- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa sáng lành mạnh với bánh mì kẹp vừa đẹp vừa ngon
Bữa sáng chỉ cần một chiếc bánh mì kẹp chuối nóng hổi, uống kèm với một ly trà hay cà phê nóng là đã khiến bạn tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì kẹp chuối:
1. Bánh mì gối 2 lát
2. Chuối 1 quả
3. Phô mai 1 lát
4. Bơ đậu phộng: 3 muỗng canh
Cách làm bánh mì kẹp chuối
Bước 1: Chuối chín bóc bỏ vỏ rồi cắt đôi. Sau đó cắt chuối theo chiều dọc tạo thành 4 lát chuối. Phết bơ đậu phộng lên 2 lát bánh mì. Xếp 4 lát chuối lên một lát bánh mì.
Bước 2: Thêm 1 lát phô mai lên trên chuối. Sau đó lấy lát bánh mì đã phết bơ đậu phộng còn lại đặt lên trên lát bánh mì có chuối và phô mai.
Bước 3: Đặt bánh mì kẹp chuối phô mai vào chảo, áp chảo ở lửa vừa (không cần thêm dầu ăn).
Chiên chín một mặt chiếc bánh mì kẹp, sau đó lật mặt rồi chiên chín vàng mặt còn lại là xong. Trong quá trình chiên, bạn có thể ấn nhẹ lát bánh mì để bánh mì được kẹp chặt.
Lưu ý
- Bơ đậu phộng có loại mịn và loại được trộn lẫn hạt đậu phộng để tạo vị giòn, tùy theo sở thích bạn có thể lựa chọn loại phù hợp.
- Ngoài bơ đậu phộng, một biến thể khác của món này là dùng Nutella để tạo vị chocolate đậm đà, ăn cũng rất ngon.
- Không chỉ có chuối, dùng dâu tây, kiwi, quả bơ... bạn sẽ có được những loại bánh mì kẹp khác nhau, đều rất tốt cho sức khỏe và hợp dùng trong bữa sáng.
Thành phẩm:
Bánh mì kẹp chuối và bơ đậu phộng có màu sắc cực kỳ bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được ngay lớp vỏ ngoài giòn thơm của bánh mì, bên trong lại béo ngậy thơm bùi vị bơ đậu phộng, quyện vào vị ngọt thanh của chuối rất ngon miệng. Món bánh mì kẹp chuối này phù hợp cho bữa sáng cũng như các bữa ăn nhẹ trong ngày.
Chúc bạn ngon miệng với cách làm bánh mì kẹp chuối này!
Theo PNVN
-
Vào bếp26 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.