- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 cách bóc vỏ bề bề cực dễ cho tín đồ mê hải sản
Bề bề ăn thì ngon mà công đoạn tách vỏ nghe chừng khiến nhiều người bối rối.
Bề bề là loại hải sản quen thuộc được nhiều người ưa thích. Đến mùa du lịch biển, đi nhiều nơi được ăn những con bề bề to mọng, chắc thịt thật là ngon. Điều khiến nhiều người ái ngại là khoản bóc vỏ bề bề. Phần vỏ cứng và khó bóc, chưa kể những con kích thước nhỏ khi lột từng miếng vỏ lưng sẽ khiến phần thịt bị nát.
Bề bề có thể chế biến thành nhiều món ngon, chẳng hạn bề bề rang muối, bề bề sốt me,... Nhưng món được ưa chuộng nhất vẫn là bề bề hấp bởi chúng giữ được vị tươi ngon của biển cả lẫn vị ngọt của thịt.
Mách bạn hai mẹo cực dễ giúp bóc vỏ bề bề (tôm tít) dễ dàng: Dùng kéo và dùng đũa
Bóc vỏ bề bề bằng kéo
Đây là cách tách vỏ bề bề được khá nhiều người áp dụng. Chỉ cần bỏ đầu, vặt bớt chân, dùng kéo cắt hai bên rìa vỏ. Sau đó, khéo léo tách lớp vỏ ra là thịt bề bề vẫn nguyên vẹn.
Tuy nhiên, bóc vỏ bề bề bằng cách này nhiều khi cũng không giữ được thịt bề bề nguyên vẹn. Khi ấy, bạn có thể thử nghiệm cách thứ 2.
Bóc vỏ bề bề bằng đũa
Một cách cực đơn giản khi bạn ăn bề bề, đó là dùng đũa để tách vỏ. Thông thường, nhiều người không biết cách tách vỏ bề bề, dùng tay lật từng mảng vỏ ra khiến bề bề bị nát thịt mà tay cũng đau hơn.
Bạn có thể dùng đũa để "xử lý" đám vỏ cứng chắc của bề bề. Đặt ngửa bề bề, cắm đầu đũa vào phần đuôi bề bề đến khi chạm vỏ. Giữ thân bề bề thật chặt, sau đó chọc thẳng đũa đến phần đầu.
Một tay giữ cố định bề bề, tay kia kéo đũa lên tách thịt bề bề ra khỏi vỏ. Vậy là bạn đã tách vỏ bề bề thành công rồi.
Hy vọng với hai cách tách vỏ bề bề dễ dàng này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tách vỏ và giữ được thân bề bề nguyên vẹn hơn.
Bề bề tách vỏ nguyên vẹn giúp món ăn ngon mắt hơn
Nếu như cơ địa bạn bị dị ứng hải sản hãy cân nhắc việc ăn bề bề vì chúng có thể làm tình trạng dị ứng nặng hơn. Ngoài ra, nên ăn bề bề còn tươi, không nên ăn loại bề bề làm chín để lâu, bốc mùi, bề bề như vậy đã hỏng và dễ bị đau bụng.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt22 phút trướcNhiều người sau khi nghe đến cách làm này đều băn khoăn: "Chẳng phải nó thật ngược đời hay sao?!"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.