7 mẹo nấu ăn đơn giản biến bạn thành đầu bếp chuyên nghiệp

Nội trợ không phải chị em nào cũng thích bởi chân tay vụng về, không đam mê. Thế nhưng để tự tin vào bếp chỉ cần học lỏm 7 mẹo đơn giản khi nấu ăn dưới đây.

Mẹo nấu nước dùng thật trong

Nấu nước thật sôi mới cho thịt hoặc xương vào, không được đậy vung. Khi nước sôi lại thì bớt lửa và vớt bọt thường xuyên rồi cho vào nồi nước dùng một củ hành tím đã được nướng chín.

Mẹo nhỏ khi luộc mì Ý

Mì Ý là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, để có được một đĩa mì Ý ngon công đoạn luộc mì là rất quan trọng. Để luộc mì ý ngon, khi luộc đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn thì cho mì vào đảo qua đảo lại cho mì chìm xuống hẳn nồi nước, cho thêm 1 thìa dầu olive khuấy đều, đậy vung lại tới  khi nước sôi bạn cho thêm một ít nước lạnh, đun sôi trở lại rồi bắc nồi mì xuống, vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh.

Mẹo chữa cháy khi thức ăn bị cháy

Nếu chẳng may đồ ăn bị cháy, chị em có thể dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi khăn nguội. Việc làm này nhằm giúp lấy đi mùi cháy khét của đồ ăn.

7 mẹo nấu ăn đơn giản biến bạn thành đầu bếp chuyên nghiệp-1

Mẹo tẩy mùi hôi lông của gà, vịt dễ dàng

Khi nhổ lông gà hoặc vịt xong, chị em cần dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn chà xát lên mình con vịt hoặc gà, để độ 5 phút, rửa sạch lại rồi mới mổ ruột.

Mẹo chiên rán không bị bắn mỡ

Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ trước khi cho thịt cá vào chiên bạn rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước. Nếu muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt, đặc biệt là món nem khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh.

Mẹo khử mùi tanh của cá
Dùng gừng để khỉ mùi tanh của cá là một trong những mẹo nhỏ giúp bạn nấu ăn ngon. Cà mua về muốn khử sạch mùi tanh bạn có thể ngâm trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập.

Mẹo để măng hết độc tố nhanh nhất

Để khử nhanh hết độc tố trong măng thì chị em phải luôn nhớ mẹo nhỏ này. Trước khi cho vào nồi để chế biến các món ngon thì hãy luộc măng với ớt cay. Đây là cách làm đơn giản nhất để măng loại bỏ độc tố.

Theo Gia đình Việt Nam

Xem link gốcẨn link gốc https://giadinhvietnam.com/7-meo-nau-an-don-gian-bien-ban-thanh-dau-bep-chuyen-nghiep-d163860.html

mẹo vặt gia đình


Tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn đá, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ những thói quen của người dùng, hãy tự khắc phục thay vì phải gọi thợ sửa chữa
Sau một thời gian dài sử dụng thì ngăn đá tủ lạnh, đặc biệt là những tủ lạnh thế hệ cũ rất dễ xảy ra tình trạng đóng tuyết. Điều này vừa gây khó chịu về cảm quan người nhìn, vừa ảnh hưởng tới quá trình truyền nhiệt, gây lãng phí điện năng, hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến hương vị thực phẩm lưu trữ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.