- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có công thức gia truyền siêu đơn giản, đảm bảo Tết này chị em muối hành giải ngấy thành công
Chị em nội trợ đảm đang hãy chuẩn bị những bát dưa hành trắng, giòn, chua chua, thơm phức để làm món ăn kèm trong mâm cơm ngày Tết.
Dưa hành là một trong những món ăn truyền thống, gắn liền với ẩm thực, trở thành món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết dâng lên tổ tiên của người Việt. Dưa hành thường được ăn kèm với bánh chưng, bánh tét hay thịt đông, vừa ngon miệng lại giải ngán, tốt cho tiêu hóa.
Để có vại dưa hành ngon, trắng, giòn, không ủng là điều quan tâm của nhiều chị em nội trợ. Mới đây, tài khoản Facebook có tên An An đã chia sẻ trên nhóm Yêu bếp công thức muối dưa hành khá đơn giản được truyền lại từ bố chồng nhận được nhiều quan tâm của chị em. Công thức gia truyền này là muối khô không cần cho nước. Chị em còn đang tìm hiểu cách làm muối dưa hành dịp Tết sao cho giòn, ngon, trắng thì có thể học công thức như của bạn An An dưới đây.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Hành củ: 2kg (có thể dùng hành tía thì vị đậm hơn)
- Gừng: 200gr
- Tỏi: 3 - 4 củ
- Muối hạt: 1 bát chấm
- Đường: 1,5 bát chấm
- Nước vo gạo
Chọn loại hành tía là ngon nhất còn không chọn hành trắng cũng được. Chọn đều củ thì sau khi muối hành sẽ ngọt, giòn.
2. Cách làm
- Hành mua về ngâm nước vo gạo 3 - 4 tiếng cho bớt hăng.
- Sau đó cắt bỏ rễ hành, bóc bớt vỏ ngoài và cắt bớt phần đầu xanh của hành cho đỡ dai.
- Làm sạch hành xong ngâm hành với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch để ráo.
- Gừng, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và giã nát.
- Cho hành, gừng, tỏi, muối, đường và một chiếc nồi đủ rộng, đảo đều đến lúc đường muối tan hết.
- Cho thành phẩm vào hũ sành, nén chặt là ngon nhất, không có thì lọ thuỷ tinh rồi dùng đũa nén dần cho chặt.
- Để góc bếp khoảng 1 tuần là hành chín vừa ngon.
Bóc bỏ lớp vỏ hành bên ngoài, cắt bớt rễ, để lại gốc hành. Không nên cắt gốc thì sẽ tránh được việc hành bị nhũn, ủng.
Dưa hành ăn cùng thịt đông hay bánh chưng đều rất ngon, khiến những món ăn nhiều đạm của ngày Tết trở nên bớt ngán hơn, hấp dẫn hơn.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcThịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp19 giờ trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp1 ngày trướcLẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng quay trong lò sóng rất dễ bị nổ tung tóe, tuy nhiên với các cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được bữa ăn ngon và bổ trong vài phút.
-
Vào bếp3 ngày trướcSườn nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nướng sườn bằng nồi chiên không dầu giúp món ăn không bị khô, mềm, thơm ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè hạt sen long nhãn là một món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại quả dân dã giàu canxi, bổ xương, dưỡng ruột, thúc đẩy tiêu hóa, mang xào thịt thơm phức, hầu như mâm cơm nhà nào cũng có.
-
Vào bếp4 ngày trướcNgười xưa thường khuyên con cháu trồng loại cây này trước cửa nhà để bất cứ khi nào cần đều có sẵn để dùng. Loại cây này có tác dụng tốt mà có thể nhiều người chưa biết.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba rọi (ba chỉ) kho cùi dừa là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm, phù hợp với bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcMột loại cây ăn được cả lá và củ được biết đến như "nhân sâm mùa đông" giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch… Bỏ túi cách chế biến sau để nắm trọn dinh dưỡng.
-
Vào bếp5 ngày trướcChanh kết hợp với đường phèn là phương thuốc trị ho, tăng cường sức khỏe lúc giao mùa; dưới đây là cách làm siro chanh bằng nồi cơm điện.