Mới đây nhất, thành viên của nhóm Yêu bếp là mẹ đảm Quỳnh Trang chia sẻ cùng chị em cách làm bánh đúc nóng đơn giản không cần hàn the hay vôi nhận được nhiều quan tâm. Chị em mê món ăn dân dã này cùng tham  khảo cách làm như dưới đây để chiêu đãi cả nhà.

Cách làm bánh đúc nóng

Nguyên liệu

- Bột bánh đúc: 500g 

- Thịt vai giòn xay nhỏ: 800g 

- Mộc nhĩ

- nấm hương

- Hành khô 6 củ to

- Rau mùi

- Gia vị

Mẹ đảm Hà thành chia sẻ cách làm bánh đúc nóng không cần dùng vôi hay hàn the mà vẫn dẻo mịn, hấp dẫn-1

2. Cách làm

-  Hoà tan 500g bột với 2.5l nước dùng hoặc nước trắng bình thường pha cùng chút muối trắng

-  Đặt lên bếp bật thật nhỏ lửa quấy đều tay đến khi nào bột keo và sánh lại thì đậy vung đun nhỏ lửa cho sôi thật nhỏ và kĩ.

Lưu ý: Đun thật nhỏ lửa và quấy đều tay liên tục cho đến khi bột keo sánh lại và tránh không để bột bị vón cục.

Mẹ đảm Hà thành chia sẻ cách làm bánh đúc nóng không cần dùng vôi hay hàn the mà vẫn dẻo mịn, hấp dẫn-2

- Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn hoặc thái lát, mục nhĩ nấm hương đem rửa sạch và ngâm 20 phút cho nở mềm thì đem ra thái nhỏ để chuẩn bị làm nồi nhân.

 - Đun già chảo với dầu ăn cho hành đã thái nhỏ vào phi thơm xém vàng thì cho thịt băm vào đảo đều

- Nêm gia vị vừa ăn và cho tiếp mục nhĩ nấm hương vào xào cùng thịt.

Mẹ đảm Hà thành chia sẻ cách làm bánh đúc nóng không cần dùng vôi hay hàn the mà vẫn dẻo mịn, hấp dẫn-3

- Khi nồi nhân đã săn và thơm các bạn cho nước vào sâm sấp đun nhỏ lửa cho đỡ đục nước sôi liu riu khoảng 10 phút là tắt bếp.

- Mùi ta ngâm rửa sạch thái nhỏ để khi ăn rắc lên trên bát bánh đúc nóng tạo mùi thơm.

- Cho thêm hành phi tuỳ sở thích

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet