Đặt mua điện thoại cũ qua mạng với "giá hời", nam thanh niên đang mừng vì được ship đến tận nơi mới trả tiền nhưng vẫn vấp phải cú lừa đau đớn

Nhắc tới câu chuyện “mua iPhone”, thực sự đã có không ít những tình huống “dở khóc dở cười” được chia sẻ trên mạng xã hội. Điển hình như anh chàng này chẳng hạn, có nằm mơ cũng không thể ngờ mình lại bị ăn một “quả lừa” đau đến vậy.

Đã không biết bao nhiêu lần cư dân mạng nhắc nhở nhau về "cái kết đắng" khi tin tưởng và mua hàng online rồi, thế nhưng dường như nhiều người vẫn "bỏ ngoài tai", thậm chí còn mua những món đồ đắt tiền, như trường hợp anh chàng dưới đây, bỏ tiền mua chiếc smartphone nhưng gặp ngay "cú lừa" ngoạn mục.

Để tìm được một chiếu Iphone "giá hời", anh chàng liền nhanh tay vào các group mua bán, trao đổi máy điện thoại cũ trên mạng để mong kiếm được chiếc smart phone ngon - bổ - rẻ về dùng.

Thật không may, thanh niên gặp phải kẻ lừa đảo "có nghề". Sau khi kể tình trạng máy, người này đưa ra ưu đãi giao hàng tận nơi trước, trả tiền sau. Thấy việc này có vẻ tin tưởng được, anh chàng cũng đồng ý nhưng lại sơ sẩy khi nhận hàng xong không kiểm tra thật kĩ.

Hậu quả là anh chàng nhận về một "cú lừa đau đớn" bởi chiếc điện thoại được quảng cáo là dòng Iphone 6s (chạy hệ điều hành iOS) nhưng lại có ứng dụng CH Play - vốn chỉ dành cho các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android.

Đặt mua điện thoại cũ qua mạng với giá hời, nam thanh niên đang mừng vì được ship đến tận nơi mới trả tiền nhưng vẫn vấp phải cú lừa đau đớn-1

Rõ ràng đây là chiếc Iphone 6s (chạy hệ điều hành iOS) nhưng lại có ứng dụng CH Play - vốn chỉ dành cho các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android?

Đáng nói, chiếc điện thoại mà anh chàng mua về còn bị hạn chế các tính năng vì không có mật khẩu đăng nhập vào một số dịch vụ tiện ích.

Đặt mua điện thoại cũ qua mạng với giá hời, nam thanh niên đang mừng vì được ship đến tận nơi mới trả tiền nhưng vẫn vấp phải cú lừa đau đớn-2

1 số tính năng bị hạn chế vì không có mật khẩu đăng nhập.

Ngay sau khi phát hiện ra "sự thật bẽ bàng", nam thanh niên trên đã vô cùng thất vọng và bức xúc, nhưng "sự đã rồi", biết làm sao đây? Trong khi đó, dân tình lại tỏ ra ngao ngán với cách mua hàng thiếu thận trọng của chàng trai, đặc biệt là mua đồ công nghệ đắt tiền qua mạng.

Nhiều người cho rằng, đây cũng là bài học cho anh chàng "nhớ đời" để cẩn thận hơn trong những lần mua bán, giao dịch sau này.

Chưa biết thực hư sự việc thế nào nhưng những dòng chia sẻ trên mạng xã hội về tình huống hi hữu này đã khiến nhiều người "giật mình tỉnh ngộ". Thôi từ này chẳng dám đặt hàng online nữa, đặc biệt là những món đồ đắt tiền như đồ công nghệ nếu không muốn nhận về cái kết như chàng trai trẻ này.

 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT 

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/dat-mua-dien-thoai-cu-qua-mang-voi-gia-hoi-nam-thanh-nien-dang-mung-vi-duoc-ship-den-tan-noi-moi-tra-tien-nhung-van-vap-phai-cu-lua-dau-don-22202034144117811.htm

điện thoại thông minh

mua hàng qua mạng

Bình luận(0)