- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 sai lầm khi sử dụng gia vị dễ rước bệnh vào người, 99% các bà nội trợ mắc phải
4 thói quen sử dụng gia vị sai lầm dưới đây khiến món ăn biến thành chất độc, gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Đường
Cho đường vào các món chiên rán như cánh gà, đùi gà, sườn xào chua ngọt, thịt xiên nướng…. sẽ khiến cho món ăn mềm và hấp dẫn hơn.
Song việc dùng đường khi chiên rán cũng dễ khiến món ăn bị cháy, tạo thành chất độc gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Nước mắm
Nước mắm là loại gia vị khá quen thuộc, gắn liền với bản sắc người Việt của chúng ta. Tuy nhiên, khi sử dụng nước mắm, bạn không nên cho vào ninh lâu sẽ làm cho nước mắm biến chất ảnh hưởng tới sức khỏe.
Bạn chỉ nên cho nước mắm vào khi món ăn gần chín.
Mì chính
Mì chính là một loại gia vị giúp kích thích vị giác của bạn, làm cho món ăn ngon ngọt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cho mì chính vào tẩm ướp quá lâu rồi đem nấu nướng dễ làm cho thành phần trong mì chính bị phân hủy ảnh hưởng tới sức khỏe.
Ngoài ra, nếu bạn nấu mì chính ở nhiệt độ cao cũng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe dễ gây ra nhiều bệnh ảnh hưởng tới hệ hô hấp, tiêu hóa…
Không nên sử dụng mì chính để tẩm ướp quá lâu rồi đem nấu nướng - Ảnh: Minh họa
Muối
Có không ít bà nội trợ thường có thói quen sử dụng muối tùy tiện khiến gia đình bạn nạp một lượng muối lớn.
Muối là một loại gia vị không thể thiếu trong cuộc sống nhưng bạn không nên ăn quá nhiều muối dễ gây tích nước và khiến cho gan thân của bạn phải hoạt động quá mức. Vì vậy, trong quá trình nấu nướng chị em không nên cho quá nhiều muối để không ảnh hưởng tới sức khỏe.
Theo Đời sống & Pháp luật
-
Mẹo vặt6 giờ trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt22 giờ trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMọi người thường vứt vỏ khoai tây trong khi thứ phế phẩm này có thể trở nên cực kỳ hữu dụng, chỉ cần bạn biết mẹo hay biến vỏ khoai tây thành thứ có ích.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết; lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người đang dùng iPhone và iPad quan tâm tới việc xóa ảnh vĩnh viễn trên các thiết bị của họ, thế nhưng không phải ai cũng biết cách.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Nếu luộc rau, nấu canh rau không đúng cách sẽ làm mất hết vitamin trong rau, chỉ còn lại chất xơ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcLừa đảo qua điện thoại là một trong các phương thức lừa đảo phổ biến hiện nay khiến không ít người bị mắc bẫy, vậy làm thế nào để nhận biết số điện thoại lừa đảo?