Tài xế xe ôm xin đồ ăn thừa về cho cháu, lý do phía sau khiến tất cả ngậm ngùi

Trên đời còn có những mảnh đời, những câu chuyện khiến người ta phải lặng mình, xót xa.

Trên đời còn có những mảnh đời, những câu chuyện khiến người ta phải lặng mình, xót xa.

"Trưa nay mình đi ăn thì thấy chú xe ôm này vào đặt đồ ship cho khách, do chờ phải chờ nên chú ấy ngồi ở ghế. Thấy bàn bên có đồ ăn của khách vẫn thừa cái đùi gà (chắc ăn đc 1,2 miếng gì đó) nên chú ấy xin bạn nhân viên.

Chú ấy bảo: "Cô gì ơi cái này thừa của khách có thể cho tôi được không?"

Bạn nhân viên bảo vâng. Thế là chú ý cầm lấy rồi xin gói mang về. Mình hỏi nhỏ bạn nhân viên thì được biết chú ý hay đặt đồ ăn ở đây, lần nào thấy đồ ăn thừa nhiều chú cũng xin về.

Nhìn thương quá mà tao chả biết làm gì nên mình gọi thêm 2 cái đùi nữa rồi chạy ra đưa cho chú bảo là mình gọi ăn nhưng giờ phải về gấp nên không kịp ăn.

Nói mấy câu chú mới nhận, bảo mang về cho cháu. Nó thích ăn lắm mà tôi không có tiền mua.

Hỏi thêm thì được chú với cô mới lên Hà Nội ở trọ, thuê một căn phòng triệu rưỡi cô chú với một đứa cháu của chú ở (đứa cháu này là con của em trai chú, nhưng cả hai vợ chồng mất vì tai nạn giao thông. Hai vợ chồng chú không đó con nên nhận nuôi luôn).

Ban ngày chú thì chạy xe ôm, cô đi viện suốt nên ở nhà vừa trông cháu vừa xâu hạt vòng thuê cho người ta.

Nhìn lên thì không bằng ai, chứ nhìn xuống thì mình cũng may mắn hơn khối người".

Tài xế xe ôm xin đồ ăn thừa về cho cháu, lý do phía sau khiến tất cả ngậm ngùi-1Tài xế xe ôm xin đồ ăn thừa về cho cháu, lý do phía sau khiến tất cả ngậm ngùi-2Tài xế xe ôm xin đồ ăn thừa về cho cháu, lý do phía sau khiến tất cả ngậm ngùi-3

Người đàn ông xin đồ ăn về cho cháu.

Đây là câu chuyện khiến nhiều người xúc động được chia sẻ trên mạng xe ôm. Một chú xe ôm nghèo xin đồ ăn thừa về cho cháu. Cháu thích ăn gà, chú chẳng đủ điều kiện mua nên đành đi xin. Đọc xong mà rưng rưng cảm xúc. Nhiều người không khỏi thương cảm với chú xe ôm già.

"Đời đúng vẫn còn những cảnh khổ xót lòng quá. Người ta cũng muốn được ăn hàng, được thử món mà đứa trẻ nào cũng muốn. Khổ thân, mình mà gặp kiểu gì cũng mua tặng chú ít đùi gà về cho cháu, khổ thân", một dân mạng bình luận.

 

 Theo Thegioitre

 

Xem link gốcẨn link gốc https://thegioitre.vn/tai-xe-xe-om-xin-do-an-thua-ve-cho-chau-ly-do-phia-sau-khien-tat-ca-ngam-ngui-85541.html

xe ôm công nghệ

hình ảnh xúc động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.