- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không dùng nước sôi để rã đông thịt, hướng dẫn bạn một phương pháp hay, rã đông 10 phút, thịt tươi và không tanh
Thịt để trong tủ lạnh lâu ngày trở nên cứng, vậy nên khi muốn ăn mà rã đông thì thật mất thời gian. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp chỉ cần rã đông trong 10 phút.
Thịt lợn sau khi đông lạnh quá cứng, tôi có thể rã đông bằng cách nào?
Có người dùng nước lạnh ngâm, có người dùng nước sôi, hai phương pháp này đều sai lầm, khi dùng nước lạnh nhiệt độ phòng quá thấp, cho thịt lợn vào ngâm trong thời gian ngắn sẽ khó rã đông, hơn nữa ngâm nước lạnh nhiều thời gian mùi vị của thịt sẽ kém đi, còn khi ngâm nước nóng thì bề mặt của thịt lợn sẽ bị chần tái và bên trong vẫn còn cứng.
Vì vậy, việc sử dụng nước sôi rã đông thịt là hoàn toàn sai lầm. Tốt hơn là dùng nước lạnh rã đông, nhưng có thể làm gì để rút ngắn thời gian rã đông khi dùng nước lạnh?
Phương pháp rã đông:
Đầu tiên lấy thịt lợn đông cứng ra, cho trực tiếp vào chậu, thêm nước lạnh vừa đủ, lượng nước nên nhiều hơn lượng thịt lợn, nếu bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh quá lâu sẽ đóng đá trên bề mặt, bạn có thể thay nước ngâm thịt nhiều lần để loại bỏ lớp đá.
Sau đó đổ một ít giấm trắng lên bề mặt của thịt đông lạnh, sau khi cho giấm vào không chỉ có tác dụng đẩy nhanh tốc độ rã đông mà còn có tác dụng khử tanh, thịt heo khi rã đông hoàn toàn sẽ không bị tanh, nhưng không nên dùng quá nhiều giấm để tránh làm thịt heo bị chua.
Sau đó rắc muối lên bề mặt thịt đông lạnh, có thể cho nhiều hơn với lượng thích hợp, cho càng nhiều thì hiệu quả rã đông càng tốt và nhanh hơn.
Mọi việc xong xuôi, bạn cứ để nguyên, kiên nhẫn đợi trong vòng 10 phút hoặc chế biến các món ăn kèm khác, sau 10 phút, cầm trên tay miếng thịt sẽ thấy mềm và đàn hồi, hoặc cắt hạt lựu sẽ ngon và không bị cứng.
Cách rã đông thịt rất đơn giản, đó là cho giấm và muối vào nước khi dùng nước lạnh, điều này sẽ giúp tăng tốc độ rã đông lên rất nhiều, thịt sau khi rã đông sẽ tươi ngon và không bị tanh.
Khi trữ đông thịt, nên cắt từng miếng nhỏ để khi lấy ra rã đông sẽ nhanh hơn
Thịt có thể đông lạnh nhưng có thời hạn, nếu đông quá lâu thịt sẽ bị mất mùi vị và mất đi dinh dưỡng. Khi bảo quản thịt trong tủ lạnh, ăn càng sớm càng tốt để tránh để lâu sẽ bị quên.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt37 phút trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.