- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
13 bí kíp nấu nướng đến nàng vụng về nhất cũng làm được
Muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng bạn hãy học những mẹo bếp núc dưới đây.
1. Làm pizza nhanh chóng
Để làm pizza có lớp vỏ giòn, bạn nên tuân theo một quy tắc đơn giản: làm nóng lò trong khoảng 30 phút và nướng bánh pizza trong 5-10 phút tùy thuộc vào nhiệt độ.
2. Cơm rang
Để làm món cơm rang không bị dính, bạn hãy dùng dầu và bơ để chiên. Trước đó, khi nấu cơm, bạn hãy điều chỉnh lượng nước để cơm không bị nhão.
3. Nướng gà đúng cách
Ức gà thường chín nhanh hơn vì vậy để gà chín đều bạn có thể sử dụng một trong 2 mẹo sau: đặt một ít đá lên ức gà trong 30 phút trước khi nấu hoặc cho gà vào lò nướng sao cho gà ngửa lên trên trong 50 phút sau đó xoay gà lại và tiếp tục nướng.
4. Làm cho thịt ngon hơn
Công nghệ Sous-vide (cho thực phẩm vào 1 chiếc túi hút chân không rồi thả xuống nước có nhiệt độ cao nấu trong thời gian nhất định) cho phép chúng ta nấu nướng mà vẫn giữ được độ ngọt, ngon của thực phẩm. Bạn chỉ cần ướp gia vị thực phẩm cần nấu, cho vào túi và cho vào nước nóng nhiệt độ khoảng 71 độ C.
Sẽ mất khoảng 2 giờ để một miếng thịt cỡ trung bình được nấu chín - chỉ cần đảm bảo rằng nhiệt độ không cao hơn 71 độ C. Sau đó, lấy miếng thịt ra để trong không khí 15-20 phút là có thể dùng được.
5. Gọt vỏ cà rốt trước khi luộc
Một mẹo nhỏ để cà rốt giữ màu đều hơn thì nên gọt vỏ trước khi nấu.
6. Tự làm mayonnaise
Mayonnaise không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người muốn giữ dáng. Tuy nhiên, có một cách để thay thế chính là: khi tự làm mayonnaise, bạn thêm sữa vào công thức thay vì trứng, lượng sữa nên ít hơn 2 lần so với lượng bơ. Bằng cách này, nước sốt sẽ vừa ngon và cũng tốt cho sức khỏe.
7. Cách nướng bánh giòn ngon
Bơ là bí quyết để nướng bánh ngon. Và để cải thiện hương vị của các loại bánh ngọt, có một quy tắc đơn giản bạn nên tuân theo: nếu muốn lớp vỏ giòn, bạn cần sử dụng bơ đông lạnh và nếu bạn muốn vỏ mềm hơn bạn hãy làm cho bơ mềm và ấm
8. Các quy tắc của nước dùng ngon
Để làm cho nước dùng ngon nhất có thể (cho dù bạn đang nấu loại thịt nào - thịt gà, thịt lợn hoặc thịt bò), chỉ thêm muối vào nồi khi nước sôi. Và đừng bỏ qua quy tắc đơn giản này: nước dùng sẽ ngon nếu bạn cho thịt và rau vào nồi từ khi nước còn lạnh.
9. Làm khoai tây nghiền bằng các loại khoai tây khác nhau
Càng có nhiều tinh bột thì món khoai tây nghiền càng ngon. Tuy nhiên, một số loại khoai tây thiếu tinh bột và một số loại thiếu hương vị. Vì vậy, để làm cho món ăn này ngon hơn, bạn có thể trộn các loại khoai tây cùng nhau.
10. Lớp màng trắng giúp thịt ngon hơn
Khi nấu nướng, nếu không cần thiết bạn không nên cắt bỏ lớp màng trắng trên thịt đi vì nó giúp cho miếng thịt ngon ngọt hơn. Hoặc bạn có thể cắt nó đi sau khi luộc hoặc chế biến miếng thịt.
11. Thêm vụn bánh mì vào thịt viên
Thịt viên sẽ giữ được hình dạng tốt hơn nếu bạn thêm vụn bánh mì vào. Và để làm cho hương vị món ăn tuyệt vời hơn, hãy chiên vụn bánh mì được trộn với với hành tây và bơ
12. Thêm đá vào thịt viên
Nước đá là cách tốt nhất để làm cho thịt viên có vị ngon ngọt. Lấy viên đá cho vào túi rồi đập nát. Sau đó trộn đá cùng thịt xay và cho vào chảo chiên lên.
13. Cách nấu cơm cực ngon
Để nấu cơm ngon, bạn áp dụng cách sau. Chờ cho cơm sôi, bạn lấy 1 chiếc khăn che vào lỗ xả hơi của nồi cơm. Chiếc khăn sẽ hấp thụ hơi nước ngưng tụ và không chảy xuống nồi cơm.
Theo Dân việt
-
Mẹo vặt2 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.