- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 “bí quyết” để giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn
10 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm lâu hơn mà không mất đi độ tươi ngon.
1. Làm đông lạnh sữa
Nếu đã lỡ mua rất nhiều sữa nhưng chợt nhận ra bạn sẽ đi nghỉ mát trong vòng vài tuần tới, đừng quá lo lắng mà hãy làm theo cách sau: Làm đông lạnh sữa và để trong ngăn đá, điều này giúp bảo quản sữa trong vòng 4 đến 6 tuần. Nhưng lưu ý, trước đó phải đổ ra một ít vì khi đông lại thể tích sữa tăng, chiếc vỏ hộp ban đầu sẽ bị “chật chội”.
2. Làm đông trứng trong khay đá
Đôi khi chúng ta không thể sử dụng được hết trứng khi còn tươi hoặc chỉ sử dụng lòng trắng mà để lại lòng đỏ. Những lúc đó, hãy đông lạnh chúng trong các khay đá, thêm một chút muối hoặc đường để giữ được kết cấu quả trứng. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra và chế biến.
Bên cạnh sữa và trứng, một “ứng viên” khác cũng rất hữu ích để làm đông lạnh là món nước sốt bạn yêu thích. Hãy đổ chúng vào túi, sau đó để đông lạnh trong tủ đá. Mỗi khi cần dùng, bạn chỉ cần cắt hạt lựu và thêm vào món ăn.
3. Bọc lá xà lách trong khăn giấy
Lá xà lách vẫn giữ được độ tươi và giòn trong một tuần nếu bạn bọc nó trong khăn giấy. Độ ẩm dư thừa sẽ thấm vào khăn và giữ cho lá không bị héo.
4. Táo có thể được bảo quản trong tủ lạnh tới vài tháng
Táo thường tươi lâu hơn các loại trái cây khác, nhưng bạn có biết rằng, chúng vẫn giữ được hết hương vị tươi ngon trong vài tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh không? Điều duy nhất bạn cần lưu ý là hãy bọc trong những tờ báo để chúng không va chạm vào nhau.
5. Bảo quản cà rốt trong cát
Những người nông dân khuyên bạn nên bảo quản cà rốt trong cát để chúng tươi lâu hơn. Cát sẽ làm giảm sự bốc hơi nước và làm chậm quá trình thối rữa.
6. Hành sẽ tươi lâu hơn nếu được để vào một cốc nước
Những bó hành có thể giữ được độ tươi lâu hơn nếu bạn giữ chúng trong lọ đầy nước. Điều đặc biệt là sau khi cắt những đoạn hành để chế biến, chúng vẫn tiếp tục phát triển để bạn thu hoạch đấy.
7. Rau gia vị tươi tốt nhất nên để trong lọ thủy tinh
Bình thủy tinh là nơi chứa tốt nhất cho các loại rau gia vị tươi. Hành tây, tỏi hoặc mùi tây sẽ giữ được hương vị tươi nguyên trong vòng 1 tháng mà không bị héo, khô hay mất mùi thơm.
8. Giữ cho mật ong không bị oxy hóa bằng cách bảo quản trong lọ thủy tinh
Mật ong có thể giữ được các đặc tính hữu ích của nó trong nhiều năm, nhưng điều quan trọng là phải bảo quản đúng cách. Nên để mật ong trong các lọ thủy tinh tối màu và đậy nắp kín. Các bình chứa bằng kim loại, tráng men hoặc tráng kẽm không phù hợp vì sẽ làm mật ong bị oxy hóa.
Theo Dân việt
-
Mẹo vặt9 phút trướcViệc sạc pin điện thoại đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ pin hiệu quả, vậy nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm?
-
Mẹo vặt3 giờ trướcMàu vàng của nghệ bám rất dai dẳng vào da tay và đồ dùng, tuy nhiên một số thứ sẽ giúp bạn tẩy sạch những vệt màu này một cách nhanh chóng, dễ dàng.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcKhi trời nổi giông bão, việc phòng tránh để không bị sét đánh rất quan trọng, bởi nếu đã bị sét đánh trúng thì nguy cơ tử vong rất cao.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.