- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bất kể loại rau gì, áp dụng mẹo này rau xào luôn xanh, nhìn hấp dẫn như nhà hàng
Rau xào tưởng đâu là món ăn đơn giản nhưng nếu chị em muốn rau xào được xanh thì cũng cần có bí quyết đấy nhé.
Chọn và sơ chế rau
Muốn rau xào ngon thì khâu lựa chọn rau là rất quan chọn. Bạn nên chọn rau tươi, non, mới hái thì khi xào rau sẽ ngon và giòn hơn. Nếu rau đã để qua ngày thì khi xào rau dễ bị mềm nhũn, ngả màu vàng đen không bắt mắt.
Với rau nhiều lá như rau muống thì nên cắt bớt lá rồi xào vì lá của chúng nhanh chín, nhanh vàng. Rau bí thì nên chia phần lá và phần cuống xào riêng bởi phần cuống lâu chín hơn. Xào phần cuống trước đến khi gần chín mới cho phần lá vào xào chung để giữ được màu xanh.
Đậu cô ve nên thái mỏng, khi xào sẽ nhanh chín và giòn. Súp lơ thì nên chia thành các nhánh riêng rồi thái vừa phải.
Chần qua rau trước khi xào
Khi chần sơ rau, rau sẽ vừa chín tới và bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị đổi màu và bị nhũn.
Trước tiên bạn đun sôi một nồi nước, cho thêm ít muối hoặc vài giọt dầu ăn để rau luôn xanh, bóng. Hãy đảm bảo nước ngập hết rau và trong quá trình chần rau không nên đậy kín nắp. Vớt ngay rau ra khi nước vừa sôi lại rồi xả sơ qua nước lạnh, tránh việc hơi nóng còn lại khiến rau bị chín quá.
Riêng với súp lơ trắng thì không cần chần qua.
Xào rau với lửa lớn và đảo nhanh tay
Lửa nhỏ làm chảo không đủ nhiệt sẽ khiến rau xanh ra nhiều nước, khi đó rau xanh sẽ bị khô và không còn nước, không giòn và ngon. Vì vậy khi xào rau bạn nên xào với lửa đủ lớn.
Đồng thời bạn cũng nhớ xào rau thật nhanh, không được lâu quá. Khi mới cho rau vào chảo rau thường đầy chảo, sau khi xào nhanh thì rau sẽ xẹp lại và lá hơi nhão. Lúc này bạn cần nhanh chóng cho gai vị vào xào đều rồi cho ra khỏi chảo không để lâu quá rau sẽ bị nát.
Xào rau với lượng dầu vừa đủ
Nhiều người vì muốn hạn chế dầu mỡ nên khi xào rau chỉ cho một ít dầu. Không đủ dầu sẽ khiến rau bị khô và trông không bắt mắt. Không cần cho nhiều dầu nhưng bạn cũng nên cho một lượng dầu vừa đủ để xào rau. Như vậy đĩa rau sẽ có độ bóng, ngon mắt mà không gây cảm giác ngấy, không lo ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.
Không xào chung với thực phẩm khác ngay từ đầu
Nếu món xào của bạn có rau cùng với các thực phẩm khác như thịt, tim, gan, lòng, mề thì nên xào rau riêng.
Bạn cần xào các thực phẩm khác trước rồi để riêng. Tiếp theo cho rau vào xào, cuối cùng cho thực phẩm đã xào vào nấu chung một lát, nêm nếm gia vị vừa miệng. Xào chung ngay từ đầu thì rau sẽ chín trước trực phẩm và đến khi thực phẩm chín rau sẽ bị nát nhũn, màu sắc không đẹp mà ăn cũng không ngon.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt1 giờ trướcHầu như nhà nào cũng dùng tới nước rửa chén bát. Tuy nhiên, gần đây một số người cho rằng nước rửa bát có thể gây ung thư, liệu đó có phải là sự thật?
-
Mẹo vặt4 giờ trướcHẳn nhiều người nhận ra số cánh của những chiếc quạt điện thường là số lẻ mà không phải là số chẵn, bạn có biết vì sao?
-
Mẹo vặt7 giờ trướcDùng điều hòa lâu năm, nhưng có thể bạn chưa biết tác hại của 2 chế độ này.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcViệc iMessage tự động lưu ảnh về album trên iPhone có thể sẽ gây nhiều phiền phức cho bạn, vậy làm thế nào để chặn tính năng này?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu có thể, bạn hãy thử quan sát những ổ khóa đời mới hiện nay để xem chúng có chiếc lỗ nhỏ phía dưới hay không?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLựa chọn quả có núm 5 hay 6 cánh khi đi mua cà chua là điều mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa thịt tưởng chừng là công việc đơn giản song thực tế nhiều người đã và đang mắc phải sai lầm khi thực hiện.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNền nhiệt cao, đối với những người bắt buộc phải đi ra ngoài đường khó tránh khỏi khả năng bị say nắng. Say nắng rất dễ dẫn đến choáng ngất, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể khiến tính mạng người bệnh gặp nguy hiểm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcBuổi đêm khi trời đỡ nóng, bạn có thể không cần dùng tới điều hòa nhiệt độ mà chỉ cần quạt. Nếu vậy, hãy thử mẹo dùng quạt này để tối ưu hiệu quả làm mát của quạt.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcLàm cách nào để kiểm tra cá nhân đã đăng ký bao nhiêu SIM điện thoại là thắc mắc của nhiều người hiện nay.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcVào khung giờ nắng nóng cao điểm trong ngày, việc sử dụng điều hoà để "hạ nhiệt" là giải pháp của hầu hết mọi gia đình.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcTheo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).