Bí quyết chọn cà chua ngon chín tự nhiên, bà nội trợ nào cũng cần biết

Với kinh nghiệm chọn cà chua dưới đây, bạn sẽ có thể lựa chọn được những quả chín tự nhiên không nhiễm hóa chất.

Cách chọn cà chua tươi ngon

Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, nhìn bên ngoài có phần vỏ căng mọng. Đặc biệt khi bạn dùng tay sờ vào có cảm giác hơi mềm thì đó đích thị là cà chua ngon chín tự nhiên.

Khi mua cà chua bạn nên tránh chọn những quả đã mềm vì nó rất nhanh hỏng và có thể đã bị dập ủng bên trong khi ăn sẽ kém thơm ngon hấp dẫn.

Khi mua cà chua bạn hãy quan sát kĩ phần cuống của quả cà chua. Ngoài ra, nếu bạn thấy phần cuống còn tươi xanh, dùng tay kéo nhẹ vẫn dính chặt vào thân quả tức là quả chín tự nhiên nên lựa chọn.

Ngược lại, nếu bạn thấy quả cà chua bị cứng, không có mùi thơm và không đỏ mọng thì đó chính là một quả cà chua được chín bằng hóa chất. Khi chế biến, bạn sẽ thấy cà chua chín giấm thường rất lâu nhừ, khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.

Bí quyết chọn cà chua ngon chín tự nhiên, bà nội trợ nào cũng cần biết-1

Chọn cà chua chín tự nhiên

Ngoài ra, khi chọn cà chua bạn cũng nên nhìn vào phần vỏ của quả cà chua nếu thấy quả bóng to, bóng đều không cuống thì chắc chắn là cà chua chín ép không tự nhiên.

Đặc biệt quả cà chua giấm bằng thuốc hóa học thường cứng, không thơm tư nhiên và khi ăn kém thơm ngon.

Cách bảo quản cà chua được lâu

Nếu bạn muốn bảo quản cà chua là loại quả rất khó để được lâu vì nó có vỏ mỏng và nhiều nước. Để bảo quản cà chua tốt nhất bạn nên để cà chua ở nơi khô ráo thoáng mát, nên để ở nhiệt độ phòng, tránh để trong túi nilon vì nó rất kín và hấp hơi sẽ bảo quản tốt.

Bí quyết chọn cà chua ngon chín tự nhiên, bà nội trợ nào cũng cần biết-2

Cách chọn cà chua ngon

Ngoài ra, bạn cũng không nên bảo quả cà chua trong tủ lạnh vì cà chua sẽ bị mềm, nhanh hỏng, mất dần chất dinh dưỡng tự nhiên, khi nấu không còn mùi vị vốn có.

 Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/bi-quyet-chon-ca-chua-ngon-chin-tu-nhien-ba-noi-tro-nao-cung-can-biet-search/

mẹo vặt gia đinh


Bỏ túi công thức làm chân gà sả tắc xoài đơn giản này đảm bảo giòn ngon, chua cay khó cưỡng
Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, bởi đây là một món ăn đơn giản, dễ làm và được rất nhiều người yêu thích. Món này có thể làm món nhậu thì vô cùng tuyệt vời, chắc chắn mọi người thưởng thức đều phải tấm tắc khen ngon.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.