Bỏ lon nước ngọt vào ngăn đá, lỗi sai dễ khiến tủ lạnh nổ tung nhiều người hay mắc

Đồ uống có gas đóng chai hoặc đóng lon khi được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khó có thể chịu được áp lực nở ra của khí gas, dễ gây nổ.

Bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh không còn điều gì là xa lạ với chúng ta nhưng bạn có biết không phải thực phẩm nào cũng nên bỏ vào tủ lạnh và muốn bảo quản thực phẩm chúng ta phải bảo quản đúng cách. 

Hiện nay có rất nhiều trường hợp tủ lạnh phát nổ, nguyên nhân đến từ chất lượng sản phẩm, dòng điện, môi trường xung quanh và có những trường hợp là do chính từ những thực phẩm gia đình bạn lưu trữ trong tủ lạnh.

Dưới đây là 5 vật dụng dễ nổ phải bỏ ngay ra khỏi tủ lạnh để bảo đảm an toàn cho gia đình bạn:

1. Đồ uống có gas

Những loại thức uống có gas như nước ngọt, bia, nước tăng lực… được đóng thành lon và chai cũng có thể trở thành một "quả bom" nếu bạn đặt sai vị trí bảo quản chúng trong tủ lạnh. Nguyên nhân là khi được đặt trong nhiệt độ lạnh (dưới 0 độ C), các lon nước ngọt có gas (kể cả chai thủy tinh) sẽ khó có thể chịu được áp lực nở ra của khí gas (nhiệt độ nước giảm nhưng khối lượng nước tăng lên) khiến chiếc lon bị biến dạng và dễ dàng phát nổ, gây ra những điều đáng tiếc nhất.

Bỏ lon nước ngọt vào ngăn đá, lỗi sai dễ khiến tủ lạnh nổ tung nhiều người hay mắc-1


Đồ uống có gas như bia, nước ngọt bảo quản trong tủ lạnh tại sao lại gây nổ? Đồ uống có gas đóng chai hoặc đóng lon khi được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khó có thể chịu được áp lực nở ra của khí gas (nhiệt độ nước giảm nhưng khối lượng nước tăng lên) làm cho chiếc lon bị biến dạng và dễ dàng phát nổ.

Vì vậy bạn chỉ nên bảo quản nước có gas trong ngăn mát tủ lạnh ở vị trí dành cho đồ uống và nước đóng chai thôi nhé.

2. Rượu và chất lỏng dễ cháy

Rượu và các chất dễ cháy khác như cồn, xăng không nên để trong tủ lạnh, nhất là ngăn đông. Thể tích giới hạn của tủ lạnh dễ dàng hình thành những điểm dễ cháy nổ. Khi khởi động hoặc xảy ra sự cố có tia lửa, tủ lạnh rất dễ bị phát nổ.

Bỏ lon nước ngọt vào ngăn đá, lỗi sai dễ khiến tủ lạnh nổ tung nhiều người hay mắc-2

3. Dụng cụ bằng thủy tinh

Những vật dụng bằng thủy tinh khi cho vào ngăn đông có thể gây vỡ, nổ. Khi nhiệt độ giảm xuống, nước sẽ giãn nở ra trong khi đó chai nước thủy tinh co lại. Từ đó dễ gây vỡ, nổ chai nước.

4. Hóa chất độc hại

Tuyệt đối không bỏ hóa chất độc hại vào tủ lạnh vì nó có thể gây phản ứng và nổ bên trong tủ lạnh.Tủ lạnh giá rẻ rất dễ bị nổ bởi những sơ ý của người dùng, do đó ngoài việc lưu trữ đúng cách các thực phẩm và đồ gia dụng thì không nên sử dụng loại tủ lạnh quá cũ. Ngoài ra, hóa chất nếu để không cẩn thận có thể dây ra thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Bỏ lon nước ngọt vào ngăn đá, lỗi sai dễ khiến tủ lạnh nổ tung nhiều người hay mắc-3

5. Thiết bị điện tử

Liên quan đến an toàn khi sử dụng tủ lạnh, bạn không đặt bất kỳ thiết bị điện tử nào trên tủ lạnh. Bởi nhiệt độ khác nhau và sóng điện tử sẽ làm hỏng thiết bị của bạn.

Theo Phunuvietnam.vn

Xem link gốcẨn link gốc https://phunuvietnam.vn/bo-lon-nuoc-ngot-vao-ngan-da-loi-sai-de-khien-tu-lanh-no-tung-nhieu-nguoi-hay-mac-512020441406007.htm

cách sử dụng tủ lạnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.