9 mẹo nấu ăn cực hay giúp bạn vui thích vào bếp mỗi ngày

Nhờ có những mẹo nấu ăn đơn giản nhưng cực hữu ích này khiến việc vào bếp dễ dàng như trở bàn tay.

1. Làm nóng đều thức ăn trong lò vi sóng

Bạn có thể nhận thấy rằng sau khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, phần giữa không nóng lắm, trong khi các cạnh của đĩa thì có. Điều này xảy ra vì lò vi sóng đang truyền sóng đến thức ăn của bạn, nhưng không làm nóng thức ăn từ bên dưới như lò nướng.

Để tránh cho lò vi sóng làm nóng thức ăn của bạn không đều, chỉ cần làm để trống ở giữa đĩa, thức ăn xếp đều xung quanh đĩa là được. Đảm bảo theo cách này thức ăn sẽ được làm nóng đều hơn.

9 mẹo nấu ăn cực hay giúp bạn vui thích vào bếp mỗi ngày-1

  •  
  •  
  •  
  •  

         

2. Bảo quản để khoai tây không mọc mầm

Khoai tây nếu không biết cách bảo quản sẽ bị mọc mầm phải vứt bỏ, vô cùng lãng phí. Hãy để một quả táo trong giỏ khoai tây, rồi cất vào chỗ tối và mát mẻ thì khoai tây sẽ hạn chế mọc mầm. Tránh để khoai tây ở gần hành tây.

9 mẹo nấu ăn cực hay giúp bạn vui thích vào bếp mỗi ngày-2

3. Tách lòng trắng với lòng đỏ trứng không cần dụng cụ chuyên dụng

Không cần đến dụng cụ chuyên dụng tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng, bạn chỉ việc sử dụng chiếc muôi thủng trong nhà. Đập trứng vào muôi thủng lỗ, lòng trắng tự động chui qua lỗ xuống dưới, lòng đỏ được giữ lại bên trên.

9 mẹo nấu ăn cực hay giúp bạn vui thích vào bếp mỗi ngày-3

4. Mài dao

Dao làm bếp cũng cần được làm sắc thường xuyên nếu không nó sẽ bị cùn. Nếu không có dụng cụ mài dao, bạn có thể tận dụng đáy cốc hoặc đáy đĩa. Tìm chiếc cốc hoặc đĩa có đày sờ vào không mịn, rồi mài dao theo góc nghiêng 45 độ dao sẽ sắc trở lại.

9 mẹo nấu ăn cực hay giúp bạn vui thích vào bếp mỗi ngày-4

5. Giữ dâu tây tươi lâu hơn bằng cách rửa với giấm

Dâu tây là loại quả có thể thối rữa rất nhanh. Vì vậy, để giữ cho chúng luôn tươi mới nhất có thể, hãy sử dụng tuyệt chiêu này.

Rửa quả dâu trong chậu nước pha giấm. Bạn cần 1 chén giấm trắng và 8 cốc nước. Để dâu tây trong chậu một lúc, sau đó để ráo nước và rửa sạch.

9 mẹo nấu ăn cực hay giúp bạn vui thích vào bếp mỗi ngày-5

6. Khử mùi hôi của lọ thủy tinh/lọ nhựa bằng giấy báo

Khi một chiếc lọ có mùi hôi, ngay cả khi bạn đã rửa sạch, bạn nên sử dụng một mẹo đặc biệt, nhưng vô cùng đơn giản. Giấy báo có thể hấp thụ mùi hôi. Lấy vài tờ báo và vò chúng lại. Sau đó cho chúng vào bên trong lọ hoặc hộp nhựa. Bây giờ để nó trong 24-48 giờ thì lọ sẽ hết mùi hôi.

9 mẹo nấu ăn cực hay giúp bạn vui thích vào bếp mỗi ngày-6

7. Khử mùi hôi tủ lạnh bằng baking soda

Rau và trái cây thối, thức ăn hỏng... có thể để lại mùi hôi trong tủ lạnh lâu ngày. Nếu bạn muốn ngăn ngừa và khử mùi hôi, hãy đặt một hộp baking soda vào tủ lạnh. Bản thân nó không có mùi, nhưng nó rất tốt để hấp thụ mùi.

9 mẹo nấu ăn cực hay giúp bạn vui thích vào bếp mỗi ngày-7

8. Giúp bánh quy luôn tươi ngon

Bánh quy để lâu có thể bị khô cứng mất ngon. Vì thế hãy mở lọ thủy tinh ra, bỏ một miếng táo vào, bánh quy sẽ giữ được hương vị tươi ngon.

9 mẹo nấu ăn cực hay giúp bạn vui thích vào bếp mỗi ngày-8

9. Tránh đứt tay khi thái thịt, rau củ

Để tránh bị đứt tay khi thái thực phẩm, hãy tự chế một dụng cụ bảo vệ tay. Bạn chỉ cần một chai nhựa và một sợi dây chun. Lấy một chai nhựa bình thường (như coca hoặc chai khoáng) và cắt một miếng ở đầu chai, như trong hình. Sau đó đục 2 lỗ ở mép và luồn dây chun vào. Bây giờ bạn có thể sử dụng nó bằng cách đeo miếng bảo vệ này vào ngón tay của bạn trong khi thái thực phẩm.

9 mẹo nấu ăn cực hay giúp bạn vui thích vào bếp mỗi ngày-9

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/9-meo-nau-an-cuc-hay-khien-nguoi-luoi-bep-nuc-den-may...

9 mẹo nấu ăn cực hay giúp bạn vui thích vào bếp mỗi ngày-10

Trước khi xào, ướp thịt bò với thứ nước này, đảm bảo thịt bò mềm tan, thơm ngon như được chế biến bởi đầu bếp 5 sao.Theo Dân Việt 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/9-meo-nau-an-cuc-hay-giup-ban-vui-thich-vao-bep-moi-ngay-20210511103654335.htm

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.