Ông già Noel áo xanh và niềm vui nho nhỏ trị giá 15 nghìn đồng giữa Sài Gòn hoa lệ gây xúc động

"Đây là món quà sinh nhật tuyệt vời và dễ thương nhất đối với mình. Lúc đó cứ cảm động nên chỉ biết gật gật....

"Đây là món quà sinh nhật tuyệt vời và dễ thương nhất đối với mình. Lúc đó cứ cảm động nên chỉ biết gật gật, tạm biệt rồi cảm ơn mà về tới nhà mới ngưng rưng rưng rồi nghĩ đáng lẽ mình nên rủ ảnh ăn bánh kem cùng".

Sài Gòn trong mắt của nhiều người vốn dĩ là vùng đất phồn hoa, đô hội, chật chội và đông đúc. Người ta đến Sài Gòn để tìm kiếm cơ hội đổi đời để rồi sống vội vàng, đua chen nhau từng tấc đất, phút giây một để vượt lên. Vì vậy mà chẳng ai đủ thời gian để nán lại một vài giây phút để cảm nhận và quan tâm đến một người nào khác.

Nhưng cũng có những câu chuyện dung dị giữa đời nhưng ngập tràn cảm xúc của như của một anh chàng người Sài Gòn trong đêm Giáng sinh.

"Hôm nay tuy là sinh nhật nhưng sáng mở mắt ra mình đã thấy tâm trạng hơi buồn, thì đúng là mọi thứ nó kì kì và nhạt thật.

Tối mình quyết định bắt Grab đi mua bánh kem về thổi nến 1 mình, lúc về nhờ người ta bắt giùm vì không có 3G thì bắt được anh này. Tới nơi thấy mình đứng cầm bánh kem nhỏ thì ảnh kêu đi xa mà mua bánh nhỏ thế. Mình mới nói hôm nay là sinh nhật em, không có gì nên em tự mua em ăn 1 mình.

Đang đi giữa đường ảnh kêu lát về đến tạp hoá nhắc ảnh mua cho cây kẹo mút tặng quà sinh nhật.

Chuyến đi hết 13k nhưng mình đưa 15k thì ảnh nói thôi bây giờ anh đưa lại em tiền để em qua mua kẹo mút nhé, thì thiệt sự vừa tủi thân vừa cảm động mình khóc luôn, ảnh mới hỏi: "Sao vậy chưa được tặng quà Noel bao giờ à?", rồi anh nói mua luôn cho, kêu lên xe ảnh chở.

 

Ông già Noel áo xanh và niềm vui nho nhỏ trị giá 15 nghìn đồng giữa Sài Gòn hoa lệ gây xúc động-1

 

Vô tiệm ảnh hỏi: "Ở đây kẹo mút nào to nhất?", thì người ta mới kêu có kẹo mút này thôi (là đống trên kia). Ảnh mới đưa luôn 15k tiền công, kêu: "Bán cho hết chỗ tiền này thì mua được bao nhiêu cây?", thế là đứng đợi, lấy kẹo xong cầm tặng mình rồi chúc: "Chúc em Noel ấm áp và sinh nhật vui vẻ". Quay đầu xe ảnh còn ngoái lại nói mình: "Chuyện gì qua cũng sẽ qua, vui vẻ lên em nhé". Cứ hỏi chưa được tặng quà Noel bao giờ à, mình gật mà nước mắt cứ trào ra vì đây là điều ấm áp nhất mình từng được nhận từ trước đến giờ.

Đây là món quà sinh nhật tuyệt vời và dễ thương nhất đối với mình, lúc đó cứ cảm động nên chỉ biết gật gật, bye bye cảm ơn mà về tới nhà mới ngưng rưng rưng rồi nghĩ đáng lẽ mình nên rủ ảnh ăn bánh kem cùng.

Mong là anh cũng có ngày Giáng sinh vui vẻ và ấm áp".

Được đăng tải không lâu nhưng câu chuyện này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo người dùng mạng, kèm theo đó là hàng loạt bình luận đã được để lại:

"Chúc bạn sinh nhật vui vẻ. Vui lên bạn nhé. Ít ra giữa vài triệu người ở cái đất Sài Gòn này vẫn còn những con người chịu chậm lại để lắng nghe và yêu thương".

"Mình vững tin thêm nhiều vào cuộc sống khi đọc được câu chuyện này. Đâu đó vẫn có những người quan tâm và yêu thương chúng ta, một cách nhẹ nhàng thôi".

Nếu trong một khoảnh khắc nào đó giữa đời, lòng bạn bất giác chùng chình vì những điều không vui bủa vây thì đừng vội cảm thầy buồn và tuyệt vọng. Bởi vì đâu đó, giữa những bộn bề ngược xuôi ngoài kia, vẫn có một người nào đó sẵn sàng lắng nghe câu chuyện để rồi đồng cảm và làm bạn hân hoan mặc dù chả là gì của nhau, như câu chuyện vừa được chia sẻ. Đời người ngắn lắm, sao cứ phải để nỗi buồn và những cảm xúc tiêu cực vây kín trong khi chúng ta có thể chọn cách mỉm cười an yên. Sống chậm lại để thấy, trong cái vòng xoay vội vã ấy vẫn có những tâm hồn đáng trân trọng.
Theo Helino


ông già Noel

tài xế Grab


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.