Sinh con có xoáy lông mày, cậu bé bị hàng xóm mỉa mai và xa lánh, nguyên nhân lại oái oăm thế này

Từ khi sinh ra, bé trai này đã có 2 xoáy trên đầu và 1 xoáy ở lông mày. Cũng vì thế, em bị hàng xóm trêu chọc, mỉa mai sau này lớn lên sẽ không được tích sự gì...

Từ khi sinh ra, bé trai này đã có 2 xoáy trên đầu và 1 xoáy ở lông mày. Cũng vì thế, em bị hàng xóm trêu chọc, mỉa mai sau này lớn lên sẽ không được tích sự gì...

Dân gian đã có câu: "Cha mẹ sinh con, trời sinh tính" và quả là bao đời nay vẫn không hề sai. Con cái dù phần nhiều sẽ ảnh hưởng bởi phương pháp giáo dục của gia đình, nhà trường nhưng vẫn có nhiều tính cách bẩm sinh không thể nào thay đổi được.

Thế nhưng, nhiều khi mọi người lại có cách nhìn nhận khá lệch lạc về tính cách con người chỉ vì những đặc điểm trên cơ thể. Và không ít lần vì những định kiến như thế lại làm tổn thương người khác, hủy hoại tương lai của một đứa trẻ.

Mới đây, một mẹ trẻ nọ trong tâm trạng lo lắng, rối bời kèm theo bức xúc và cả phẫn nộ, lên chia sẻ câu chuyện của bé nhà mình. Cụ thể, mẹ trẻ R.T cho biết:
 

Sinh con có xoáy lông mày, cậu bé bị hàng xóm mỉa mai và xa lánh, nguyên nhân lại oái oăm thế này-1

(Ảnh chụp màn hình)

"Chuyện là thế này. Con em sinh năm 2014 nhưng sinh ra cháu có 2 xoáy trước trán và 1 xoáy lông mày. Đi đâu ai cũng nói: "Thằng này lớn lên làm ăn cướp chứ chả được tích sự gì". Mẹ con em biết nên chẳng bao giờ đi đến nhà ai chơi cả, chỉ đi ngoài đường hoặc khu vui chơi thôi. Nhưng con em mỗi khi ai nhắc hoặc hỏi tới xoáy thì nhìn có vẻ buồn và cáu gắt lắm. Em cũng hay nói với con: Không sao đâu con, cái xoáy này chỉ sự thông minh và ngoan ngoãn thôi.

Mà con em theo kiểu năng động chứ không nghịch dại, không đánh bạn, không đập đồ hay phá phách đâu, mà kiểu chơi chạy nhảy thôi. Thế mà nhiều người độc mồm với con em quá.

Và em có đặt tên trước khi con ra đời là P.N.H. Quân thế mà họ cứ lấy tên con em ra bảo mai mốt nó làm quân tướng của cướp. Em stress luôn...

Có ai mách em cách nói sao cho người ta phục luôn không? Vì trước em có nói nhẹ nhàng bảo cháu còn nhỏ các bác đừng nói cháu như vậy mà mấy người đó cứ cười ha hả thôi..."

Theo như lời mẹ trẻ R.T này chỉ vì bé nhà chị sinh ra trên đầu đã có 2 xoáy và thêm 1 xoáy ở lông mày nên hàng xóm, láng giềng xung quanh đều khẳng định lớn lên bé sẽ thành quân ăn trộm, ăn cướp. Dù đã nhiều lần nhẹ nhàng nhắc nhở nhưng họ chỉ cưởi khẩy rồi vẫn tiếp tục hành động mỉa mai, trêu chọc, xa lánh và cô lập 1 đứa trẻ. Là người cha, người mẹ thì trong trường hợp này đúng là khó lòng mà chấp nhận được.

Sinh con có xoáy lông mày, cậu bé bị hàng xóm mỉa mai và xa lánh, nguyên nhân lại oái oăm thế này-2

Cậu bé mới 4 tuổi nhưng đã bị hàng xóm xa lánh, mỉa mai chỉ vì có... 2 xoáy trên đầu. (Ảnh minh họa)

Sau khi đọc xong những dòng chia sẻ trên của R.T, không ít những người làm mẹ cũng cảm thấy thương thay, vào an ủi:

"Là cha mẹ sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc, nuôi nấng con ai cũng chỉ mong con sẽ nên người. Thế nhưng, tính cách thế nào cũng khó lòng định đoán được. Còn bé nhà chị hiện giờ ngoan như thế mà cứ phải hứng chịu những lờ lẽ như vậy thật khó biết được bé có bị tủi thân, tổn thương hay không. Nhiều khi, sự chịu đựng và dồn nén bao năm mãi về sau mới bộc phát. Em nghĩ là chị nên đưa bé đi gặp bác sĩ tâm lý và bản thân chị thì cần hành động mạnh mẽ hơn để bảo vệ con. Cùng lắm là chuyển nhà hoặc tuyệt giao với những người hàng xóm đó."

"Sao quá đáng thế hả trời? Em đọc xong mà chảy cả nước mắt vì thương thằng bé. Trời ạ, sao họ lại cổ hủ như thế. Chỉ vì sự mê tín của mình  mà nỡ lòng nào đối xử, cô lập 1 thằng bé như thế từ khi  nó nhỏ xíu vậy? Mà bé sinh năm 2014, suốt 4 năm trời chị để bé phải chịu đựng vậy sao? Tình yêu của người mẹ không khiến chị vùng lên mà đấu tranh rồi à? Em đau thật, là em á, em sẽ cãi tay đôi với bất cứ ai dám nói con em như thế. Gì chứ, nó sai mới có quyền nói, giờ tạo hóa sinh ra vậy mà mỉa mai nó là sao?"

"Tội bé, giờ 4 tuổi nó bắt đầu nhận thức rồi đó chị ạ. Chị nên phản ứng lại mạnh mẽ hơn với những người xung quanh kẻo bé sẽ buồn lắm."

"Nuôi con ai cũng mong con có đức thành tài. Mẹ sinh con trời sinh tính ai biết trước được mà chê bai. Hỏi họ biết mai sau con họ chắc thành ông nọ, bà kia, thành người "được tích sự" hả, để chống mắt lên chờ."

 "Chị ạ, chị phải dạy bé mạnh dạn và tự tin vào. Bảo bé là người ta nói gì kệ người ta, con không chỉ có xoáy ở đầu, ở lông mày, não con cũng có xoáy đấy, mai này thông minh, sống tử tế và thành công cho họ thấy. Còn họ đầu trơn, não trơn nên mở miệng ra chỉ có khẩu nghiệp thôi."

"Trong trường hợp này bản thân chị phải mạnh mẽ hơn để bảo vệ bé nhé. Những tổn thương đầu đời này sẽ ám ảnh các bé lắm đấy."

Sau những lời khuyên của chị em trong hội, mẹ trẻ này tỏ vẻ đầy quyết tâm, chị khẳng định vẫn sẽ mạnh mẽ để làm điểm tựa cho con. Và bản thân chị cũng sẽ không cần nể nang, kiêng dè ai nữa, bất cứ ai coi thường, mỉa mai con trai chị thì chị sẽ đáp trả tới cùng.

 

 

Theo Helino


status tâm trạng

Cộng đồng mạng

Bình luận(2)
Thon
09/01/2019 | 14:50
Chị cứ trả lời cho vui là tại bố nó ý, nó quay đầu rồi mà bố còn cho mấy xoáy. Chả việc gì phải quan tâm tới những người thiếu ý thức ấy. Nó tên quân sau này làm tướng quân....kk
Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn