Mẹ mới dùng Facebook đã bị lừa khi mua hàng online, cô nàng ấm ức kể với dân mạng liền nhận về phản ứng bất ngờ

Hóa ra không chỉ mẹ của cô nàng T.T.L mà rất nhiều bà mẹ khác cũng gặp phải tình huống này.

Hóa ra không chỉ mẹ của cô nàng T.T.L mà rất nhiều bà mẹ khác cũng gặp phải tình huống này.

Mua hàng online từ lâu đã thành thói quen, sở thích, niềm đam mê bất tận của hội chị em. Và ngày nay, khi các mẹ, các dì hay những phụ nữ lớn tuổi dùng MXH nhiều hơn thì hình thức này lại càng phổ biến hơn. 

Tuy nhiên, chính từ đây mà những pha "treo đầu dê, bán thịt chó" của các shop online cũng nhiều hơn. Câu chuyện của mẹ cô nàng T.T.L dưới đây là một ví dụ.

Mẹ mới dùng Facebook đã bị lừa khi mua hàng online, cô nàng ấm ức kể với dân mạng liền nhận về phản ứng bất ngờ-1

Chia sẻ của T.T.L về thảm họa mua hàng online mà mẹ mình gặp phải.

Nguyên văn chia sẻ của T.T.L: "Ức quá đi mất chúng bạn ơi. Chả là mẹ mình mới dùng Facebook và cũng mới biết mua hàng online thì dính ngay quả đắng. Mẹ mình thấy 2 cái váy này đẹp đặt về mặc nó gửi cho 2 cái váy như giẻ rách, chất liệu pha nilon. Ảnh 1 kiểu gửi hàng 1 kiểu chả liên quan gì đến nhau. 

Mẹ mình nhận hàng không giống ảnh nên bảo mình. Mình gọi điện để hỏi thì cả 2 số đều không nghe máy, kiếm page thì đọc được mấy phốt biết ngay bị lừa đảo rồi và nó cũng đang lừa tiếp một số người "gà mờ" như mẹ mình . Mình up lên để cảnh báo đừng ai bị lừa như mẹ mình nữa. Và mong các bạn chung tay đánh sập cái page để chúng nó không đi lừa đảo được nữa."

 Mẹ mới dùng Facebook đã bị lừa khi mua hàng online, cô nàng ấm ức kể với dân mạng liền nhận về phản ứng bất ngờ-2

2 chiếc váy mà mẹ của T.T.L đã đặt.

Mẹ mới dùng Facebook đã bị lừa khi mua hàng online, cô nàng ấm ức kể với dân mạng liền nhận về phản ứng bất ngờ-3

Và đây là chiếc váy nhận được.

Dù thảm họa mua hàng online đã chẳng còn mới mẻ gì nhưng bài đăng của T.T.L đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Ngay lập tức, nhiều người đã bình luận chỉ trích cách làm ăn chộp giật của cửa hàng:

- Tuyệt đối không cho khách xem hàng là biết thế nào rồi. 

- Sao giờ có nhiều cô nhiều mẹ bị lừa thế nhỉ?

- Đúng là chỉ bịp được mấy bà mẹ mới dùng Facebook thôi.

Bất ngờ hơn là dân mạng còn cho biết mẹ và các cô, các bác lớn tuổi nhà mình cũng gặp tình huống tương tự khi mới dùng Facebook:

- Giống mẹ mình đặt mua cái váy 300 mấy 400k gì đó giống mẫu livetream thật nhưng vải thấy mà ghê.

- Giống y mẹ mình bị. Nhận được không đúng mẫu, như cái giẻ rách. Gọi điện thì không liên lạc được luôn. Xem địa chỉ thì là địa chỉ linh tinh.

- Bác mình cũng bị 1 lần. Đặt mua 2 cái váy nó gửi cho 2 cái áo len.

- Ôi. Mẹ mình cũng bị lừa bao nhiêu lần mua mấy cái thải độc detox gì gì 700k lận xong toàn kem trộn. Nhưng xong thì tự lần sau hỏi mình trước rồi mới mua. Chỉ khổ các cô các bác không biết gì thôi. 

Quả nhiên, khi mà các chị em đã có kinh nghiệm mua hàng online hơn thì những người bán hàng không có tâm đã chuyển hướng sang đối tượng phụ nữ lớn tuổi hơn để lừa đảo. Vì vậy mà các chị em hãy đề cao cảnh giác, không chỉ cho mình mà còn nhắc nhở cả các mẹ, cô, dì,... trong nhà để tránh mất tiền oan nhé!

Theo Helino


mua hàng online

chủ shop


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.