ. Không biết như thế này đã lấy chồng được chưa nhỉ?"
 

Khoe mâm cơm và hỏi xem đủ tiêu chuẩn lấy chồng chưa, cô nàng khiến dân mạng tranh cãi khi thấy loại gia vị này-1

Mâm cơm của cô nàng N.T.A.

Có thể thấy ngay được rằng mâm cơm của N.T.A đều là những món ăn cực phổ biến của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên điều khiến dân mạng chú ý với mâm cơm này lại tập trung vào bát dưa chua xào. Nhiều người cho rằng có quá nhiều mì chính trong món này:

- Ôi. Sao nhà bạn cho nhiều mì chính thế?

- Ủa. Cho mì chính trực tiếp vào đồ ăn trên mâm như thế luôn à? Mình mới đọc được ở đâu đấy là không cho trực tiếp mì chính vào thực phẩm nguội vì nó hòa tan kém ở nhiệt độ thấp mà nhỉ?

- Mình nghĩ là nhà bạn ăn nhiều mì chính quá.

Tuy nhiên có người lại khẳng định như thế là bình thường:

- Có thể thói quen ăn uống mỗi nhà mỗi khác. Thường ở quê các ông bà hay ăn mì chính lắm. Tết năm nào về mẹ mình cũng bảo mình mua mì chính để làm quà.

- Mọi người cứ bảo ăn mì chính nhiều là độc hại nhưng có ai biết nhiều là bao nhiêu không? Là hơn 6g mỗi ngày đấy. Nên mình thấy như thế này thì có gì nhiều đâu. Chỉ có nhà bạn này cho vào thế này thì đồ ăn bị nguội và cho vào đồ chua thì dễ bị thay đổi thành phần gia vị thôi.

Phản hồi những bình luận này, N.T.A cho biết: "Bố mình có thói quen ăn mì chính như vậy đấy. Mình nói bao nhiêu lần là như thế không tốt nhưng ông vẫn cứ ăn thế thôi".

Hiện tại mâm cơm của N.T.A vẫn đang tiếp tục thu hút sự chú ý của dân mạng.
Theo Helino

 


dân mạng

bà nội trợ

khoe mâm cơm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.