Tài khoản Facebook tên Xuan Kieu Kado đã không còn xa lạ với chị em yêu bếp trên mạng xã hội. Mẹ Việt hiện đang sống tại Nhật và thường xuyên chia sẻ các công thức nấu ăn ngon nhận được nhiều quan tâm của chị em.
Mới đây, Xuan Kieu Kado chia sẻ cách làm món gà hấp muối thơm ngon, ngọt thịt cả nhà đều thích mê đặc biệt là các bạn nhỏ. Đây là món ăn hấp dẫn, cách làm lại không khó chị em hãy tham khảo công thức và trổ tài để cả gia đình cùng thưởng thức.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Gà 1 con: cân nặng từ 1,5 - 1,8kg.
+ Gia vị ướp gà:
- Muối 1 muỗng cà phê
- Bột nghệ 1 muỗng cà phê
- Đường 1 muỗng canh
- Bột nêm 1 muỗng canh
+ Nguyên liệu muối hấp gà
- Muối 400g
- Sả 7cây
- Hành tây 1/2 củ
- Gừng 50 - 100g
- Lá chanh, lá sả tuỳ thích
- Nước muối chanh
- Đường 1 muỗng canh
- Muối 1 muỗng canh
- Bột nêm 1 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
- Ớt tuỳ thích
2. Cách làm
1. Gà rửa sạch để ráo nước.
2. Cho gia vị ướp gà vào chén trộn đều. Rồi ướp đều lên toàn thân gà. Ướp 1 tiếng cho thấm gia vị.
3. Cho muối vào nồi xếp lần lượt lá sả, cây sả, hành tây, gừng, lá chanh lên sao cho phủ lớp muối, để khi cho gà lên trên đảm bảo gà sẽ không bị dính muối.
4. Cho 1 ít sả, gừng, hành tây, lá chanh vào bụng gà may lại bằng cây que xiên thịt.
5. Để cho nồi ủ gà được kín hơi mình đậy lên thêm giấy bạc rồi đậy nắp kín.
Nếu không mua được gà ta chị em có thể chọn gà công nghiệp loại ngon.
Món gà ủ muối hoa tiêu làm đòi hỏi hơi nhiều gia vị, mất công chuẩn bị một chút nhưng cách làm không hề khó.
Cách hấp ủ gà
- Hấp với lửa trung bình 15 phút đầu.
- Khi thấy khí trong nồi bốc hơi lên mình chỉnh lửa nhỏ hấp thêm 30 phút.
- Sau 30 phút hấp lửa nhỏ, tắt bếp để gà thêm 15 phút trong nồi.
- Nếu sử dụng nồi đất sẽ giữ được nhiệt rất lâu. Làm cho con gà chín mềm mà vẫn còn nguyên vẹn màu vàng ươm đẹp mắt.
Thành phẩm của bạn Xuan Kieu Kado.
Chúc chị em thực hiện thành công món gà ủ muối hoa tiêu hấp dẫn!
Theo Tâm An - Vietnamnet