Vào nhà hàng ăn lẩu lúc sắp đóng cửa, cặp đôi bị nhân viên phục vụ lén chụp hình, miệt thị nặng nề trên mạng

Chắc không ai từng gặp cảnh bi hài như cặp đôi ở Nha Trang: Đi ăn gần giờ tiệm đóng cửa, bị nhân viên chửi vuốt mặt không kịp!

Đã từng có nhiều sự việc xảy ra liên quan đến chuyện thực khách tố nhà hàng nổi tiếng phục vụ thiếu chuyên nghiệp, thái độ nhân viên kém đạo đức, khiến mọi người e dè. Song, chắc không ai từng gặp cảnh bi hài như cặp đôi ở Nha Trang: Đi ăn gần giờ tiệm đóng cửa, bị nhân viên chửi vuốt mặt không kịp!

>> 5 ca lột xác đổi đời thành công nhờ dao kéo gây xôn xao mạng xã hội năm 2017

Sáng thức giấc, với những người khác là bình minh rực rỡ, nhưng sáng hôm qua, với cô nàng T.T.Q (Nha Trang) thì lại là cơn ác mộng. Chỉ vì thói quen ăn tối muộn mà cô vô tình trở thành nạn nhân của một ca miệt thị chửi bới khá nặng lời trên MXH, song T.Q không hề hay biết gì, cho đến khi bạn bè người quen gửi cho cô những bức ảnh chụp tại nhà hàng cô vừa cùng bạn trai ghé ăn tối 13/12, khiến T.Q sốc nặng.

Vào nhà hàng ăn lẩu lúc sắp đóng cửa, cặp đôi bị nhân viên phục vụ lén chụp hình, miệt thị nặng nề trên mạng - Ảnh 1.

Status bức xúc của T.Q sau khi mình bỗng "nổi tiếng" trên mạng.

Tóm tắt diễn biến câu chuyện như sau: 21h25 tối ngày 13/12, T.Q và bạn trai đến ăn ở một nhà hàng lẩu băng chuyền nổi tiếng. Trong lúc 2 người đang ngồi thì một nữ nhân viên phục vụ đã lén ghi hình họ và đăng lên mạng với những lời lẽ khiếm nhã, thậm chí còn chụp cả mặt T.Q cùng bạn trai đăng lên kèm lời nhắn nhủ đầy hậm hực, ý giục hai người ăn nhanh, để cô ấy còn về nghỉ ngơi.

Đây là dạng status được đăng trên tài khoản Instagram cá nhân, sẽ biến mất sau 24h, và chỉ có ai theo dõi chủ nhân tài khoản mới xem được. Có lẽ người quen của T.Q vô tình follow tài khoản của nữ nhân viên phục vụ kia nên đã thấy và chụp lại gửi cho cô nàng.

Vào nhà hàng ăn lẩu lúc sắp đóng cửa, cặp đôi bị nhân viên phục vụ lén chụp hình, miệt thị nặng nề trên mạng - Ảnh 2.

Những câu chửi bới đính kèm trên ảnh được người dùng mạng chụp lại.

Rất nhanh chóng, sự cố mà T.Q gặp phải đã trở thành "tâm bão" dư luận, được cư dân mạng chia sẻ khắp nơi, với nhiều luồng ý kiến xoay quanh việc cô đúng hay nhân viên phục vụ đúng. Nhà hàng mà T.Q đến ăn vốn là cái tên được hàng trăm nghìn người yêu thích, có chi nhánh ở khắp 3 miền, quy mô kinh doanh lớn, nên khi sự việc trở nên ồn ào, vô số khách hàng quen thuộc của nhà hàng này đã lên tiếng bình luận với thái độ ngạc nhiên và cả bức xúc.

"Không tin được ở đây lại có nhân viên phục vụ láo như thế"; "Xúc phạm khách hàng ghê quá"; "Nhà hàng chưa đóng cửa thì khách có quyền vào ăn, người ta trả tiền đàng hoàng chứ có quỵt đâu mà dám chửi sau lưng vậy"; "Tuyển được nhân viên kiểu đó thì sập tiệm sớm, con sâu làm rầu nồi canh"; "Nữ phục vụ là con nhà quý tộc hay sao mà chửi khách vuốt mặt không kịp, sợ thế"...

Vào nhà hàng ăn lẩu lúc sắp đóng cửa, cặp đôi bị nhân viên phục vụ lén chụp hình, miệt thị nặng nề trên mạng - Ảnh 3.

Sự cố hy hữu mà T.Q gặp phải đã trở thành đề tài hot được dân mạng chia sẻ khắp nơi.

Còn rất nhiều nhận xét, bàn luận khác nữa, song chủ yếu cư dân mạng chia làm 2 luồng quan điểm: 1 bên cho rằng cả khách và nhân viên đều không đúng, còn lại thì kêu gọi tẩy chay nhà hàng vì đào tạo phục vụ không chuyên nghiệp.

Một số người dùng mạng phân tích khá đúng đắn: "Tôi đã và đang làm bồi bàn tại một nhà hàng lớn đây, nói chung ở đâu cũng có người nọ người kia, thái độ nhân viên như vậy là sai, nhưng mọi người đi ăn thì cũng phải thông cảm cho bọn tôi, vì nếu 10h đóng cửa thì cỡ 9h30 chúng tôi sẽ chốt ca trực, dọn dẹp và chấm công, cho nhân viên ra về. Các bạn tới ăn muộn quá, nếu còn trong ca trực thì bọn tôi phải ở lại chờ, bạn về tôi mới được về, nhưng cả buổi mấy tiếng đồng hồ đi lại, làm đủ việc nặng nhọc, ai cũng rất mệt mỏi, khó trách bạn phục vụ kia xả bức xúc lên MXH"; "Không cần phải tẩy chay nhà hàng, đuổi việc cô gái nông nổi kia là được rồi, đồ ăn đâu có lỗi"...

Vào nhà hàng ăn lẩu lúc sắp đóng cửa, cặp đôi bị nhân viên phục vụ lén chụp hình, miệt thị nặng nề trên mạng - Ảnh 4.

Vài thực khách quen thuộc của nhà hàng đã gửi góp ý sau khi biết chuyện của T.Q, được phía nhà hàng phản hồi khá nhã nhặn.

Sau khi sự việc trở nên ầm ĩ, quản lý nhà hàng này ở ở Nha Trang đã liên hệ với T.Q để gặp và xin lỗi trực tiếp. T.Q cho hay, cô nàng nói chuyện rất nhẹ nhàng, không yêu sách gì, phía nhà hàng cũng rất cầu thị, chân thành, không hề đổ lỗi cho nhân viên mà chối bỏ trách nhiệm của mình. 

T.Q cũng chia sẻ, cô không muốn vì một người thiếu ý thức mà ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của nhà hàng mà cô yêu thích, từng ghé ăn nhiều lần. Còn nữ phục vụ bàn đăng ảnh miệt thị T.Q đã tự xin nghỉ việc, đồng thời khóa mọi tài khoản MXH trước trận truy tìm, gạch đá dữ dội của cư dân mạng.

Như vậy, câu chuyện ồn ào trên đã tạm khép lại, nhưng những tranh luận của dân mạng thì còn nối dài. Vô số tín đồ ẩm thực tỏ ra e ngại khi nghĩ đến thói quen hay đi ăn lúc tối muộn của mình, dặn nhau có ăn thì chớ vào khi nhà hàng gần đóng cửa. Còn những người đang làm ngành dịch vụ thì cũng rút kinh nghiệm, không phải chuyện gì bức xúc cũng xả trên mạng được đâu, dù là xả  một cách kín đáo chăng nữa.

Theo aFamily


nhà hàng

hành động thiếu ý thức

nhân viên nhà hàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.