- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 “bí quyết” để giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn
10 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm lâu hơn mà không mất đi độ tươi ngon.
1. Làm đông lạnh sữa
Nếu đã lỡ mua rất nhiều sữa nhưng chợt nhận ra bạn sẽ đi nghỉ mát trong vòng vài tuần tới, đừng quá lo lắng mà hãy làm theo cách sau: Làm đông lạnh sữa và để trong ngăn đá, điều này giúp bảo quản sữa trong vòng 4 đến 6 tuần. Nhưng lưu ý, trước đó phải đổ ra một ít vì khi đông lại thể tích sữa tăng, chiếc vỏ hộp ban đầu sẽ bị “chật chội”.
2. Làm đông trứng trong khay đá
Đôi khi chúng ta không thể sử dụng được hết trứng khi còn tươi hoặc chỉ sử dụng lòng trắng mà để lại lòng đỏ. Những lúc đó, hãy đông lạnh chúng trong các khay đá, thêm một chút muối hoặc đường để giữ được kết cấu quả trứng. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra và chế biến.
Bên cạnh sữa và trứng, một “ứng viên” khác cũng rất hữu ích để làm đông lạnh là món nước sốt bạn yêu thích. Hãy đổ chúng vào túi, sau đó để đông lạnh trong tủ đá. Mỗi khi cần dùng, bạn chỉ cần cắt hạt lựu và thêm vào món ăn.
3. Bọc lá xà lách trong khăn giấy
Lá xà lách vẫn giữ được độ tươi và giòn trong một tuần nếu bạn bọc nó trong khăn giấy. Độ ẩm dư thừa sẽ thấm vào khăn và giữ cho lá không bị héo.
4. Táo có thể được bảo quản trong tủ lạnh tới vài tháng
Táo thường tươi lâu hơn các loại trái cây khác, nhưng bạn có biết rằng, chúng vẫn giữ được hết hương vị tươi ngon trong vài tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh không? Điều duy nhất bạn cần lưu ý là hãy bọc trong những tờ báo để chúng không va chạm vào nhau.
5. Bảo quản cà rốt trong cát
Những người nông dân khuyên bạn nên bảo quản cà rốt trong cát để chúng tươi lâu hơn. Cát sẽ làm giảm sự bốc hơi nước và làm chậm quá trình thối rữa.
6. Hành sẽ tươi lâu hơn nếu được để vào một cốc nước
Những bó hành có thể giữ được độ tươi lâu hơn nếu bạn giữ chúng trong lọ đầy nước. Điều đặc biệt là sau khi cắt những đoạn hành để chế biến, chúng vẫn tiếp tục phát triển để bạn thu hoạch đấy.
7. Rau gia vị tươi tốt nhất nên để trong lọ thủy tinh
Bình thủy tinh là nơi chứa tốt nhất cho các loại rau gia vị tươi. Hành tây, tỏi hoặc mùi tây sẽ giữ được hương vị tươi nguyên trong vòng 1 tháng mà không bị héo, khô hay mất mùi thơm.
8. Giữ cho mật ong không bị oxy hóa bằng cách bảo quản trong lọ thủy tinh
Mật ong có thể giữ được các đặc tính hữu ích của nó trong nhiều năm, nhưng điều quan trọng là phải bảo quản đúng cách. Nên để mật ong trong các lọ thủy tinh tối màu và đậy nắp kín. Các bình chứa bằng kim loại, tráng men hoặc tráng kẽm không phù hợp vì sẽ làm mật ong bị oxy hóa.
Theo Dân việt
-
Mẹo vặt3 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.