8 mẹo nhỏ cực hữu ích từ muối, bạn sẽ hối hận vì không biết sớm hơn

Muối không chỉ dùng để nấu ăn mà còn có vô vàn công dụng hữu ích khác mà bạn chưa biết đến.

Làm sạch bàn là

Bàn là sau khi dùng một thời gian dễ bị bẩn. Lúc này, chị em chỉ cần sử dụng một chút muối là có thể làm sạch các vết bẩn một cách đơn giản.

Đầu tiên hãy lấy muối rải lên bền mặt một tờ báo cũ hoặc giấy nến.

Sau đó, cầm bàn là ủi qua lại bên trên lớp muối. Các hạt muối sẽ lấy đi hết chất bẩn và trả lại mặt bàn là sạch bong như mới.
 

8 mẹo nhỏ cực hữu ích từ muối, bạn sẽ hối hận vì không biết sớm hơn-1

 
Cọ rửa xoong, nồi bị cháy khét

Hãy rắc một lớp muối vào chảo và thêm chút nước. Để chảo ngâm nước muối khoảng 1 tiếng đồng hồ sẽ giúp các lớp thức ăn cháy dễ dàng bong ra. Sau đó bạn chỉ cần rửa lại chảo như bình thường là được.

Làm sạch miếng rửa bát

Hãy lấy 1/4 bát muối hòa với 2 bát con người. Sau đó, cho miếng rửa bát vào ngâm trong hỗn hợp trên và để qua đêm. Buổi sáng thức dậy, bạn sẽ thấy miếng rửa bát đã được làm sạch mà không tốn công sức.

Ngăn ngừa nấm mốc trên rèm cửa


Khi mới mua rèm, bạn nên ngâm chúng trong nước muối rồi phơi khô. Đây là mẹo nhỏ dùng để ngăn chặn nấm mốc tấn công đồng thời giữ rèm được bền màu hơn.

Đánh bóng đồ đồng


Hãy trộn muối, giấm, bột mì và nước cốt chanh với nhau sau đó dùng hỗn hợp này để đánh bóng đồ đồng. Những món đồ xỉn màu của bạn sẽ nhanh chóng trở nên sáng bóng.
 
Tránh dầu ăn bắn ra khi chiên


Thêm vài hạt muối vào chảo dầu trước chi cho thịt, cá sẽ làm hạn chế tình trạng dầu ăn bị bắn ra khi chiên.

Loại bỏ mùi hôi của dày


Muối có thể giúp loại bỏ mùi hôi của giàu./ Bạn chỉ cần cho muối khô vào một chiếc túi vải và đặt vào trong giầy qua đêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể rắc muối vào bên trong giày sau đó đặt miếng lót giày lên trên. Mùi hôi sẽ được loại bỏ chỉ sau một đêm.

Đuổi kiến


Thay vì dùng các loại hóa chất xịt côn trùng độc hại, bạn có thể dùng muối để đuổi kiến. Hãy pha muôi với nước theo tỉ lệ 1:4 và đổ vào bình xịt. Phun nước muối ở những nơi kiến hay xuất hiện. Chúng sẽ tự động bỏ chạy khỏi nhà bạn.

Trực tiếp rắc muối vào tổ kiến hoặc những nơi kiến hay qua lại cũng giúp đuổi kiến hiệu quả.
 

Theo Khỏe & Đẹp

Xem link gốcẨn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/8-meo-nho-cuc-huu-ich-tu-muoi-ban-se-hoi-han-vi-khong-biet-som-hon-d283352.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.