- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 điều cần lưu ý khi rửa bát, điều số 5 hầu hết chúng ta đều mắc phải mà không biết!
Những điều này đặc biệt hữu ích khi bạn phải rửa bát đĩa với một số lượng lớn mỗi ngày.
Thật tuyệt vời nếu mỗi gia đình đều có thể sở hữu 1 chiếc máy rửa bát. Công việc dọn rửa sau bữa ăn hàng ngày sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nhưng nếu chưa thể làm được việc đó thì lúc phải rửa bát trong bồn bạn có một số điều cần phải lưu ý. Những điều này đặc biệt hữu ích khi bạn phải rửa một khối lượng bát đĩa lớn mỗi ngày.
Những điều cần lưu ý khi rửa bát
1. Rửa bát đĩa ngay sau khi kết thúc bữa ăn
Bạn đừng dồn tất cả bát đĩa bẩn vào rửa một lần mà hãy rửa ngay sau khi hoàn thành một bữa ăn trong ngày. Việc chia nhỏ công việc sẽ khiến bạn thấy thoải mái và đỡ áp lực hơn nhiều so với lúc nhìn thấy cả một "núi" bát đũa bẩn đang cần phải rửa.
Mặt khác, bát đĩa vừa ăn xong thức ăn chưa kịp khô lại nên việc rửa sẽ đơn giản và không tốn nhiều thời gian so với việc bạn tích lại thành một đống rồi mới rửa.
2. Không sử dụng miếng rửa bát bẩn
Miếng rửa bát để lâu sẽ bắt đầu có mùi hoặc đổi màu. Điều này đồng nghĩa với việc tích tụ một lượng lớn vi khuẩn trong miếng rửa bát. Điều cần làm là bạn nên thay miếng rửa bát mỗi tuần hoặc lâu hơn tùy vào tần suất sử dụng để điều chỉnh cho phù hợp.
3. Không rửa bằng tay trần
Hãy mua một đôi găng tay tốt và đeo găng tay trước khi bắt đầu công việc dọn rửa. Điều này sẽ giúp da tay không bị khô và nếu bạn có làm móng thì sơn móng tay sẽ giữ được lâu hơn. Thêm vào đó, găng tay sẽ giúp tay bạn được bảo vệ khỏi nước quá nóng. Vì khi rửa bát nên sử dụng nước nóng để bát đĩa thêm sạch sẽ.
4. Ngâm chén bát trước khi rửa
Trong trường hợp bạn ăn những đồ khó rửa, dính chặt vào chén bát: Một mẹo nhỏ tiết kiệm thời gian là chọn một chiếc bát hoặc nồi lớn đã bẩn làm nơi để ngâm bát đĩa bẩn trước khi rửa. Đổ nước ấm và một vài giọt nước rửa chén bát vào. Sau đó, đặt các món đồ nhỏ đã dính bẩn vào ngâm trong hỗn hợp nước xà phòng khoảng 15 phút trước khi rửa. Điều này sẽ giúp công việc rửa chén bát được nhanh chóng hơn.
Tuy nhiên, đối với các dụng cụ bằng gang và gỗ thì bạn không được ngâm vì có thể làm gỉ hoặc giảm tuổi thọ sử dụng nếu bằng gỗ.
5. Không sử dụng quá nhiều dung dịch rửa chén bát
Không hẳn cứ nhiều xà phòng sẽ giúp chén bát sạch hơn đâu. Trên thực tế, bạn cần ít hơn lượng xà phòng mà bạn thường sử dụng. Để kiểm soát tốt việc sử dụng xà phòng bạn hãy cho một chút nước vào bát nhỏ, sau đó nhỏ vài giọt nước rửa chén bát vào. Khuấy đều và sử dụng. Điều này cũng giúp việc xả nước để loại bỏ xà phòng nhanh và hiệu quả hơn.
6. Không đặt hết mọi thứ xuống bồn để rửa
Giả sử bạn đã đặt hết các dụng cụ cũng như bát đĩa bẩn xuống bồn và xả nước. Nước ngập sẽ khiến bạn không nhìn rõ được các dụng cụ đang có trong bồn và nếu chẳng may có một vật sắc nhọn ở trong bồn, bạn vô tình chạm vào thì có thể khiến bạn bị thương. Vì thế hãy phân loại các vật sắc, nhọn để riêng một khu vực.
7. Đừng cất bát đĩa đi nếu chúng vẫn còn ướt
Làm khô bát đĩa là một phần quan trọng trong quá trình rửa. Nếu bạn cất chúng đi khi còn ướt, hơi ẩm sẽ xâm nhập vào tủ của bạn và điều đó có thể làm cong vênh vật liệu đồng thời thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc. Bạn chỉ cần để bát đĩa lên giá phơi hoặc tấm lót qua đêm cho ráo nước là được rồi.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Mẹo vặt49 phút trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.