Nữ tài xế uber 40 tuổi và cảnh 10 năm ăn bám nhà chồng khiến nhiều người suy ngẫm

Người ta vẫn thường nói rằng: Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Thế nhưng điều đó không hẳn đúng, phụ nữ giờ hơn nhau ở cách nghĩ và thái độ sống.

Người ta vẫn thường nói rằng: Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Thế nhưng điều đó không hẳn đúng, phụ nữ giờ hơn nhau ở cách nghĩ và thái độ sống.

Có lần book xe Uber đi làm tôi rất ngạc nhiên khi người tài xế ấy là một chị phụ nữ tầm 40 tuổi. Tôi lên xe và bắt chuyện với chị ấy. 

Sau một hồi nói chuyện tôi mới vỡ lẽ hôm nay là ngày đầu tiên chị đi làm, sau hơn 10 năm ở nhà. Tôi hỏi đùa rằng: "Vậy chị đi làm cho vui à". Chị chỉ cười lắc đầu bảo: "Vui gì em. Năm nay thằng con chị lên lớp một".

Tôi bất giác có ý nghĩ chắc gia đình chị ấy đang gặp khó khăn lắm, nên anh chồng giờ mới để vợ đi làm. Tôi bắt đầu an ủi chị bằng câu: "Thì ai cũng phải lao động mà chị. Ngay cả em cũng phải một mình vào thành phố kiếm sống chứ có ở nhà để gia đình nuôi đâu".

Chị ấy im lặng trong vài giây rồi từ tốn bảo: "Ừ người như em mà vẫn không ăn bám cha mẹ, trong khi ông chồng chị thì…", rồi chị bắt đầu tâm sự về cuộc đời mình. 

Một người chồng bình thường, khỏe mạnh về thể xác, một gia đình chồng giàu đến mức anh con trai đã 40 tuổi, lấy vợ, sinh con, nhưng cha mẹ vẫn phải nuôi và hàng ngày "công việc" của anh chồng là nướng tiền vào những cuộc vui đỏ đen.

Còn chị vợ sau hơn 10 năm chịu cảnh ăn bám bố mẹ chồng, nhìn thấy cảnh chồng mình chỉ biết ngửa tay xin tiền bố mẹ chứ không chịu đi làm. 

Nữ tài xế uber 40 tuổi và cảnh 10 năm ăn bám nhà chồng khiến nhiều người suy ngẫm - Ảnh 1.

Câu chuyện về nữ tài xế 40 tuổi khiến nhiều cô gái suy ngẫm. (Ảnh minh họa)

Tuy sống trong an nhàn nhung lụa, nhưng tôi biết chắc rằng tâm trí chị ấy sẽ không có lấy một ngày bình yên. Và sự dằn xé nội tâm lên đến đỉnh điểm khi đứa con trai chị bắt đầu lên lớp một.

Khi sự ý thức của đứa trẻ bắt đầu nhận biết thế giới xung quanh, thì người mẹ ấy chỉ còn biết thoát ra khỏi vòng vây nhung lụa, tự đi kiếm một công việc mưu sinh và làm gương cho đứa con trai sau này sẽ không "tiếp nối" cách sống của "cây tầm gửi" như cha nó...

Tôi cảm phục thái độ sống của chị tài xe Uber ấy, bởi nghĩ cho cùng nếu tiền mà không sản sinh ra tiền thì có của núi cũng hết! Trong khi cha mẹ ngày một già yếu, đến lúc cha mẹ qua đời trong khi bản thân mình ngày một già đi, sức lao động cạn dần thì biết xin ai tiền để sống?...

Vậy nên khoan hãy nghĩ đến việc tìm một người chồng giàu để nương tựa. Mà hãy xem cách người đàn ông làm giàu như thế nào. Bởi cách anh ta giàu sẽ nói lên tất cả tương lai sau này. 

Ngày nay có rất nhiều cô gái chọn đàn ông giàu để cưới. Điều này không xấu! Bởi chúng ta không thể sống trong cảnh một túp lều tranh với hai trái tim vàng, trong khi nhìn người ta đang đi máy bay được.

Bản thân ngay cả một cô gái khuyết tật như tôi cũng muốn lấy chồng giàu! Tất nhiên rồi vì bao giờ người giàu cũng có tư duy khác người nghèo. Nhưng xin lưu ý: Tiền là thước đo cho việc mình đang tạo ra bao nhiêu giá trị cho xã hội, chứ không phải là thước đo vật chất.

Thế nên tôi sẽ xem cách người đàn ông làm giàu như thế nào, cách anh ta sống có tử tế với chính mình và mọi người xung quanh, chứ tôi không quan tâm anh ta có bao nhiêu tài sản. 

Giả dụ trường hợp nếu có hai người đàn ông: Một rất giàu (nhưng tài sản của cha mẹ) và anh ta chỉ việc ăn chơi, không có mục tiêu nghề nghiệp và một anh chàng hiện tại đang nghèo, nhưng có đam mê, biết được đâu là mục tiêu tương lại của mình, tôi sẽ chọn người thứ hai, bởi người thứ nhất dù hiện tại có tất cả, nhưng tương lai chưa chắc đã còn gì…?

Thế nên xin hãy xem cách người đàn ông làm giàu như thế nào…

Người ta vẫn bảo phụ nữ lấy chồng chẳng khác gì đang đáng bạc. Tất nhiên rồi! Nhưng nếu đã mang kiếp "đánh bạc" thì hãy khôn khéo để mình "ở phía kèo trên". Bởi như vậy phần thắng sẽ nghiêng về mình nhiều hơn. Còn nếu không may để bị thua "canh bạc mang tên hôn nhân", thì làm ơn lựa chọn lại thái độ sống trước nghịch cảnh.

Làm ơn đừng chụp mũ lên số phận của mình là thế này thế nọ.

Làm ơn đừng đao to búa lớn theo kiểu cả đời hy sinh cho ai đó.

Và làm ơn đừng đổ lỗi theo kiểu: "Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng".

Nếu vẫn còn giữ lối tư duy xưa cũ như vậy thì chính phụ nữ đang tự hạ giá mình trước khi bị đàn ông coi thường. Vì suy cho cùng chồng, chứ không phải là ông trời để phụ nữ phải đưa họ lên mây và phải sống dựa vào họ.

Chồng – trước tiên là người cùng ta chia sẻ trong cuộc sống. Sự chia sẻ phải ẩn chứa trách nhiệm gồng gánh cho nhau cả cuộc đời còn lại. Chứ chồng không phải là nơi cho phụ nữ dựa dẫm. Và cũng càng không phải để phụ nữ phải hy sinh. Bởi mỗi một con người đều là một cá thể riêng biệt và phải tự chịu trách nhiệm trước số phận của chính mình!

Nữ tài xế uber 40 tuổi và cảnh 10 năm ăn bám nhà chồng khiến nhiều người suy ngẫm - Ảnh 2.

Phụ nữ hơn nhau ở suy nghĩ và thái độ sống. (Ảnh minh họa)

Việc phụ nữ chọn chồng giàu hay nghèo không quan trọng bằng việc lấy phải nhầm người chồng mà ngay cả việc số phận của anh ta đi về đâu mà anh ta cũng không biết.

Và điều này cũng đồng nghĩa với việc phụ nữ hơn nhau ở thái độ sống, chứ không phải hơn nhau chỉ bởi một tấm chồng!

Theo Trí thức trẻ


kiếm tiền

ăn bám

nhà chồng

Nữ tài xế uber


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.