3 mẹo thái hành không bị cay mắt

Với 3 mẹo nhỏ mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này, việc thái hành sẽ trở nên đơn giản hơn, dù là hành tây hay hành tím.

Bí quyết thái hành không bị cay mắt

1. Không tác động tới phần gốc (rễ) hành

Bạn có thể bóc vỏ hành tây, nhưng tuyệt đối đừng tác động tới phần gốc (rễ) của củ hành. Cứ lột vỏ, rửa sạch và để nguyên phần gốc (rễ) này.

3 mẹo thái hành không bị cay mắt-1
Bóc vỏ hành nhưng để nguyên phần gốc (rễ) (Nguồn: @phongchanh)

Bóc vỏ và rửa hành xong, bạn thái bỏ phần ngọn và vẫn tuyệt đối không tác động tới phần gốc (rễ). Thái hành theo chiều dọc, sau đó thái ngang. Làm vậy đảm bảo không cay mắt!

3 mẹo thái hành không bị cay mắt-2
Thao tác như thế này (Nguồn: @phongchanh)

2. Cho hành tây vào ngăn đông khoảng 15 phút

Cách này sẽ làm giảm lượng enzym axit tiết ra không khí mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị của hành. Đây là mẹo từng được giới thiệu trên chương trình Food Detectives và được xem là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm cay mắt khi cắt hành.

3 mẹo thái hành không bị cay mắt-3

Lưu ý: Bạn không nên để hành tây hoặc các loại hành khác nói chung trong tủ lạnh quá lâu vì như vậy có thể khiến tủ lạnh bị ám mùi

3. Dùng giấm hoặc nước muối

Giấm có tính axit, nước muối có tính ion có thể trung hòa lượng enzyme gây cay mắt của hành tây. 

Bạn có thể thoa 1 lớp giấm lên thớt trước khi đặt hành tây lên thái nhỏ. Hoặc bạn bổ đôi củ hành tây (theo chiều ngang để không tác động đến phần gốc hành) và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút trước khi thái.

3 mẹo thái hành không bị cay mắt-4

Nhược điểm của cách làm này là hương vị của hành tây có thể bị ảnh hưởng

Trên đây là 3 mẹo nhỏ giúp bạn thoát cảnh mắt cay xè mỗi lần thái hành. Chị em hãy thử áp dụng xem sao. Chắc chắn là sẽ hiệu quả và thấy việc thái hành đơn giản hơn nhiều.

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/3-meo-thai-hanh-khong-bi-cay-mat-20230405164659028.htm?fbclid=IwAR2gMKIFkdAufQfjfeLr2RLgOPYqhrCTprdCqSETZum_HpjWOQAv8NFtsCY

mẹo vặt gia đình


Có kết quả xét nghiệm ADN của con, tôi sẽ làm đơn ly hôn chồng
Nghe mọi người đàm tiếu, chồng tôi nghi ngờ con trai không phải con của mình. Tôi đã quyết định đưa con đi xét nghiệm ADN mặc dù trong lòng đau đớn vô cùng. Đến mức này thì khi có kết quả, tôi sẽ làm đơn ly hôn chồng, bất kể lý do gì.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.