- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bất kể loại rau gì, áp dụng mẹo này rau xào luôn xanh, nhìn hấp dẫn như nhà hàng
Rau xào tưởng đâu là món ăn đơn giản nhưng nếu chị em muốn rau xào được xanh thì cũng cần có bí quyết đấy nhé.
Chọn và sơ chế rau
Muốn rau xào ngon thì khâu lựa chọn rau là rất quan chọn. Bạn nên chọn rau tươi, non, mới hái thì khi xào rau sẽ ngon và giòn hơn. Nếu rau đã để qua ngày thì khi xào rau dễ bị mềm nhũn, ngả màu vàng đen không bắt mắt.
Với rau nhiều lá như rau muống thì nên cắt bớt lá rồi xào vì lá của chúng nhanh chín, nhanh vàng. Rau bí thì nên chia phần lá và phần cuống xào riêng bởi phần cuống lâu chín hơn. Xào phần cuống trước đến khi gần chín mới cho phần lá vào xào chung để giữ được màu xanh.
Đậu cô ve nên thái mỏng, khi xào sẽ nhanh chín và giòn. Súp lơ thì nên chia thành các nhánh riêng rồi thái vừa phải.
Chần qua rau trước khi xào
Khi chần sơ rau, rau sẽ vừa chín tới và bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị đổi màu và bị nhũn.
Trước tiên bạn đun sôi một nồi nước, cho thêm ít muối hoặc vài giọt dầu ăn để rau luôn xanh, bóng. Hãy đảm bảo nước ngập hết rau và trong quá trình chần rau không nên đậy kín nắp. Vớt ngay rau ra khi nước vừa sôi lại rồi xả sơ qua nước lạnh, tránh việc hơi nóng còn lại khiến rau bị chín quá.
Riêng với súp lơ trắng thì không cần chần qua.
Xào rau với lửa lớn và đảo nhanh tay
Lửa nhỏ làm chảo không đủ nhiệt sẽ khiến rau xanh ra nhiều nước, khi đó rau xanh sẽ bị khô và không còn nước, không giòn và ngon. Vì vậy khi xào rau bạn nên xào với lửa đủ lớn.
Đồng thời bạn cũng nhớ xào rau thật nhanh, không được lâu quá. Khi mới cho rau vào chảo rau thường đầy chảo, sau khi xào nhanh thì rau sẽ xẹp lại và lá hơi nhão. Lúc này bạn cần nhanh chóng cho gai vị vào xào đều rồi cho ra khỏi chảo không để lâu quá rau sẽ bị nát.
Xào rau với lượng dầu vừa đủ
Nhiều người vì muốn hạn chế dầu mỡ nên khi xào rau chỉ cho một ít dầu. Không đủ dầu sẽ khiến rau bị khô và trông không bắt mắt. Không cần cho nhiều dầu nhưng bạn cũng nên cho một lượng dầu vừa đủ để xào rau. Như vậy đĩa rau sẽ có độ bóng, ngon mắt mà không gây cảm giác ngấy, không lo ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.
Không xào chung với thực phẩm khác ngay từ đầu
Nếu món xào của bạn có rau cùng với các thực phẩm khác như thịt, tim, gan, lòng, mề thì nên xào rau riêng.
Bạn cần xào các thực phẩm khác trước rồi để riêng. Tiếp theo cho rau vào xào, cuối cùng cho thực phẩm đã xào vào nấu chung một lát, nêm nếm gia vị vừa miệng. Xào chung ngay từ đầu thì rau sẽ chín trước trực phẩm và đến khi thực phẩm chín rau sẽ bị nát nhũn, màu sắc không đẹp mà ăn cũng không ngon.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt47 phút trướcKhi chế biến, bạn nên cho thêm những nguyên liệu này để món trứng rán thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcCác vật dụng trong bếp như chanh, dấm có thể sử dụng để làm sạch kính ô tô khi pha với nước.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcDâu tây bị mốc, cà chua xuất hiện đốm đen nếu ra chợ có cho không thì chị em cũng đừng tiếc rẻ mà lấy về kẻo hại thân.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcCác cách khử mùi thức ăn bám trên quần áo được giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại hương thơm dễ chịu cho trang phục để tự tin giao tiếp.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều tài xế cho rằng lái xe chạy chậm có thể giúp ít tiêu hao nhiên liệu hơn, tuy nhiên điều này có đúng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều ý kiến cho rằng lớp màng nhầy trên thân cá chứa nhiều vi khuẩn và chất bẩn, vậy khi chế biến có nên bỏ lớp này màng này không?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVậy tác dụng thật sự của việc cắt một quả chanh rồi đặt cạnh giường ngủ, trong phòng ngủ là gì?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây sẽ là thông tin hữu ích giúp các bà nội trợ biết cách làm sạch và thải bỏ độc tố của thịt lợn mua ngoài chợ trước khi chế biến các món ăn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVậy tác dụng thật sự của việc cắt một quả chanh rồi đặt cạnh giường ngủ, trong phòng ngủ là gì?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTrời nồm, bạn dùng ngay cách này để chống ẩm mốc tủ quần áo, tránh tình trạng các món đồ bên trong bị hôi, hỏng do độ ẩm không khí quá cao.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc loại bỏ nấm mốc trên tường hay trần nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn lau bằng các dung dịch tẩy mốc hiệu quả dưới đây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều gia đình thường sử dụng chế độ Dry, đặc biệt vào những ngày nồm ẩm, tuy nhiên việc này có khiến tiêu tốn nhiều điện năng?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNgười bán hàng tiết lộ: Khi đi siêu thị có 3 thứ dù rẻ đến mấy cũng không nên mua vì vừa bẩn vừa có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcSử dụng sạc iPad chính hãng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bất cứ người tiêu dùng nào, vì nó mang tới sự hiệu quả, an toàn cho người sử dụng...