- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Pha trà thế này thì uống đến đâu tỉnh người đến đấy, lại giúp thanh lọc cơ thể!
Nếu bạn muốn có một loại thức uống vừa thơm ngon, giúp thanh lọc cơ thể, lại có thể mang đi làm hàng ngày thì nhất định phải thử ngay trà dứa thơm ngon dưới đây nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha trà dứa vàng:
1. Dứa chín 120g (phần thịt dứa)
2. Trà xanh khô 3g
3. Đường phèn 15g
4. Nước lọc 600ml
Cách pha trà dứa vàng
Bước 1: Cho 3g trà và 15g đường phèn vào bình pha trà. Sau đó đổ 600ml nước lọc vào rồi đun sôi.
Bước 2: Dứa chín thái thành khối nhỏ.
Cho dứa vào bình rồi dùng dụng cụ để ép nát dứa.
Bước 3: Rót nước trà vừa pha vào bình dứa là xong.
Thành phẩm:
Trà là thức uống không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người Việt. Và có vô vàn cách pha trà khác nhau, tuy nhiên bạn đã bao giờ thử pha trà dứa chưa? Cũng với cách pha trà thông thường, nhưng khi bạn cho thêm một chút dứa vào sẽ đem đến một loại thức uống không chỉ thơm nức mà còn có vị chua ngọt rất lạ. Thức uống này cũng rất tiện để mang đi làm hàng ngày đấy!
Chúc bạn thành công với cách pha trà dứa vàng này nhé!
Lưu ý:
- Trà dứa uống nóng hoặc lạnh đều rất ngon, khi uống lạnh bạn có thể thêm đá hoặc pha loãng trà, để trong tủ lạnh và uống trong ngày nha.
- Không uống trà dứa khi đói bụng vì nó có thể ảnh hưởng không tốt tới dạ dày của bạn.
- Nếu chưa quen với việc uống trà, bạn nên hãm trà theo cách thông thường là đổ trà vào nước sôi khoảng 2-3 phút rồi rót lấy nước trà ra dùng. Việc đun trà từ đầu như trong bài viết này sẽ giúp trà đậm đặc hơn nhưng cũng khiến những ai chưa quen có thể cảm thấy khó uống.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp5 giờ trướcBánh nếp đậu đỏ là một trong những bí quyết giúp chị em nuôi dưỡng khí huyết khỏe mạnh trong mùa hè.
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.