Ngoài đào quất chưng Tết, nhiều bạn trẻ "chơi lớn" mang cả su hào bắp cải giăng đèn đón Xuân khiến nhiều người bật cười

Không chỉ sắm đào quất chưng Tết, nhiều bạn trẻ lựa chọn phương án kinh tế khi thiết kế nguyên chậu cây cảnh bằng bắp cải, su hào...

Không chỉ sắm đào quất chưng Tết, nhiều bạn trẻ lựa chọn phương án kinh tế khi thiết kế nguyên chậu cây cảnh bằng bắp cải, su hào... Đặc biệt, các bạn trẻ còn lắp cả đèn nháy cho thêm lung linh khiến nhiều người bật cười.

Mỗi dịp cuối năm, trị trường cây cảnh lại trở nên nhộn nhịp hơn khi đủ loại đào quất, hoa mai hay bưởi lại được vận chuyển về những khu chợ Tết để phục vụ nhu cầu của người dân. ngoài các loại cây cảnh truyền thống như đào, mai,… người dân trên khắp cả nước đã cho ra thị trường mặt hàng lúa, ngô, thậm chí cả táo bon sai, chanh vàng cảnh để chưng Tết.

Chẳng thế mà những ngày cuối năm, nhiều người tranh thủ khoe những chậu cây cảnh được trang trí trong gia đình về khiến không khí chuẩn bị cho năm mới lại càng thêm tất bật nhộn nhịp.
 

Ngoài đào quất chưng Tết, nhiều bạn trẻ chơi lớn mang cả su hào bắp cải giăng đèn đón Xuân khiến nhiều người bật cười-1

Đem cả cây su hào trông vào bồn để chưng Tết Kỷ Hợi

Ấy thế nhưng, thay vì những cành đào mai khoe sắc hay những chậu quất cây lá xum xuê, thì mới đây một bạn trẻ đã tranh thủ khoe chậu cây bắp cải được lắp đèn led xung quanh để chơi Tết khiến nhiều người không khỏi bật cười.

Quả thật chậu cây bắp cải nếu đem ra chưng Tết đón năm mới vừa độc lạ lại còn có giá trị kinh tế, sau đó lại còn chế biến thành món ăn được, chẳng bỏ đi thứ gì thì đúng là một công đôi ba việc rồi.
 

Ngoài đào quất chưng Tết, nhiều bạn trẻ chơi lớn mang cả su hào bắp cải giăng đèn đón Xuân khiến nhiều người bật cười-2

Thậm chí là cả bắp cải cũng được giăng đèn led bày trong nhà dịp năm mới

Ngoài đào quất chưng Tết, nhiều bạn trẻ chơi lớn mang cả su hào bắp cải giăng đèn đón Xuân khiến nhiều người bật cười-3

Ngoài đào quất chưng Tết, nhiều bạn trẻ chơi lớn mang cả su hào bắp cải giăng đèn đón Xuân khiến nhiều người bật cười-4

Nhiều người đều có chung ý tưởng tận dụng rau củ để làm cây cảnh chưng Tết

Một số cư dân mạng cũng "lầy lội" không kém khi cùng chung ý tưởng sử dụng cả su hào, cây cải để thay cây cảnh bày trong nhà đón xuân.

Những hình ảnh trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người tâm đắc, quả là ý tưởng sáng tạo vừa đẹp lại lạ mắt.

"Nhà mình có cả một vườn su hào bắp cải, có khi cũng nên nhổ 1 củ đem vào để trong phòng khách chơi Tết. Vừa làm cảnh, hết Tết lại đem làm canh luôn. Năm mới không quan trọng trang trí cây gì quan trọng là không khí vui vẻ là được rồi", bạn D.L bình luận.

"Hứa hẹn sau Tết sẽ là nồi canh rau ngon lành, lại còn tiết kiệm được tiền mua cây để thêm cái giò hay cặp bánh chưng cho bố mẹ rồi", một bạn khác vui vẻ nói.
Theo Helino

 


Cộng đồng mạng

Su Hào

cây cảnh đón tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.