Miếng đệm cánh tủ lạnh cáu bẩn đen thui, chứa đầy vi khuẩn: 3 mẹo nhỏ giúp lau chùi sạch bong

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại ngày nay. Việc vệ sinh tủ lạnh là điều quan trọng để giữ gìn cho thiết bị, cũng như bảo vệ sức khỏe cả nhà.

Tủ lạnh được ví như dạ dày của ngôi nhà, dạ dày có tốt thì cơ thể mới khỏe mạnh, đó là điều hiển nhiên.

Tủ lạnh là nơi bảo quản, dự trữ đồ ăn thức uống, cả đồ sống đồ chín nên chính vật dụng này rất dễ bị nhiễm vi khuẩn. Nếu không vệ sinh đúng cách thì rất nguy hiểm, nó sẽ làm lây lan vi khuẩn ra khắp thực phẩm chúng ta ăn.

Khi vệ sinh, đa phần mọi người thường có thói quen lau các ngăn, hộp mà quên miếng gioăng (miếng đệm cao su). Bộ phần này cực kỳ bẩn, nhưng ít ai biết cách vệ sinh đúng cách.

Dưới đây là 3 mẹo nhỏ vệ sinh miếng đệm tủ lạnh hữu ích.

Miếng đệm cánh tủ lạnh cáu bẩn đen thui, chứa đầy vi khuẩn: 3 mẹo nhỏ giúp lau chùi sạch bong-1


Dùng kem đánh răng

Bước 1: Bôi một ít kem đánh răng lên miếng đệm tủ lạnh, chờ khoảng 2-3 phút rồi lấy bàn chải cũ nhúng ướt nước chà lên bề mặt. Vì kem đánh răng có chất mài mòn, nên nó có thể đánh bay các vết bẩn dễ dàng.

Bước 2: Dùng khăn ướt lau sạch vết kem, rồi lấy thêm một chiếc khăn mềm khác lau khô lại một lần nữa là đảm bảo miếng đệm sạch bóng như mới.

Dùng giấm

Bước 1: Cho giấm và nước vào bát theo tỷ lệ 1:5, sau đó cho thêm vài giọt nước tẩy rửa vào, khuấy đều.

Bước 2: Sử dụng bàn chải đánh răng cũ nhúng vào hỗn hợp vừa pha rồi cọ lên miếng đệm tủ cho bụi bẩn, vi khuẩn bong ra. Vì giấm có chứa axit, có khả năng bào mòn nên nó sẽ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc nhanh chóng.

Bước 3: Dùng lần lượt khăn ướt rồi khăn khô lau sạch miếng đệm là được.

Dùng rượu

Bước 1: Đổ khoảng 150ml rượu vào bát, lấy khăn thấm vào rượu.

Bước 2: Dùng khăn lau khắp bề mặt miếng đệm. Rượu là chất dễ bay hơi, có thể làm sạch và tiêu diệt nấm mốc, vi khuẩn rất tốt.

Bước 3: Lấy một chiếc khăn ướt lau, sau đó kết thúc việc vệ sinh bằng cách dùng một chiếc khăn khô khác làm sạch miếng gioăng thôi ạ. Khi miếng gioăng sạch sẽ thì nhìn tủ lạnh cũng mới hơn rất nhiều.

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/mieng-dem-canh-tu-lanh-cau-ban-den-thui-chua-day-vi-khuan-3-meo-nho-giup-lau-chui-sach-bong-search/?id=287356

tủ lạnh

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.