Người nhận chở hàng thuê đã đến nhà nhưng cô gái liền huỷ luôn giao dịch, biết được lý do ai nấy đều cảm kích vô cùng

Thấy bác chở hàng đã lớn tuổi, mặc chiếc áo mỏng manh giữa trời Hà Nội rét mướt, lạnh lẽo trong khi món đồ cần chở lại quá cồng kềnh, cô gái trẻ liền huỷ luôn đơn hàng

Thấy bác chở hàng đã lớn tuổi, mặc chiếc áo mỏng manh giữa trời Hà Nội rét mướt, lạnh lẽo trong khi món đồ cần chở lại quá cồng kềnh, cô gái trẻ liền huỷ luôn đơn hàng của mình vì thương người giao hàng vất vả.

Câu chuyện thoạt nghe qua tưởng như vô lý này lại có thật và xảy ra giữa những ngày đông lạnh lẽo. Đọc hết câu chuyện này, ai ai cũng đều thấy cảm kích trước lòng tốt của cô gái trẻ.

Đăng tải lên mạng xã hội, cô gái viết: "30 nghìn ấm áp tình người giữa thời tiết mưa gió của Hà Nội.

Thấy ấm lòng nên chia sẻ một chút vì em nghĩ đâu đấy vẫn có những người thật nghĩa tình.

Vì một số lý do nên em phải thanh lý đồ đạc trong nhà để chuyển chỗ, hai hôm trước có một vợ chồng anh (chị) trong Sài Gòn có đặt lấy lại 5 chiếc giường nhà em, bác này chắc là người chở hàng cho họ, bác có cái xe ba gác nhỏ nhỏ thôi, thấy bảo có nhờ người quen nên kêu bác ý chạy xuống chở. 

Người nhận chở hàng thuê đã đến nhà nhưng cô gái liền huỷ luôn giao dịch, biết được lý do ai nấy đều cảm kích vô cùng-1

Ảnh minh hoạ.

Sáng nay Hà Nội mưa lất phất, gió lạnh, 6h sáng thấy điện bảo cháu để ý điện thoại khoảng 8-9h bác qua khuân đồ.

Lúc 9h qua, mặt thì tím tái lạnh rồi, mặc có cái áo mỏng mỏng, tay cầm con điện thoại cục gạch bảo chủ điện qua chở. Vào xem thì giường to quá, mà đi thang máy tầng 20 xuống thì một mình bác không đưa được. 

Em mới bảo để cháu gọi cho chủ bảo thôi, cháu không bán nữa, cháu để cho người khác, mất công bác đi vài ba chuyến chạy lên công viên Nghĩa Tân để gửi hàng cho họ, thì thôi. Bác bảo vâng, chịu mất 200 - 300 nghìn chứ không chạy được vì nặng.

Thế bên kia đồng ý, bác quay lưng ra về thì t mới bảo con gửi bác tiền gửi xe dưới nhà, bác bảo 5 nghìn con ạ. Mà trong túi mình lúc đấy còn có 30 nghìn tiền lẻ, nên mình đưa cả bảo không có nhiều nhưng con trả công bác lên đây. Bác cúi đầu cảm ơn xong ra về. Nãy vừa nhận được tin nhắn này, chỉ là một lời nói thôi mà sao thấy ấm lòng quá các bác ạ!".

Người nhận chở hàng thuê đã đến nhà nhưng cô gái liền huỷ luôn giao dịch, biết được lý do ai nấy đều cảm kích vô cùng-2

Sau khi ra về, bác giao hàng nhắn tin cảm ơn cô gái một lần nữa, khiến cô xúc động.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện nhỏ đầy dung dị ấy đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của người dùng mạng. Ai nấy đều ngợi khen và "thả tim" không ngớt cho cách hành xử đầy tình ngừoi của cô gái.

Có thể thấy, đối với cô gái ấy, tiền bán 5 chiếc giường cũng không nhỏ nhưng vì thương bác chở hàng nên cô không tiếc mà hủy đơn hàng. Lòng tốt không chỉ thể hiện ở đây mà còn ở việc cô biếu bác số tiền nhỏ nhưng bằng thái độ chân thành từ tận đáy lòng của mình.

Dòng tin nhắn đầy xúc động của người chở hàng đã cho thấy tất cả. Bác cảm ơn cô gái vì sự tử tế và chân thật, nhưng đồng thời người dùng mạng cũng cảm ơn cô gái vì đã cho họ thấy những tấm lòng thơm thảo và để thấy rằng việc tốt, người tốt vẫn còn hiện hữu mỗi ngày ở trên đời...

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/nguoi-nhan-cho-hang-thue-da-den-nha-nhung-co-gai-lien-huy-luon-giao-dich-biet-duoc-ly-do-ai-nay-deu-cam-kich-vo-cung-222020722132510.htm

đơn hàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.