- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bảo quản gấc theo cách này dùng được cả năm không hỏng
Gấc sau khi chín nếu cứ để nguyên quả như vậy sẽ rất nhanh hỏng. Gấc lại chỉ chín vào mùa đông nên nếu muốn bảo quản lâu và dùng quanh năm bạn có thể áp dụng những cách này.
Bảo quản bằng cách xay thịt gấc
Trước tiên bạn bổ đôi quả gấc rồi tách thịt gấc ra khỏi vỏ. Tiếp đến lấy hạt gấc ra khỏi phần thịt rồi xay nhuyễn toàn bộ thịt gấc. Bạn nên chia đều gấc xay thành nhiều phần. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc gấc lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.
Trộn cùng rượu
Đầu tiên bạn cũng tách hết hạt ra khỏi thịt gấc. Sau đó trộn toàn bộ phần thịt gấc thu được với ½ chén rượu trắng và 1 muỗng canh dầu ăn. Bạn nên chia nhỏ thịt gấc ra thành từng hộp đủ dùng cho 1 lần. Như vậy khi cần dùng sẽ lấy ra dễ dàng hơn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm mọc kín lại và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
Hấp cách thủy
Với cách này bạn cho thịt gấc không tách hạt vào tô lớn cùng 1 muỗng cà phê đường rồi cho vào nồi hoặc xửng hấp sau đó tiến hành hấp cách thủy. Sau khi hấp cách thủy bạn có thể dùng ăn trực tiếp hoặc để bảo quản lâu dài.
Sên cùng dầu ăn
Trước tiên bạn chia thịt gấc và hạt gấc thành hai phần. Tiếp đến bạn cho chảo lên bếp cùng dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thịt gấc vào và sên trên lửa vửa, đảo đều tay tránh làm thịt gấc bị cháy khét.
Phần hạt gấc bạn cũng thực hiện tương tự như bước sên thịt. Sên được khoảng 3 phút thì bạn cho thịt gấc vào sên cùng và cho thêm 1/3 muỗng cà phê muối vào đảo đều thêm lần nữa rồi tắt bếp. Đợi đến khi hỗn hợp nguội thì bạn cho toàn bộ vào hộp, thoa một lớp dầu ăn mỏng lên mặt là được.
Một số lưu ý khi bảo quản gấc tươi
- Muốn bảo quản gấc tươi lâu hơn trong tủ lạnh cũng như đảm bảo được dinh dưỡng sau thời gian bảo quản thì bạn nên chọn những quả gấc thật đỏ và còn tươi.
- Dù bảo quản gấc trong tủ lạnh cũng không nên để quá lâu. Khi đó, chất lượng của gấc có thể bị suy giảm và không còn ngon nữa.
- Khi lấy gấc ra để sử dụng bạn nên kiểm tra xem gấc có mùi lạ hay màu sắc khác thường không để tránh việc để quá lâu khiến gấc bị thay đổi chất lượng.
- Mỗi lần dùng gấc bạn chỉ nên lấy một lượng vừa phải. Không nên lạm dụng gấc vì có thể ảnh hưởng đến sắc tố da.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt2 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.