Bí quyết chọn chỗ ngồi ưng ý nhất trên máy bay

Biết bí quyết chọn chỗ ngồi ưng ý nhất trên máy bay, bạn sẽ có cảm giác thoải mái trong suốt chuyến đi do nhu cầu đọc sách, ngắm cảnh hay ngủ của bạn được đáp ứng.

Khi đi máy bay, có người thích ngồi cạnh cửa sổ, có người lại thích ngồi cạnh lối đi. Tình trạng sức khỏe, sở thích và thói quen đi lại khác nhau sẽ tạo ra yêu cầu khác nhau về chỗ ngồi. Bí quyết chọn chỗ ngồi ưng ý nhất trên máy bay trước hết chính là xác định được bạn ưu tiên điều gì nhất trong chuyến bay để từ đó chọn chỗ phù hợp.

Bí quyết chọn chỗ ngồi ưng ý nhất trên máy bay

Bí quyết chọn chỗ ngồi ưng ý nhất trên máy bay-1
Bí quyết chọn chỗ ngồi ưng ý trên máy bay giúp bạn được thoải mái và không mệt mỏi trong suốt hành trình. (Ảnh: Point Hacks)

Để có chỗ ngồi đúng như mong muốn, bạn hãy truy cập trang web của hãng hàng không, xem sơ đồ chỗ ngồi rồi chọn ghế  ưng ý. Nếu bạn không được phép chọn chỗ, có lẽ chuyến bay đang ở tình trạng có quá nhiều yêu cầu đặt chỗ (overbook).

Dưới đây là những bí quyết chọn chỗ ngồi ưng ý trên máy bay để chuyến đi của bạn là trải nghiệm dễ chịu: 

Muốn lên xuống dễ hơn, chọn chỗ gần phía trước cabin 

Ghế ngồi phía trước cabin giúp bạn lên xuống máy bay nhanh hơn. Động cơ thường được đặt ở giữa và phía sau máy bay, ghế ngồi phía trước ít bị ảnh hưởng bởi động cơ. 

Vị trí gần cánh giúp giảm cảm giác nhiễu loạn

Bí quyết chọn chỗ ngồi ưng ý nhất trên máy bay-2
Bí quyết chọn chỗ ngồi ưng ý nhất trên máy bay cho người dễ bị say: Nên chọn ghế gần cánh máy bay. (Ảnh: CNN)

Tuy cánh máy bay sẽ chắn tầm nhìn ra cảnh vật nhưng nếu ngồi gần cánh, bạn sẽ có cảm giác đỡ xóc hơn. Nếu hay bị say máy bay và không muốn chịu đựng cảm giác gập ghềnh thì chỗ ngồi gần cánh là tốt nhất với bạn.

Ghế gần lối đi sẽ có chỗ để chân rộng rãi

Bí quyết chọn chỗ ngồi ưng ý nhất trên máy bay-3
Vị trí lối đi thường có khoảng cách rộng để bạn duỗi chuân thoải mái. (Ảnh: Vacations & Travel)

Ngồi ở hàng ghế gần lối đi, bạn sẽ có chỗ để duỗi chân nên không cảm thấy chán nản, chật chội. Những hành khách có nhu cầu di chuyển trong chuyến bay hoặc vóc dáng cao lớn thường thích vị trí này. 

Hàng ghế đầu của hạng phổ thông có không gian rộng và tự do hơn

Ngồi ở hàng ghế đầu tiên của hạng phổ thông, bạn sẽ được hưởng không gian rộng hơn do không có ghế ngồi phía trước. Thông thường, các hãng hàng không sẽ bố trí chỗ này cho hành khách mang theo em bé để giúp thuận tiện cho việc chăm sóc mà không ảnh hưởng đến hành khách phía trước.

Thích ngắm cảnh, chọn ghế bên cửa sổ 

Bí quyết chọn chỗ ngồi ưng ý nhất trên máy bay-4
Nếu thích ngắm cảnh, bạn nên chọn ghế sát cửa sổ máy bay. (Ảnh: About Amazon UK)

Lợi ích của việc ở gần cửa sổ rất rõ ràng. Trong khi tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp bên ngoài cabin, bạn cũng có cơ hội chụp ảnh, nhưng hãy cẩn thận để không bị cánh máy bay chắn tầm nhìn.

Một ưu điểm nữa của ghế cạnh cửa sổ là không bị ảnh hưởng bởi hành khách ra vào nên bạn có thể yên tâm nghỉ ngơi một lúc. Những hành khách lần đầu đi máy bay có thể cân nhắc kỹ để có ấn tượng tốt trong chuyến bay đầu tiên.

Thích rộng rãi, chọn hàng ghế cạnh lối thoát hiểm

Bí quyết chọn chỗ ngồi ưng ý nhất trên máy bay-5
Bí quyết chọn chỗ ngồi ưng ý nhất trên máy bay: Chọn ghế ngồi sát cửa thoát hiểm nếu muốn duỗi thẳng chân. (Ảnh: Hawaiian Airlines)

Ghế cạnh lối thoát hiểm có nhiều không gian ở phía trước và phía sau hơn so với hạng phổ thông thông thường, bạn có thể duỗi thẳng chân hoàn toàn. Tuy nhiên, lưng ghế hàng đầu tiên gần cửa sổ khẩn cấp không thể nghiêng về phía sau, do đó hàng ghế thứ hai là lựa chọn tốt hơn.

Mặc dù hành khách hai hàng ghế này được hưởng sự thoải mái tương đối nhưng họ cũng có trách nhiệm hợp tác cao hơn trong trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, các hãng hàng không thường không bố trí ghế này cho người già, trẻ em hoặc người khuyết tật vận động.

Nắm được bí quyết chọn chỗ ngồi ưng ý nhất trên máy bay, kết hợp với việc chủ động đặt vé trước, làm thủ tục trực tuyến trước hoặc đến sân bay sớm, bạn sẽ có cơ hội chọn được ghế mà mình hài lòng. 

 

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/bi-quyet-chon-cho-ngoi-ung-y-nhat-tren-may-bay-ar853600.html

mẹo vặt cuộc sống


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.