- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết vắt chanh mà không cần cắt
Bạn sẽ phải bất ngờ với cách vắt chanh mà không cần cắt cực hay ho dưới đây.
Chanh là loại quả quen thuộc với mỗi gia đình, vị chua của chanh giúp món ăn thêm phần đậm đà và kích thích vị giác. Dù là loại quả nhưng không phải chị em nào cũng biết vắt chanh đúng cách. Mẹo vắt chanh không cần cắt dưới đây đảm bảo việc vắt chanh sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
Cách vắt chanh không cần cắt
Bước 1: Chuẩn bị 1 quả chanh và một vài chiếc tăm tre hoặc que nhọn
Cách vắt chanh không cần cắt rất đơn giản.
Bước 2: Lăn chanh khoảng 30 giây trên mặt bàn. Dùng lòng bàn tay ấn mạnh khi di chuyển, đến khi quả chanh mềm ra. Thao tác này có tác dụng phá vỡ lớp màng cứng ở quả chanh, giúp ép nước dễ dàng hơn.
Bước 3: Dùng tăm hoặc que nhọn đâm vào cuống của quả chanh để tạo ra một lỗ nhỏ.
Quả chanh mềm sẽ dễ vắt nước hơn.
Bước 4: Rút cây tăm ra khỏi quả chanh sau đó dùng tay bóp mạnh thân quả, bạn sẽ thấy nước cốt chanh chảy ra từ phần cuống của quả chanh.
Vắt chanh không cần cắt giúp bạn tiết kiệm thời gian.
Với cách làm này, bạn có thể dễ dàng lấy được phần nước cốt chanh tùy ý mà không bị dính hạt, cũng không cần cắt đôi quả chanh ra.
Cách vắt chanh nhiều nước, không bị đắng
Vắt chanh tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách vắt sao cho nhiều nước, không bị dính hạt và không bị đắng. Mẹo cực hay là cắt chanh theo chiều dọc quả, thành nhiều phần, cuối cùng chừa lại phần lõi.
Mẹo vắt chanh nhiều nước, không bị đắng.
Trước khi cắt chanh, nên lăn quả chanh khoảng 30 giây trên mặt phẳng để nước ra nhiều hơn. Khi cắt theo chiều dọc, miếng chanh nhỏ hơn, khi vắt sẽ dễ dàng hơn vì không bị vướng múi chanh ở giữa, nước cốt chanh ép ra nhiều hơn. Với phần lõi, bạn vặn xoắn miếng chanh để vắt kiệt.
Với những mẹo vắt chanh trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà vẫn lấy được nước cốt chanh nhiều nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công.
Theo VTC.vn
-
Mẹo vặt11 phút trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt17 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?