Lời tâm sự của ông bố trẻ về nỗi nhớ con sau đổ vỡ hôn nhân khiến nhiều người trăn trở

Hôn nhân vốn dĩ là chuyện của 2 người, nhưng đến khi chúng ta có con, câu chuyện về hạnh phúc - khổ đau, đi hay ở...

Hôn nhân vốn dĩ là chuyện của 2 người, nhưng đến khi chúng ta có con, câu chuyện về hạnh phúc - khổ đau, đi hay ở, dừng lại hay tiếp tục vốn chẳng thể là câu chuyện của riêng 2 người được nữa...

Chăm sóc, dạy dỗ một đứa trẻ chưa khi nào là chuyện dễ dàng, dù cho cả hai bố mẹ cùng nuôi dưỡng vẫn có những lúc cảm thấy mệt mỏi. Thế nhưng "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", có những cặp vợ chồng vì mâu thuẫn, vì xung đột mà chẳng thể ở lại cùng nhau, cùng nhau nuôi dạy con cái.

Con sẽ theo mẹ hoặc theo bố, chỉ khác là lũ trẻ sẽ chẳng còn được sống cùng nhau dưới 1 mái nhà. Đó có lẽ là sự thiệt thòi lớn lao nhất của mỗi đứa trẻ và cũng là những trăn trở khôn nguôi trong lòng các bậc làm cha, làm mẹ.

Mới đây, những dòng tâm sự của một ông bố trẻ đăng tải trên diễn đàn lớn về nỗi nhớ con sau cuộc ly hôn khiến hàng nghìn người tự giật mình nhìn lại.

Dòng tâm sự rất ngắn, người bố trẻ viết: ''Đây là con mình đấy các bạn ạ. Vợ chồng mình bỏ nhau được năm rồi. Con theo mẹ. Mình không biết làm gì để thường xuyên nhìn thấy con cho đỡ nhớ nên mình in ảnh con lên ốp điện thoại của mình, để mình luôn được bên con và nhìn thấy con''.

Lời tâm sự của ông bố trẻ về nỗi nhớ con sau đổ vỡ hôn nhân khiến nhiều người trăn trở-1

Người bố in ảnh con sau ốp điện thoại ngắm cho đỡ nhớ và lời tâm sự về nỗi nhớ con da diết sau ly hôn khiến nhiều người trăn trở.

Những tưởng đây chỉ là những dòng cảm xúc hết sức bình thường của một người cha đối với đứa con bé bỏng. Nhưng bài viết này ngay sau khi đăng tải đã nhận về hàng nghìn lượt like, share và hàng trăm bình luận từ phía người dùng mạng.

Người thì đồng cảm, xót xa cho hoàn cảnh của ông bố trẻ. Người thì xúc động mạnh bởi thương xót cho những đứa con phải rời xa mái nhà ấm êm chỉ vì cuộc chia ly của người lớn.

Thành viên H.L viết: ''Thương quá, chẳng hiểu sao đọc những dòng này, nhìn hình ảnh này mình không cầm được nước mắt. Chắc người bố này nhớ con lắm mới không kiềm chế được. Con cái còn bé mà không được hưởng trọn tình yêu thương của cả bố lẫn mẹ là điều vô cùng thiệt thòi''.

''Thật xót xa! Cuối cùng, sau mọi bất đồng, mâu thuẫn, tổn thương, người ta chọn cách xa nhau chứ không chọn cách cùng nhau vun đắp, xây dựng. Nhìn hình ảnh này, đọc bài viết này tôi lại thấy thương xót cho những đứa trẻ - những đứa con phải chia ly vì lỗi lầm của người lớn. Mọi cuộc ly hôn, người khổ nhất sẽ là những đứa con'', tài khoản K.L viết.

Thành viên N.N.Đ thì đồng cảm: ''Mình cũng thế, 2 đứa 1 trai 1 gái, con trai ở nhà nội, con gái theo mẹ. Mình nhớ con kinh khủng mà tuần mới dám xin phép gọi facetime gặp con được 1 lần. Đúng là sai lầm của người lớn, khổ nhất lại là những đứa con thơ''.

''Chỉ mong người lớn hãy thật sáng suốt, có trách nhiệm trước mọi việc làm, hành động để đừng khiến những đứa con thơ phải tổn thương, thiếu thốn tình cảm'', bạn H.A viết.

Còn nhớ, có ai đó đã từng nói rằng: ''Cả một đời rất dài, chọn sai người đều là dày vò. Một đời rất ngắn, chọn đúng người thì một đời cũng không đủ'', quả thật rất đúng.

Thế nhưng, sai hay đúng cũng chỉ là thước đo ước lệ. Bởi nếu chúng ta biết sống vì nhau, biết bao dung cho lỗi lầm của nhau và cùng nhau cố gắng thì cuộc sống hay hôn nhân sẽ dễ chịu biết nhường nào, những đứa trẻ cũng sẽ chẳng bao giờ phải chịu cảnh lìa xa hay buộc phải lựa chọn giữa bố và mẹ!

 

 

Theo Helino


đổ vỡ hôn nhân

ông bố trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.