Bí quyết giúp tẩy mùi tanh trên tay sau khi chế biến hải sản

Chỉ cần sử dụng một vài nguyên liệu có sẵn trong bếp, bạn đã có thể dễ dàng loại bỏ mùi tanh trên tay sau khi chế biến cá và hải sản.

Mùi tanh để lại trên tay sau khi chế biến hải sản không dễ bị loại bỏ bằng xà phòng. Nếu rửa đi rửa lại nhiều lần bằng hóa chất, da tay của bạn sẽ bị ảnh hưởng và xấu đi. Nếu có thể hãy ưu tiên khử mùi tanh sau khi chế biến hải sản bằng các nguyên liệu có sẵn trong bếp nhé.

Chanh tươi hoặc vỏ cam

Chanh có hàm lượng axit cao, giúp trung hoà và biến đổi các chất gây mùi, giúp bạn dễ dàng tẩy sạch mùi tanh của hải sản. Hãy vắt một ít nước cốt chanh hoà cùng nước rồi dùng hỗn hợp này để rửa, hoặc trực tiếp chà các lát chanh cắt miếng lên tay, chú ý hơn ở những vị trí tiếp xúc nhiều với hải sản, sau đó rửa lại bằng xà phòng.

Không những loại bỏ mùi hiệu quả, chanh còn giúp cho da tay trở nên mềm mại, bớt khô ráp hơn.

Bí quyết giúp tẩy mùi tanh trên tay sau khi chế biến hải sản-1
Mẹo giúp tẩy mùi tanh trên tay sau khi chế biến hải sản bằng chanh.

Ngoài ra, vỏ chanh, cam cũng có tác dụng tương tự. Bạn có thể dùng chúng chà lên tay sau khi rửa để mùi thơm nhẹ nhàng  lưu lại trên da.

Muối

Muối có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm và có tính khử mùi cao.

Cho một ít muối vào lòng bàn tay và chà nhẹ khắp bàn tay, ngón tay và những kẽ nhỏ như móng rồi rửa bằng nước sạnh, sau đó rửa lại bằng xà phòng một lần nữa. Vậy là bạn đã có thể loại bỏ hầu như toàn bộ mùi ám trên tay rồi.  

Giấm

Axit axetic trong dấm có tác dụng kháng khuẩn nhẹ nên khử được nhiều mùi hôi khó chịu. Bạп chỉ cầп chế một chút giấm lêп tay, thoa đềᴜ. Khi bay hơi, giấm kéo theo cả mùi tanh cá. Lưu ý không nên cho quá nhiều giấm vì tính axit cao của nó sẽ bào mòn da tay của bạn.

Bã cà ρhê

Bã cà phê tự nhiên có mùi thơm dễ chịu và khử mùi hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn nó với xà phòng, tạo thành hỗn hợp, dùng chúng để rửa tay trong khoảng 2 phút và xả lại với nước. Nó không những đem lại hiệu quả cao mà còn giúp tay bạn trở nên mềm mại, có mùi thơm nhẹ của cà phê.

Bí quyết giúp tẩy mùi tanh trên tay sau khi chế biến hải sản-2
Bã cà phê tự nhiên có mùi thơm dễ chịu và khử mùi hiệu quả.

Bã trà 

Cũng như cà phê, các tinh chất trong lá trà cũng có tác dụng khử mùi tốt. Bạn chỉ cần dùng bã trà đó thoa lên tay, ngón, kẽ và móng tay, để một lúc cho ngấm rồi rửa lại bằng nước sạnh. Không chỉ khử mùi, trà còn lưu lại hương thơm trên tay khiến cho bạn có cảm giác dễ chịu hơn.

Kem đánh răng

Có vè hơi kỳ lạ nhưng kem đánh răng loại bỏ mùi tanh rất hiệu quả. Sản phẩm này luôn chứa các tinh chất thơm và the lạnh, khử mùi rất tốt. 

Bạn chỉ cần sửa tay sạch bằng xà phòng, sau đó dùng một ít kem đánh răng chà lại lần nữa khắp bàn tay, kẽ tay rồi xả lại với nước.

Bia

Chất men trong bia rất hiệu quả trong việc khử mùi tanh. Bia còn có tác dụng làm mềm và trắng da nếu bạn chăm chỉ sử dụng để rửa. Cho bia vào một chậu nước nhỏ, ngâm tay trong 3 phút rồi rửa lại với xà phòng, mùi tanh sẽ biến mất khỏi tay bạn ngay lập tức.

Theo VTC.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/bi-quyet-giup-tay-mui-tanh-tren-tay-sau-khi-che-bien-hai-san-ar763546.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.