Biết được nguyên tắc này, các mẹ ra chợ tiện tay cũng mua được hoa đẹp hết ý

Thời điểm đẹp nhất, lý tưởng nhất trong ngày để bạn có thể mang về nhà những bó hoa đẹp chính là vào buổi sáng.

Với việc tìm mua được những bông hoa tươi cũng không phải là việc gì quá khó, bạn chỉ cần trang bị cho mình một chút những kiến thức về hoa, và tích lũy vài mẹo nhỏ sau một vài lần mua, bạn sẽ trở thành chuyên gia nhanh thôi.

Sau đây là những điều bạn nên lưu ý khi đi mua hoa:

Thời điểm mua hoa  

Thời điểm đẹp nhất, lý tưởng nhất trong ngày để bạn có thể mang về nhà những bó hoa đẹp chính là vào buổi sáng. Đây cũng là lúc những cửa hàng hoa tươi nhập hoa về và bạn có thể chắc chắn rằng, những bông hoa bạn mua là những bông hoa mới được cắt chứ không phải hoa từ ngày hôm trước còn lại.

Biết được nguyên tắc này, các mẹ ra chợ tiện tay cũng mua được hoa đẹp hết ý-1


Làm thế nào để nhận biết được đâu là hoa tươi mới được cắt?

Có một số dấu hiệu nhận biết để bạn có thể kiểm tra được hoa bạn mua có tươi mới hay không như:

Cánh hoa

Trượt nhẹ ngón tay của bạn lên trên cánh hoa, nếu hoa tươi, chắc chắn bạn sẽ thấy những cách hoa co sự chắc chắc, cứng cáp. Nếu cánh hoa bạn thấy mềm mại, mát mẻ và có chút ẩm ướt, chắc chắc đây là những bông hoa thừa từ hôm trước còn lại.

Màu sắc

Chỉ nên chọn những bông hoa với màu sắc sẫm, không nên mua những bông hoa có màu sắc mờ nhạt, cách hoa chuyển màu, héo, mỏng hơn bình thường.

Phấn hoa

Nếu thấy phía trong bông hoa có dấu hiệu của những hạt phấn rơi vãi, chắc chắc những bông hoa này đã được cắt một thời gian rồi.

Độ nở của hoa

Bạn nên chọn những bông hoa có chồi, nụ hoa chúm chím chuẩn bị nở khoảng 1/3 -1/2 bông, đã xuất hiện những cách hoa nhỏ. Với những bông hoa này, khi mua về chúng sẽ tiếp tục nở khi bạn cắm trong bình, và thời gian bạn chơi hoa sẽ được lâu hơn là khi bạn mua những bông hoa đã nở to.

Tuy nhiên điều này sẽ đúng với một số loài hoa, số khác thì không. Ví dụ như những bông hoa cẩm chướng, chúng sẽ không thể nở thêm được nữa, hoặc nếu có thì chỉ rất ít không đáng kể. Chính vì thế khi mua cẩm chướng, bạn hãy chọn những bông có độ nở thích hợp nhất mà bạn mong đợi.

Với các giống hoa lily, huệ tây, loa kèn, bạn có thể chọn chúng khi còn đang có nụ đã căng tròn hoặc hơi nở một chút. Khi về nhà, chúng sẽ từ từ nở hết toàn bộ tất cả những nụ trên.

Biết được nguyên tắc này, các mẹ ra chợ tiện tay cũng mua được hoa đẹp hết ý-2

Với hoa hướng dướng nên chọn những bông hoa nở 1/2 - 2/3 để mang về nhà cắm, và bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của bông hoa nở rộ sau một vài ngày.

Với hoa hồng, không nên chọn những bông có nụ hoa còn non, hay những bông nở rộ. Những nụ hoa mới hẻ 1/3 – 1/2 là lựa chọn tuyệt vời cho bình hoa của bạn.

Kiểm tra thân cây

Bạn nên chọn những bông hoa có thân thẳng, vững chắc, lá cây và hoa gắn chặt với thân cây. Loại bỏ những bông hoa có cành mềm, có sự đổi màu, cong queo, thân cây bị dập nát.

Lá cây

Những bông hoa mới được thu hoạch sẽ có những chiếc lá xanh tươi, chắc khỏe. Khi mua hoa, bạn nhớ loại bỏ những bông hoa có lá vàng úa, nâu sọc hoặc có những dấu hiệu bất thường. Vì rất có thể đây chính là những mầm bệnh gây hại cho hoa.

Đừng bỏ qua những chiếc lá phụ nhỏ nằm giữ thân hoa và bông hoa, chúng cũng là một dấu hiệu để giúp bạn nhận biết xem hoa có tươi hay không.

Biết được nguyên tắc này, các mẹ ra chợ tiện tay cũng mua được hoa đẹp hết ý-3

Nước

Hầu hết tất cả các cửa hàng hoa tươi đều cắm hoa vào trong những bình to chứa nước để bảo quản. Tuy nhiên, với những bông hoa cũ, khi bạn nhấc chúng lên, có thể trong nước cắm hoa sẽ có những mùi khó chịu, đừng nên mua chúng.

Côn trùng

Một số loài hoa có thể có chứa một số loại trùng nhỏ ở trên chúng, hãy kiểm tra và loại bỏ hết nhé. Có thể chúng sẽ là nguyên nhân làm hoa của bạn nhanh hỏng hơn, thậm chí có thể gây hại đến sức khỏe của bạn.

 

Theo PhunuVietnam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/nam-vung-nhung-nguyen-tac-nay-cac-me-ra-cho-tien-tay-cung-mua-duoc-hoa-dep-het-y-512020124123345486.htm

mẹo chọn hoa

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.