13 mẹo vặt giúp bạn đi "đường tắt" khi nấu nướng: Dùng chỉ nha khoa để cắt thực phẩm, tách lòng trắng và lòng đỏ trứng bằng chai nước khoáng

Hãy cùng tham khảo những mẹo vặt sau đây, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống gia đình bạn.

1. Đặt thìa gỗ nằm phẳng trên thành nồi để tránh bọt trào ra khi chất lỏng đang sôi. Bọt tạo ra lúc sôi chứa đầy hơi nước. Nếu bọt tiếp xúc với bất kỳ vật gì có nhiệt độ thấp hơn 100°C, hơi nước sẽ ngưng tụ (trở lại dạng lỏng), khiến bọt vỡ ra.

13 mẹo vặt giúp bạn đi đường tắt khi nấu nướng: Dùng chỉ nha khoa để cắt thực phẩm, tách lòng trắng và lòng đỏ trứng bằng chai nước khoáng-1

2. Sử dụng móc treo quần để làm giá đựng sách rất tiết kiệm và thiết thực. 

13 mẹo vặt giúp bạn đi đường tắt khi nấu nướng: Dùng chỉ nha khoa để cắt thực phẩm, tách lòng trắng và lòng đỏ trứng bằng chai nước khoáng-2

3. Dùng khăn giấy ướt bọc chai nước giải khát và cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Chỉ trong vòng 15 phút, thức uống sẽ trở nên lạnh ngắt. Khi bạn cần làm đông đồ uống đóng chai nhanh chóng, phương pháp này sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

13 mẹo vặt giúp bạn đi đường tắt khi nấu nướng: Dùng chỉ nha khoa để cắt thực phẩm, tách lòng trắng và lòng đỏ trứng bằng chai nước khoáng-3

4. Với một lọ tương cà đã hết, bạn có thể sử dụng để đựng bột làm bánh, vừa an toàn lại tiện lợi. Khi sử dụng, bạn có thể dễ dàng đổ bột ra mà không bị vương vãi trên bếp.

13 mẹo vặt giúp bạn đi đường tắt khi nấu nướng: Dùng chỉ nha khoa để cắt thực phẩm, tách lòng trắng và lòng đỏ trứng bằng chai nước khoáng-4

5. Dùng khay nướng bánh để đựng nguyên liệu. Khay đựng với những ngăn nhỏ độc lập vừa có thể tách rời các nguyên liệu khác nhau, vừa rất tiện lợi.

13 mẹo vặt giúp bạn đi đường tắt khi nấu nướng: Dùng chỉ nha khoa để cắt thực phẩm, tách lòng trắng và lòng đỏ trứng bằng chai nước khoáng-5

6. Thân giữa quả dâu tây có thể được loại bỏ hoàn toàn bằng ống hút. Phương pháp này không chỉ nhanh và hiệu quả mà còn duy trì độ nguyên vẹn của thực phẩm, loại bỏ sự phiền phức khi cắt dâu tây. Chỉ cần luồn ống hút từ dưới quả dâu và đẩy lên, thân giữa quả dâu sẽ nổi lên theo ống hút.

13 mẹo vặt giúp bạn đi đường tắt khi nấu nướng: Dùng chỉ nha khoa để cắt thực phẩm, tách lòng trắng và lòng đỏ trứng bằng chai nước khoáng-6

7. Khi pha nước chanh, hãy dùng một chiếc kẹp thực phẩm để vắt thật kỹ quả chanh. Thông thường, kẹp thực phẩm dùng để kẹp thịt, nhưng bạn cũng có thể dùng kẹp để gắp thực phẩm, để gắp nửa quả chanh và vắt kiệt nước chanh. Đừng quên rửa sạch kẹp sau khi sử dụng.

13 mẹo vặt giúp bạn đi đường tắt khi nấu nướng: Dùng chỉ nha khoa để cắt thực phẩm, tách lòng trắng và lòng đỏ trứng bằng chai nước khoáng-7

8. Sử dụng chỉ nha khoa để cắt các loại thực phẩm mềm, chẳng hạn như bánh ngọt, pho mát và kẹo mềm. Chỉ nha khoa rất mỏng nên có thể dùng để cắt thức ăn. Vặn chặt chỉ nha khoa bằng cả hai tay khi sử dụng, cắt vào bánh, sau đó kéo hết cỡ cho đến hết. 

13 mẹo vặt giúp bạn đi đường tắt khi nấu nướng: Dùng chỉ nha khoa để cắt thực phẩm, tách lòng trắng và lòng đỏ trứng bằng chai nước khoáng-8

9. Miệng chai nhựa đựng nước khoáng có thể giúp bảo quản bánh mì tốt hơn. Cắt bỏ phần đầu của chai nước khoáng. Tiếp theo, bạn kéo phần mở của túi bánh mì ra khỏi miệng chai vừa cắt ra, rồi lật xuống để bịt miệng chai. Vặn nắp lại và bánh mì đã được gói kín.

13 mẹo vặt giúp bạn đi đường tắt khi nấu nướng: Dùng chỉ nha khoa để cắt thực phẩm, tách lòng trắng và lòng đỏ trứng bằng chai nước khoáng-9

10. Khi ăn kiêng để giảm cân, hãy sử dụng đĩa nhỏ để giúp bạn ăn ít thức ăn hơn. 

13 mẹo vặt giúp bạn đi đường tắt khi nấu nướng: Dùng chỉ nha khoa để cắt thực phẩm, tách lòng trắng và lòng đỏ trứng bằng chai nước khoáng-10

11. Sử dụng máy pha cà phê để nấu mì ăn liền. Nước trong máy pha cà phê gần sôi, có thể từ từ làm mềm và nấu mì. Lưu ý, đừng đổ gia vị vào máy pha cà phê.

13 mẹo vặt giúp bạn đi đường tắt khi nấu nướng: Dùng chỉ nha khoa để cắt thực phẩm, tách lòng trắng và lòng đỏ trứng bằng chai nước khoáng-11

12. Khi đổ sữa vào bát ngũ cốc, bạn lật ngược thìa và đặt vào bát với mặt lõm úp xuống. Làm như vậy sữa sẽ không bị bắn ra ngoài.

13 mẹo vặt giúp bạn đi đường tắt khi nấu nướng: Dùng chỉ nha khoa để cắt thực phẩm, tách lòng trắng và lòng đỏ trứng bằng chai nước khoáng-12

13. Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà bằng chai nước khoáng. Đập quả trứng trước, sau đó dùng miệng chai nhựa chạm vào lòng đỏ. Bóp nhẹ chai và lòng đỏ trứng được hút vào chai ngay lập tức.

13 mẹo vặt giúp bạn đi đường tắt khi nấu nướng: Dùng chỉ nha khoa để cắt thực phẩm, tách lòng trắng và lòng đỏ trứng bằng chai nước khoáng-13

Theo Minh Minh - Vietnamnet


mẹo vặt gia đinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.