- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết chọn cà chua ngon chín tự nhiên, bà nội trợ nào cũng cần biết
Với kinh nghiệm chọn cà chua dưới đây, bạn sẽ có thể lựa chọn được những quả chín tự nhiên không nhiễm hóa chất.
Cách chọn cà chua tươi ngon
Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, nhìn bên ngoài có phần vỏ căng mọng. Đặc biệt khi bạn dùng tay sờ vào có cảm giác hơi mềm thì đó đích thị là cà chua ngon chín tự nhiên.
Khi mua cà chua bạn nên tránh chọn những quả đã mềm vì nó rất nhanh hỏng và có thể đã bị dập ủng bên trong khi ăn sẽ kém thơm ngon hấp dẫn.
Khi mua cà chua bạn hãy quan sát kĩ phần cuống của quả cà chua. Ngoài ra, nếu bạn thấy phần cuống còn tươi xanh, dùng tay kéo nhẹ vẫn dính chặt vào thân quả tức là quả chín tự nhiên nên lựa chọn.
Ngược lại, nếu bạn thấy quả cà chua bị cứng, không có mùi thơm và không đỏ mọng thì đó chính là một quả cà chua được chín bằng hóa chất. Khi chế biến, bạn sẽ thấy cà chua chín giấm thường rất lâu nhừ, khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.
Chọn cà chua chín tự nhiênNgoài ra, khi chọn cà chua bạn cũng nên nhìn vào phần vỏ của quả cà chua nếu thấy quả bóng to, bóng đều không cuống thì chắc chắn là cà chua chín ép không tự nhiên.
Đặc biệt quả cà chua giấm bằng thuốc hóa học thường cứng, không thơm tư nhiên và khi ăn kém thơm ngon.
Cách bảo quản cà chua được lâu
Nếu bạn muốn bảo quản cà chua là loại quả rất khó để được lâu vì nó có vỏ mỏng và nhiều nước. Để bảo quản cà chua tốt nhất bạn nên để cà chua ở nơi khô ráo thoáng mát, nên để ở nhiệt độ phòng, tránh để trong túi nilon vì nó rất kín và hấp hơi sẽ bảo quản tốt.
Cách chọn cà chua ngonNgoài ra, bạn cũng không nên bảo quả cà chua trong tủ lạnh vì cà chua sẽ bị mềm, nhanh hỏng, mất dần chất dinh dưỡng tự nhiên, khi nấu không còn mùi vị vốn có.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt1 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.