8 “bí quyết” để giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn

10 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm lâu hơn mà không mất đi độ tươi ngon.

1. Làm đông lạnh sữa

Nếu đã lỡ mua rất nhiều sữa nhưng chợt nhận ra bạn sẽ đi nghỉ mát trong vòng vài tuần tới, đừng quá lo lắng mà hãy làm theo cách sau: Làm đông lạnh sữa và để trong ngăn đá, điều này giúp bảo quản sữa trong vòng 4 đến 6 tuần. Nhưng lưu ý, trước đó phải đổ ra một ít vì khi đông lại thể tích sữa tăng, chiếc vỏ hộp ban đầu sẽ bị “chật chội”.

2. Làm đông trứng trong khay đá

Đôi khi chúng ta không thể sử dụng được hết trứng khi còn tươi hoặc chỉ sử dụng lòng trắng mà để lại lòng đỏ. Những lúc đó, hãy đông lạnh chúng trong các khay đá, thêm một chút muối hoặc đường để giữ được kết cấu quả trứng. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra và chế biến.

Bên cạnh sữa và trứng, một “ứng viên” khác cũng rất hữu ích để làm đông lạnh là món nước sốt bạn yêu thích. Hãy đổ chúng vào túi, sau đó để đông lạnh trong tủ đá. Mỗi khi cần dùng, bạn chỉ cần cắt hạt lựu và thêm vào món ăn.

8 bí quyết” để giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn-1

3. Bọc lá xà lách trong khăn giấy

Lá xà lách vẫn giữ được độ tươi và giòn trong một tuần nếu bạn bọc nó trong khăn giấy. Độ ẩm dư thừa sẽ thấm vào khăn và giữ cho lá không bị héo.

4. Táo có thể được bảo quản trong tủ lạnh tới vài tháng

Táo thường tươi lâu hơn các loại trái cây khác, nhưng bạn có biết rằng, chúng vẫn giữ được hết hương vị tươi ngon trong vài tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh không? Điều duy nhất bạn cần lưu ý là hãy bọc trong những tờ báo để chúng không va chạm vào nhau.

5. Bảo quản cà rốt trong cát

Những người nông dân khuyên bạn nên bảo quản cà rốt trong cát để chúng tươi lâu hơn. Cát sẽ làm giảm sự bốc hơi nước và làm chậm quá trình thối rữa.

6. Hành sẽ tươi lâu hơn nếu được để vào một cốc nước

Những bó hành có thể giữ được độ tươi lâu hơn nếu bạn giữ chúng trong lọ đầy nước. Điều đặc biệt là sau khi cắt những đoạn hành để chế biến, chúng vẫn tiếp tục phát triển để bạn thu hoạch đấy.

7. Rau gia vị tươi tốt nhất nên để trong lọ thủy tinh

Bình thủy tinh là nơi chứa tốt nhất cho các loại rau gia vị tươi. Hành tây, tỏi hoặc mùi tây sẽ giữ được hương vị tươi nguyên trong vòng 1 tháng mà không bị héo, khô hay mất mùi thơm.

8. Giữ cho mật ong không bị oxy hóa bằng cách bảo quản trong lọ thủy tinh

Mật ong có thể giữ được các đặc tính hữu ích của nó trong nhiều năm, nhưng điều quan trọng là phải bảo quản đúng cách. Nên để mật ong trong các lọ thủy tinh tối màu và đậy nắp kín. Các bình chứa bằng kim loại, tráng men hoặc tráng kẽm không phù hợp vì sẽ làm mật ong bị oxy hóa.

 

Theo Dân việt

Xem link gốcẨn link gốc http://danviet.vn/8-bi-quyet-de-giu-cho-thuc-pham-tuoi-lau-hon-502021231032513.htm

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.