- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9 mẹo nấu ăn cực hay giúp bạn vui thích vào bếp mỗi ngày
Nhờ có những mẹo nấu ăn đơn giản nhưng cực hữu ích này khiến việc vào bếp dễ dàng như trở bàn tay.
1. Làm nóng đều thức ăn trong lò vi sóng
Bạn có thể nhận thấy rằng sau khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, phần giữa không nóng lắm, trong khi các cạnh của đĩa thì có. Điều này xảy ra vì lò vi sóng đang truyền sóng đến thức ăn của bạn, nhưng không làm nóng thức ăn từ bên dưới như lò nướng.
Để tránh cho lò vi sóng làm nóng thức ăn của bạn không đều, chỉ cần làm để trống ở giữa đĩa, thức ăn xếp đều xung quanh đĩa là được. Đảm bảo theo cách này thức ăn sẽ được làm nóng đều hơn.
2. Bảo quản để khoai tây không mọc mầm
Khoai tây nếu không biết cách bảo quản sẽ bị mọc mầm phải vứt bỏ, vô cùng lãng phí. Hãy để một quả táo trong giỏ khoai tây, rồi cất vào chỗ tối và mát mẻ thì khoai tây sẽ hạn chế mọc mầm. Tránh để khoai tây ở gần hành tây.
3. Tách lòng trắng với lòng đỏ trứng không cần dụng cụ chuyên dụng
Không cần đến dụng cụ chuyên dụng tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng, bạn chỉ việc sử dụng chiếc muôi thủng trong nhà. Đập trứng vào muôi thủng lỗ, lòng trắng tự động chui qua lỗ xuống dưới, lòng đỏ được giữ lại bên trên.
4. Mài dao
Dao làm bếp cũng cần được làm sắc thường xuyên nếu không nó sẽ bị cùn. Nếu không có dụng cụ mài dao, bạn có thể tận dụng đáy cốc hoặc đáy đĩa. Tìm chiếc cốc hoặc đĩa có đày sờ vào không mịn, rồi mài dao theo góc nghiêng 45 độ dao sẽ sắc trở lại.
5. Giữ dâu tây tươi lâu hơn bằng cách rửa với giấm
Dâu tây là loại quả có thể thối rữa rất nhanh. Vì vậy, để giữ cho chúng luôn tươi mới nhất có thể, hãy sử dụng tuyệt chiêu này.
Rửa quả dâu trong chậu nước pha giấm. Bạn cần 1 chén giấm trắng và 8 cốc nước. Để dâu tây trong chậu một lúc, sau đó để ráo nước và rửa sạch.
6. Khử mùi hôi của lọ thủy tinh/lọ nhựa bằng giấy báo
Khi một chiếc lọ có mùi hôi, ngay cả khi bạn đã rửa sạch, bạn nên sử dụng một mẹo đặc biệt, nhưng vô cùng đơn giản. Giấy báo có thể hấp thụ mùi hôi. Lấy vài tờ báo và vò chúng lại. Sau đó cho chúng vào bên trong lọ hoặc hộp nhựa. Bây giờ để nó trong 24-48 giờ thì lọ sẽ hết mùi hôi.
7. Khử mùi hôi tủ lạnh bằng baking soda
Rau và trái cây thối, thức ăn hỏng... có thể để lại mùi hôi trong tủ lạnh lâu ngày. Nếu bạn muốn ngăn ngừa và khử mùi hôi, hãy đặt một hộp baking soda vào tủ lạnh. Bản thân nó không có mùi, nhưng nó rất tốt để hấp thụ mùi.
8. Giúp bánh quy luôn tươi ngon
Bánh quy để lâu có thể bị khô cứng mất ngon. Vì thế hãy mở lọ thủy tinh ra, bỏ một miếng táo vào, bánh quy sẽ giữ được hương vị tươi ngon.
9. Tránh đứt tay khi thái thịt, rau củ
Để tránh bị đứt tay khi thái thực phẩm, hãy tự chế một dụng cụ bảo vệ tay. Bạn chỉ cần một chai nhựa và một sợi dây chun. Lấy một chai nhựa bình thường (như coca hoặc chai khoáng) và cắt một miếng ở đầu chai, như trong hình. Sau đó đục 2 lỗ ở mép và luồn dây chun vào. Bây giờ bạn có thể sử dụng nó bằng cách đeo miếng bảo vệ này vào ngón tay của bạn trong khi thái thực phẩm.
Nguồn: https://thoidaiplus.giadinh.net.vn/9-meo-nau-an-cuc-hay-khien-nguoi-luoi-bep-nuc-den-may...
Trước khi xào, ướp thịt bò với thứ nước này, đảm bảo thịt bò mềm tan, thơm ngon như được chế biến bởi đầu bếp 5 sao.
Theo Dân Việt
-
Mẹo vặt5 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.