- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết đánh bay mùi hôi thịt heo hiệu quả
Những phương pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ đánh bay mùi hôi của thịt heo một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.
Nguyên nhân gây mùi hôi ở thịt heo
Mùi hôi tự nhiên: Mùi hôi là do các axit béo bão hòa và protein trong thịt heo.
Nếu lỡ mua phải miếng thịt heo có mùi hôi, hãy áp dụng những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp của bạn để khử mùi hôi. Ảnh minh họa
Thịt heo không đảm bảo chất lượng: Thịt heo già, heo nuôi không đúng cách, hoặc bảo quản không tốt có thể có mùi hôi do vi khuẩn, nấm mốc phát triển.
Cách sơ chế chưa đúng: Cắt thịt không đúng cách, rửa thịt chưa kỹ, để thịt tiếp xúc với không khí quá lâu... cũng có thể khiến thịt heo bị hôi.
Các cách khử mùi hôi thịt heo hiệu quả
Phương pháp 1: Sử dụng nguyên liệu tự nhiên:
Muối: Chà xát muối lên thịt heo trong 10-15 phút, sau đó rửa sạch. Muối có khả năng hút mùi hôi và khử khuẩn hiệu quả.
Chanh: Rửa thịt heo với nước chanh pha loãng hoặc chà xát trực tiếp chanh lên thịt. Axit trong chanh giúp trung hòa mùi hôi và làm sáng màu thịt.
Gừng: Dùng gừng tươi đập dập chà xát lên thịt heo hoặc cho vào nồi nước luộc thịt. Gừng có tác dụng khử mùi hôi và tăng hương vị cho món ăn.
Rượu trắng: Rửa thịt heo với rượu trắng hoặc ngâm thịt trong rượu trắng 10-15 phút trước khi chế biến. Rượu trắng giúp khử trùng và khử mùi hôi hiệu quả.
Phương pháp 2: Sơ chế thịt heo đúng cách:
Chọn thịt heo tươi ngon: Nên chọn mua thịt heo tại các cửa hàng uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Quan sát màu sắc, độ đàn hồi và mùi hương của thịt để chọn được miếng thịt tươi ngon nhất.
Cắt thịt đúng cách: Cắt thịt heo theo thớ để thịt mềm và ngon hơn. Tránh cắt ngang thớ thịt vì sẽ khiến thịt dai và dễ bị hôi.
Việc chọn miếng thịt tươi cũng giúp cho bạn hạn chế mùi hôi tối đa của thịt. Ảnh minh họa
Rửa thịt heo kỹ lưỡng: Rửa thịt heo dưới vòi nước chảy để loại bỏ bụi bẩn, máu thừa và các tạp chất. Có thể dùng muối hoặc chanh chà xát lên thịt để khử mùi hôi.
Loại bỏ phần mỡ thừa: Mỡ thừa là nơi tập trung nhiều mùi hôi, vì vậy nên loại bỏ phần mỡ thừa trước khi chế biến.
Phương pháp 3: Sử dụng gia vị khử mùi hôi:
Hành, tỏi: Hành và tỏi có tác dụng khử mùi hôi và tăng hương vị cho món ăn. Phi thơm hành tỏi trước khi cho thịt vào xào hoặc kho.
Rễ cây ngò gai: Cho rễ cây ngò gai vào nồi nước luộc thịt heo để khử mùi hôi và làm dậy mùi thơm.
Sả: Dùng sả đập dập cho vào nồi nước luộc thịt heo hoặc ướp thịt trước khi nướng. Sả có tác dụng khử mùi hôi và tăng hương vị cho món ăn.
Bí quyết chọn thịt heo tươi ngon
Quan sát màu sắc:
Thịt heo tươi ngon có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt tự nhiên, sáng bóng.
Màu mỡ trắng trong hoặc hơi ngà.
Tránh chọn thịt có màu sắc khác thường như: tái nhợt, xám xịt, đỏ sẫm, hoặc có đốm đen.
Kiểm tra độ đàn hồi:
Dùng ngón tay ấn nhẹ vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, khi buông tay ra thịt sẽ trở lại hình dạng ban đầu, không để lại dấu lõm.
Thịt heo tươi ngon khi sờ vào có cảm giác mát mịn, hơi dính tay.
Tránh chọn thịt bị nhão, bở, hoặc có dịch nhớt chảy ra khi ấn.
Kiểm tra mùi vị:
Thịt heo tươi ngon có mùi thơm tự nhiên, không có mùi hôi, tanh, hoặc mùi lạ.
Nên chọn mua thịt heo tại những cửa hàng uy tín, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Lưu ý khác:
Nên chọn mua thịt heo có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ.
Lớp mỡ của thịt heo tươi ngon thường dày khoảng 1 - 2 cm, có màu trắng trong hoặc hơi ngà, rắn chắc và không bị gắt dầu.
Thịt heo mổ mới thường có hạch nhỏ, màu trắng hồng, đàn hồi tốt.
Tránh mua thịt heo có hạch to, màu sắc bất thường, hoặc bị bở nát.
Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số mẹo sau để chọn thịt heo ngon:
Nên mua thịt heo vào buổi sáng sớm, khi thịt mới được mổ.
Nếu mua thịt đông lạnh, bạn nên chọn những miếng thịt được bảo quản đúng cách, không bị dập nát hoặc chảy nước đá.
Khi mua thịt heo, bạn nên hỏi kỹ người bán về nguồn gốc xuất xứ, thời gian mổ và cách bảo quản thịt.
Theo GDXH
-
Mẹo vặt6 giờ trướcVới những mẹo đơn giản sau đây, bạn hoàn toàn có thể "thuần phục" chiếc nắp chai cứng đầu mà không cần đến bất kỳ dụng cụ nào.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcBột giặt không chỉ giúp giặt sạch quần áo, chăn màn mà còn là loại "vũ khí" diệt sâu bọ cực kỳ hiệu quả mà có thể bạn chưa biết.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcRất nhiều người mắc phải lầm tưởng gây tốn tiền điện này.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTrên iOS 17, Apple đã âm thầm tích hợp một tính năng ẩn có tên là Screen Distance để bảo vệ đôi mắt người dùng iPhone.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCho giày vào ngăn đá tủ lạnh - nghe thật khó hiểu và có vẻ ngớ ngẩn nhưng công dụng của mẹo vặt này sẽ khiến bạn rất bất ngờ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVị trí đặt quạt cũng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của thiết bị và cả sức khỏe người dùng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn có thể áp dụng nhiều mẹo hay đánh bóng giày da mà không cần xi, bằng cách dùng một số nguyên liệu khác như vỏ chuối chín, sữa tươi, khoai tây...
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ cần bỏ túi những mẹo nhỏ sau đây bạn có thể nhận biết được rau có "ngậm" hóa chất, thuốc trừ sâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGioăng cao su là bộ phận quan trọng nhưng dễ bị bỏ quên khi vệ sinh máy giặt, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm sạch quần áo, làm cách nào để tẩy vết bẩn ở đó?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDùng điều hòa đã lâu song không phải ai cũng biết câu trả lời đúng cho câu hỏi này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây chính là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà nhiều gia đình vẫn đang mắc phải khi sử dụng điều hòa mỗi ngày.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông sạc ở nơi quá nóng, dưới ánh sáng mặt trời, dùng cáp rõ nguồn gốc là hai trong số những cách giúp smartphone bền hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChiều rộng lốp ô tô luôn kết thúc bằng số 5 do quy định kỹ thuật của Tổ chức Kỹ thuật về Lốp và Vành xe châu Âu (ETRTO) và tiêu chuẩn ISO 5775.