- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 sai lầm tai hại khi sử dụng chảo chống dính, nguy hiểm nhất là điều số 3
Chảo chống dính là vật dụng quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình. Tuy nhiên, việc dùng sai cách khiến những chiếc chảo nhanh hỏng lại gây hại cho người sử dụng.
Rửa chảo chống dính ngay sau khi vừa nấu ăn xong
Sau khi nấu ăn, một số chị em có thói quen xả nước vào chảo nóng. Tuy nhiên đây là một sai lầm nên bỏ ngay. Việc xả nước lạnh vào chảo nóng sẽ khiến nó dễ bị cong vênh, lớp chống dính cũng nhanh bị bong tróc hơn.
Tốt nhất, bạn nên dể chảo nguội hẳn rồi mới bắt đầu công đoạn làm sạch.
Dùng đồ kim loại khi chiên rán bằng chảo chống dính
Có thể bạn không để ý nhưng việc dùng đồ kim loại như đũa, muỗng sẽ làm chảo nhanh hỏng, lớp chống dính bị bong tróc. Vì thế, bạn nên sử dụng các loại dụng cụ nhà bếp bằng gỗ hoặc silicon chịu nhiệt để đảo thức ăn trong chảo. Tuyệt đối không dùng kéo hoặc dao để cắt thức ăn trong chảo.
Để chảo ở nhiệt độ quá cao khi chưa có đồ ăn
Đa số các bà nội trợ có thói quen đặt chảo lên bếp, để lửa lớn nhưng không cho đồ ăn vào chế biến ngay. Đây là một sai lầm vô cùng tai hại. Bởi khi dùng ở nhiệt độ cao, chất chống dính sẽ bắt đầu phân hủy, chảo không những nhanh hỏng mà còn giải phóng các phân tử độc hại gây ung thư.
Tốt nhất, bạn chỉ nên giữ nhiệt độ ở mức trung bình, tránh để chảo không trên bếp nóng mà chưa có dầu mỡ hoặc thực phẩm trong chảo.
Cất thức ăn trong chảo
Nhiều người có thói quen để thức ăn trong chảo. Tuy nhiên, việc này sẽ làm giảm tuổi thọ của chảo. Hơn thế nữa, hương vị của đồ ăn cũng bị ảnh hưởng.
Chế biến các món ăn có tính axit với chảo chống dính
Đối với chảo chống dính, bạn nên hạn chế chế biến các món ăn có tính axit như chanh, cà chua... Bởi hàm lượng axit cao có thể làm lớp chống dính bị bong tróc, giải phóng những chất độc hại và ngấm vào thức ăn, không tốt cho sức khỏe người sử dụng.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt3 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.