- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 mẹo giúp đánh bay vết bẩn trên nồi sau khi nấu kẹo, thắng đường
Sau khi nấu kẹo, thắng đường, nồi thường có những vết đen rất khó rửa sạch. Nếu gặp phải tình trạng này bạn hãy thực hiện theo 1 trong những mẹo sau đây.
Dùng nước rửa chén
Nếu bạn dùng nồi hoặc chảo chống dính để làm caramen bạn có thể chọn cách làm sạch nó như sau:
- Đổ sạch caramen ra khỏi nồi khi nồi còn đang nóng rồi chuẩn bị 1 chậu nước nóng có pha nước rửa chén. Sau đó bạn đặt nồi vào ngâm.
- Đợi nồi và nước trong chậu nguội bớt thì bạn dùng miếng bọt biển chà nhẹ nhàng. Vừa cọ bạn vừa đổ thêm nước ấm vào làm mềm caramen.
- Bạn lấy nước rửa chén bỏ vào nồi và dùng bọt biển chà lại một lần nữa đến khi nồi sạch thì thôi.
Cạo và cho vào tủ đông
- Nếu như lớp caramen mỏng thì bạn chỉ cần đợi chảo hoặc nồi nguội và đông lại rồi dùng dao hoặc thìa cạo chúng là được. Nếu nó dày thì bạn ngâm nó rồi dùng dao hoặc thìa cạo bỏ bớt phần caramen bám dính.
- Bỏ dung dịch rửa chén vào nồi và rửa sạch lớp caramen.
- Bạn dùng tay sờ thử nếu thấy phần caramen vẫn chưa sạch hẳn thì hãy đưa nồi vào tủ đông 2h đồng hồ. Nhiệt độ lạnh sẽ giúp lớp caramen cháy đóng băng hoàn toàn và trở nên giòn hơn. Bạn sẽ dễ dàng cạo bỏ chúng.
- Bạn lấy nồi ra khỏi tủ lạnh và dùng dao hoặc thìa cạo bỏ lớp caramen và vệ sinh lại bằng nước sạch.
Dùng nước uống soda
- Lúc nồi còn đang nóng bạn hãy đổ nước soda vào. Nó sẽ giúp nồi trở nên trơn và khó bám.
- Bạn ngâm nồi với nước soda trong thời gian khoảng 15 phút rồi dùng bọt biển chà xung quanh, đặc biệt là phần đáy nồi.
- Cọ nồi với nước soda xong bạn rửa lại nồi với nước sạch. Cuối cùng dùng khăn lau khô nồi là xong.
Sử dụng nước nóng
- Muốn vệ sinh caramen nhanh chóng thì sau khi nấu xong bạn đổ nước nóng vào nồi sao cho ngập phần caramen.
- Tiếp đến, bạn ngâm nồi trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
- Sau đó bạn đổ nước ra và kiểm tra xem caramen còn nhiều không. Nếu vẫn còn dính trong nồi thì bạn dùng nước nóng hơn để làm sạch.
- Bạn cho nước vào ngập phần caramen sau đó bắc nồi lên bếp đun nước sôi khoảng 10 phút. Nước nóng sẽ làm caramen tan chảy.
- Bạn tắt bếp, bắc nồi xuống và dùng miếng bọt biển cùng chút nước rửa chén để làm sạch chỗ caramen còn sót lại trong nồi. Cuối cùng rửa lại nồi với sạch là xong.
Dùng nước muối
- Đầu tiên, bạn ngâm nồi có chứa caramen ngập trong dung dịch nước muối pha loãng theo tỉ lệ 1 muỗng canh muối: 1 cốc nước (250ml), ngâm qua 1 đêm.
- Sau 1 đêm bạn đem chiếc nồi có chứa nước muối bắc lên bếp đun sôi, đến khi dung dịch muối sôi thì phần caramen trong nồi sẽ mềm ra và bạn sẽ dễ dàng cọ nồi hơn.
- Sau khi nước trong nồi đã sôi bạn sẽ tắt bếp, chắt bỏ nước trong nồi ra và dùng miếng bọt biển cọ sơ là phần caramen sẽ được loại bỏ hết. Cuối cùng bạn rửa lại nồi với nước sạch là được.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt2 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.