- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm bánh mì nho quế mềm mịn thơm lừng
Làm bánh mì nho quế để nhấm nháp vị chua ngọt của nho khô - thơm nồng của bột quế với chút trà thì còn gì thư giãn hơn.
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm bánh mì nho quế mềm mại, thơm phức.
Bánh mì nho quế là một món bánh ngọt khá phổ biến được nhiều người ưa thích. Không chỉ có mùi vị thơm ngon mà loại bánh này còn có cách làm khá đơn giản.
Dân Việt giới thiệu công thức làm bánh mì nho quế mềm mịn thơm ngon như sau:
Dân Việt giới thiệu cách làm bánh mì nho quế thơm ngon
Nguyên liệu làm bánh mì nho quế:
- Bột mì số 13: 140 gram
- Men nở: 2,5 gram
- Sữa tươi không đường: 55ml
- Nước cốt chanh: 3ml
Nguyên liệu làm bánh mì nho quế
- Bơ nhạt: 40 gram
- Đường trắng: 12 gram
- Đường nâu: 20 gram
- Bột quế: 1/2 thìa cà phê
- Muối: 2 gram
- Nho khô: 30 gram
- Rượu rum: 2ml
- Trứng gà size nhỏ 1 quả (30gram)
- Khuôn bánh
Cách làm bánh mì nho quế: Bột vừa nhồi xong
Cách làm bánh mì nho quế:
- Trộn 140gram bột mì và toàn bộ men nở lại với nhau.
Cách làm bánh mì nho quế: Bột nở như thế này thì đem đi tạo hình
- Cho nước cốt chanh vào bát đựng 40ml sữa tươi trong vòng 15 phút để tạo thành sữa kết tủa (giúp bánh mềm hơn).
- Trộn đường nâu và bột quế vào 1 bát riêng
Cách làm bánh mì nho quế: Nhồi sơ lại
- Ngâm nho khô trong bát nước ấm.
- Cho 15ml sữa tươi và 20gram bơ nhạt vào bát và đun cách thuỷ cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Để nguội hỗn hợp.
- Cho rượu rum và trứng gà vào bát sữa + bơ đánh tan trứng, sau đó cho sữa đã kết tủa vào.
Cách làm bánh mì nho quế: Cuộn và cắt
- Chia hỗn hợp bột và men nở thành 2 lần rồi cho vào bát đựng hỗn hợp ướt trộn đều đến khi bột thấm hút hết toàn bộ.
- Cho 10gram bột còn lại ra tấm nhồi bột. Cho khối bột đã trộn vào và tiến hành nhồi bột theo kiểu kéo gập. Không ấn mạnh khối bột. Chỉ kéo gập nhẹ nhàng.
- Tầm 5-7 phút là khối bột đàn hồi không dính tay nữa là được.
Cách làm bánh mì nho quế: Bột nở rồi đưa đi nướng ép vào khuôn
- Quét chút dầu ăn vào bát và cho khối bột vào. Bọc màng bọc thực phầm và ủ cho đến khi khối bột nở gấp đôi (tầm 45-60 phút) tuỳ nhiệt độ.
- Khi bột đã nở đủ thì ấn cho xẹp hết bọt khí và nhồi sơ lại.
- Sau đó trải ra tấm nhồi bột, dùng cây gậy cán bột cán nhẹ nhàng thành hình chữ nhật.
Cách làm bánh mì nho quế: Xếp vào khuôn
- Đun cách thuỷ 20gram bơ còn lại và quết vào mặt bột. Tiếp tục rải phần đường nâu trộn bột quế lên và rắc phần nho đã ngâm nở vào.
- Cuộn tròn khối bột lại. Sau đó cắt thành các khối bột.
- Xếp vào khuôn. Bọc màng bọc thực phẩm và tiếp tục ủ thêm đến khi bột nở tầm 80%.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trước 10 phút.
Thớ bánh mềm mịn siêu thơm
- Khi bánh nở đủ cho vào lò nướng trong 20-25 phút là bánh chín.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì nho quế này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.