Tạm biệt bà ngoại 'xì-tin' nhất Việt Nam, nơi thiên đàng ngoại hãy cứ mỉm cười như thế nhé!

Ngày 4/5, cụ bà được dân mạng trìu mến đặt biệt danh "bà ngoại xì-tin nhất Việt Nam" đã mãi mãi ra đi.

Ngày 4/5, cụ bà được dân mạng trìu mến đặt biệt danh "bà ngoại xì-tin nhất Việt Nam" đã mãi mãi ra đi.

Nếu như những ai đã từng xem các clip ghi lại màn bón cơm cho bà ngoại ăn cực "lầy" của cậu cháu trai hẳn sẽ không thể quên được hình ảnh vô cùng đáng yêu của cụ bà Phạm Thị Danh (90 tuổi ở Hooc Môn, TP HCM).

Trong các clip mà cậu cháu ngoại tên Nguyễn Phong Phú ghi lại, thì để bà ngoại đồng ý ăn hết tô hủ tiếu, Phú không ngại dùng "chiêu trò": Gọi ngoại là... công chúa, năn nỉ ngoại ăn một thìa thôi hay khiến ngoại tan chảy với những câu nịnh nọt siêu ngọt như "ngoại là lẽ sống của đời con"; "không có ngoại đời sống con như vô nghĩa, bế tắc!"... Và đáp lại cậu cháu trai là vẻ mặt đầy hờn dỗi, nhưng vô cùng đáng yêu của bà, cùng với đó là loạt câu trả lời: "Tui không ăn", "Cà chớn! Tui nói không ăn mà ép hoài!"

 


Bà ngoại đáng yêu và câu nói làm nên thương hiệu

 


Ở tuổi 90 bà vẫn xì-tin và vô cùng đẹp lão

Những thông tin, câu chuyện về bà ngoại xì-tin thu hút hàng nghìn người theo dõi hàng ngày, clip của ngoại đã giúp cho nhiều người cảm thấy vui vẻ lây vì nội dung chân thật và hết sức nhẹ nhàng. Cụ bà cũng trở thành idol của nhiều bạn trẻ, bởi với nhiều người khi thấy bà, nhìn bà cười, cách bà nói chuyện họ như cảm thấy hình ảnh người bà của mình trong đó.

Tuy nhiên, sáng qua (4/5), cộng đồng mạng vô cùng đau xót khi hay tin bà ngoại đã mãi mãi ra đi. Theo chia sẻ của cháu ngoại bà là bạn Nguyễn Phong Phú, ở tuổi 90 sức khỏe của bà không còn được như trước, hai ngày trước khi mất bà mệt nhiều hơn và yếu dần, rồi ra đi. Bà ra đi trong an yên bên cạnh những người thân yêu của mình.


Bà đã ra đi mãi mãi để lại niềm tiếc thương vô hạn

Với Phú, cậu luôn ước ao bà sẽ sống thật lâu bên cậu và những người thân yêu. Những dòng chia sẻ của Phú trong những ngày bà đau yếu, khiến nhiều người không khỏi rơi nước mắt: 'Ngoại ơi con thương ngoại lắm, ráng khoẻ lại nhé. Con muốn ngoại khoẻ, ngoại chửi con, ngoại đánh con, phun cháo vào mặt con thì con vẫn sẽ cười. Con buồn quá nhìn ngoại sức khoẻ yếu đi con đau lòng lắm. Con muốn khóc lắm nhưng nước mắt con nó cứ chảy ngược vào trong. Lúc nào con củng tự an ủi là ngoại không sao.

Con muốn ngoại chửi con tiếp. Con muốn quay thật nhiều clip của ngoại. Con muốn được khoe ngoại cho tất cả mọi người biết là con có một bà ngoại xinh đẹp... Con đau lòng lắm, chưa bao giờ con thấy xót xa như bây giờ. Tối nào con cũng đứng cạnh giường ngoại nhìn ngoại ngủ, đắp mền sợ ngoại lạnh rồi con mới vào phòng.

Ngoại ráng khoẻ lên nhé. Con sẽ quay thật nhiều clip của ngoại nữa đăng lên để sau này con có cái mà coi. Con ước ngày nào con cũng có thể quay clip để đăng lên. Để ngày này năm sau, facebook sẽ nhắc lại.

Ngoại ơi cố lên mạnh mẽ lên đừng rời xa con khi con chưa cho phép nhé!

Thế nhưng điều gì đến cũng phải đến, sinh, lão, bệnh, tử rồi ai cũng trải qua. Ngoại đã sống một cuộc đời vô cùng đẹp đẽ và hơn hết là nhận được sự yêu mến của hàng trăm người không quen biết.

Trên trang cá nhân của Phú, rất nhiều người đã để lại những bình luận vô cùng cảm động.

"Ngoại đi rồi, con bàng hoàng quá ngoại ơi. Con vẫn luôn theo dõi các clip của ngoại, thích ngoại lắm lắm. Từ giờ sẽ không còn được vui lây với ngoại nữa, không thấy nụ cười tỏa nắng nữa. Cầu mong ngoại ở thiên đường sẽ luôn hạnh phúc nhé".

"Con không tin đây là sự thật đâu. Thương ngoại lắm ngoại ơi".

"Hay tin mà nhói quá... Tuy ngoại và con chỉ quen và biếttrên mạng xã hội này, nhưng lúc nào cũng mến và iu thương ngoại. Nhìn và nghe ngoại ăn rùi càm ràm Phú mà yêu lắm. Giờ thì những clip ngoại ăn không còn nữa rồi. Vĩnh biệt ngoại!"

"Ngoại đi rồi, không được thấy ngoại cười, không được xem ngoại ăn cơm nữa,... ngoại ở trên thiên đường phải thật vui nhé ngoại".

"Thích nhìn 'công chúa' lắm. Mỗi lần 'công chúa' ngoại là con lại thấy cuộc đời thật đẹp ngoại ạ. Cầu cho ngoại được về nơi tây phương cực lạc".


Hàng trăm bình luận chia buồn và gửi đến những cảm xúc tận đáy lòng đến bà ngoại

Người cháu vẫn thường đút cơm cho ngoại, chọc ngoại cười, hay cố tình trêu ngoại để cho ngoại vui chia sẻ: "Có lẽ những ai đã trải qua cảm giác mất người thân sẽ hiểu được cảm xúc của mình. Sự mất mát này là quá lớn, mình hiểu rằng điều này rồi cũng sẽ đến thôi và bà ra đi thanh thản, không đau đớn gì cũng là điều mà mình và gia đình cảm ơn trời phật phù hộ. Mình tin ở thiên đàng bà vẫn luôn mỉm cười hạnh phúc".


Phú bên bà ngoại năm 2017

Trước đây, khi đăng tải các clip đút cơm cho ngoại ăn, bên cạnh những động viên, ủng hộ Phú cũng phải đối mặt với những bình luận phiến diện rằng cậu đang câu like, muốn nổi tiếng. Nhưng bỏ qua tất cả, với Phú chính những clip này đã giúp cậu có được những kỷ niệm vô cùng quý giá với bà. Và bây giờ, khi bà đã sang thế giới bên kia thì chính những clip ấy giúp cậu vơi đi nỗi nhớ bà.

Và chúng tôi, chúng tôi cũng muốn gửi đến các bạn những clip này để chúng ta sẽ không bao giờ quên bà ngoại "xì-tin" nhất Việt Nam và luôn nhớ: dù cuộc sống có thế nào, cũng hãy luôn cười thật tươi để vượt qua bạn nhé!

Video bà ngoại xì-tin từng gây sốt và nổi tiếng khắp mạng xã hội với màn Gọi là "công chúa'" ngoại mới ăn hết cơm nhé!

Theo Báo Đất Việt


dân mạng thương xót

bà ngoại

bà ngoại xì tin

Bình luận(1)
AdiDaPhat