Chỉ mới cách đây vài năm,Mazda còn tuyên bố sẽ trung thành với ô tô động cơ đốt trong truyền thống; nhưngmới đây, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này đã lên kế hoạch mua công nghệ hybrid củaToyota và kế hoạch tương lai là sản xuất ô tô chạy điện.  

CEO Takashi Yamanouchi của Mazdacho biết công ty đang nghiên cứu phát triển công nghệ hybrid sạc điện như mộtbước đệm vững chắc để tiến tới sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện.

Mazda muốn sản xuất ô tô chạy điện

Mazda sẽ nhập cuộc chơi xe sạcđiện cùng các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khác. Cả Toyota và Honda đều cho biếthọ sẽ tung ra thị trường các mẫu xe sạc điện vào năm 2012. Mazda cho biết mẫu xeđầu tiên của công ty, ứng dụng công nghệ hybrid của Toyota, sẽ không có mặt trênthị trường trước năm 2013.

Mazda hiện đã có một mẫu xehybrid là Mazda Tribute, nhưng không bán chạy. Mẫu xe này được hợp tác pháttriển và lắp ráp bởi Ford.

Theo Nhật Minh
Dân Trí