- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 sai lầm tai hại khi sử dụng chảo chống dính, nguy hiểm nhất là điều số 3
Chảo chống dính là vật dụng quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình. Tuy nhiên, việc dùng sai cách khiến những chiếc chảo nhanh hỏng lại gây hại cho người sử dụng.
Rửa chảo chống dính ngay sau khi vừa nấu ăn xong
Sau khi nấu ăn, một số chị em có thói quen xả nước vào chảo nóng. Tuy nhiên đây là một sai lầm nên bỏ ngay. Việc xả nước lạnh vào chảo nóng sẽ khiến nó dễ bị cong vênh, lớp chống dính cũng nhanh bị bong tróc hơn.
Tốt nhất, bạn nên dể chảo nguội hẳn rồi mới bắt đầu công đoạn làm sạch.
Dùng đồ kim loại khi chiên rán bằng chảo chống dính
Có thể bạn không để ý nhưng việc dùng đồ kim loại như đũa, muỗng sẽ làm chảo nhanh hỏng, lớp chống dính bị bong tróc. Vì thế, bạn nên sử dụng các loại dụng cụ nhà bếp bằng gỗ hoặc silicon chịu nhiệt để đảo thức ăn trong chảo. Tuyệt đối không dùng kéo hoặc dao để cắt thức ăn trong chảo.
Để chảo ở nhiệt độ quá cao khi chưa có đồ ăn
Đa số các bà nội trợ có thói quen đặt chảo lên bếp, để lửa lớn nhưng không cho đồ ăn vào chế biến ngay. Đây là một sai lầm vô cùng tai hại. Bởi khi dùng ở nhiệt độ cao, chất chống dính sẽ bắt đầu phân hủy, chảo không những nhanh hỏng mà còn giải phóng các phân tử độc hại gây ung thư.
Tốt nhất, bạn chỉ nên giữ nhiệt độ ở mức trung bình, tránh để chảo không trên bếp nóng mà chưa có dầu mỡ hoặc thực phẩm trong chảo.
Cất thức ăn trong chảo
Nhiều người có thói quen để thức ăn trong chảo. Tuy nhiên, việc này sẽ làm giảm tuổi thọ của chảo. Hơn thế nữa, hương vị của đồ ăn cũng bị ảnh hưởng.
Chế biến các món ăn có tính axit với chảo chống dính
Đối với chảo chống dính, bạn nên hạn chế chế biến các món ăn có tính axit như chanh, cà chua... Bởi hàm lượng axit cao có thể làm lớp chống dính bị bong tróc, giải phóng những chất độc hại và ngấm vào thức ăn, không tốt cho sức khỏe người sử dụng.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt2 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt7 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt11 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt14 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.