Cốc cà phê trong buồng lái bị đổ vào đúng nút kích hoạt hệ thống cảnh báo cướpmáy bay, khiến chuyến bay của hãng hàng không United Airlines buộc phải hạ cánhkhẩn cấp.

Cơ quan vận tải Canada cho hay, viên phi công trên chuyến bay 940 từ Chicago (Mỹ)đến Frankfurt (Đức) đã làm đổ cà phê lên một thiết bị vô tuyến hôm thứ Hai(3/1). Sự cố nhỏ này đã vô tình can thiệp vào thiết bị thông tin và khiến Bộquốc phòng Canada nhận được thông báo đó là một trường hợp khẩn cấp.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp...cốc cà phê 
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, nhân viên giải quyết tình trạng khẩn cấp của United Airlines nhanhchóng xác nhận đó chỉ là sự cố về thông tin và không phải là một vụ không tặc.

Theo người phát ngôn của hãng United Airlines, thay vì bay qua Đại Tây Dương,phi cơ trưởng quyết định chuyển đường bay và cho máy bay hạ cánh an toàn xuốngsân bay quốc tế Pearson ở Toronto để giải quyết sự cố.

Sau khi sự việc được làm sáng tỏ, một chuyến bay thứ 2 đưa các hành khách quaylại Chicago để đáp một chuyến bay khác đi tiếp đến Frankfurt vào hôm sau.

Theo Bình An
Zing/Bưu Điện Việt Nam