- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các vị trí trong nhà cần làm sạch thường xuyên
Đừng quên việc dọn dẹp và làm sạch những vị trí này để ngôi nhà luôn sạch sẽ.
Virus có thể lây truyền từ các vị trí tiếp xúc thường xuyên sang người như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, công tắc điện, bàn phím máy tính, điện thoại hay điều khiển từ xa, vách kính nhà tắm… Những bề mặt này rất dễ chứa mầm bệnh vì virus luôn xuất hiện khắp nơi. Vì thế, bạn cần lưu ý lau cồn thường xuyên các vị trí này. Hoặc bạn có thể lau bằng dung dịch vệ sinh thông thường, lau khô bằng khăn và xịt cồn ở thao tác cuối cùng.
Cửa sổ
Cửa sổ trong các phòng không nên đóng kín. Cần mở rộng cửa sổ để lưu thông không khí, tạo sự thông thoáng, nâng cao sức đề kháng cho mọi người trong gia đình. Vì thế, bạn cần chú ý sử dụng dung dịch nước ấm và muối trắng, hoặc dung dịch nước ấm và giấm trắng để lau sạch các khung cửa, bề mặt cửa kính giúp tiêu diệt hiệu quả vi khuẩn, virus.
Rèm cửa
Có lẽ bạn sẽ không thể ngờ tới, vi khuẩn hay virus có thể bám và sống trên bề mặt vải nhiều giờ đồng hồ. Chính vì thế, không chỉ lau sạch cửa sổ thường xuyên mà bạn cũng nên xịt dung dịch cồn lên các bề mặt rèm, mành tiếp xúc với cửa sổ.
Nếu có thể, 1 tuần hãy giặt và thay rèm một lần. Rèm nên được giặt và sấy khô để tiêu diệt vi khuẩn, virus.
Thường xuyên thay khăn lau nhà bếp
Khu vực nhà bếp bao gồm bàn bếp nấu, cánh cửa tủ, ghế ăn, mặt bàn ăn… luôn là những bề mặt cứng cần được lau dọn, vệ sinh sạch sẽ hàng ngày. Vì thế, các khăn lau sau khi sử dụng cần được giặt xà phòng và ngâm trong nước nóng trước khi phơi. Phơi khăn ở nơi thông thoáng để khăn khô ráo, tránh để khăn ẩm mốc hoặc tiêu diệt virus không triệt để.
Lau dọn sàn nhà
Sàn nhà không chỉ quét dọn, hút bụi như cách thông thường. Bạn có thể dùng khăn lau để làm sạch bằng xà phòng và nước ấm.
Làm sạch bồn cầu
Bồn cầu là nơi cần được làm sạch thường xuyên để tránh lây nhiễm virus, vi khuẩn. Bạn có thể đóng cửa phòng tắm, đeo khẩu trang và găng tay để cọ rửa, xịt khuẩn bồn cầu. Để tránh lây nhiễm virus, bạn nên bỏ viên thả bồn cầu vào trong bồn xả nước.
Theo PNVN
-
Mẹo vặt2 giờ trướcViệc sử dụng điều hòa ô tô khi xe ngừng hoạt động hay khi khởi động xe khiến ắc-quy phải gắng sức huy động nguồn điện để chạy quạt gió, làm giảm tuổi thọ ắc quy.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcMặc dù đây là loại thực phẩm không thể để lâu, một số cách bảo quản đậu phụ có thể giúp bạn duy trì chất lượng và sự an toàn của món này trong khá nhiều ngày.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcKhông chỉ giúp giảm độ hăng, việc ngâm hành tây trong nước lọc trước khi dùng chế biến món ăn còn có một số tác dụng khác.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKính lái ô tô sử dụng lâu ngày rất dễ ố mốc, bám bụi bẩn, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như an toàn khi lái xe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVới những tài xế mới, việc cảm nhận những thay đổi của vận tốc, tiếng máy, tay lái rung lắc, xe tròng trành khi bị thủng lốp, hết hơi khá là khó khăn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều khách sạn trên thế giới 'né' tầng 13, bằng cách nhảy cóc từ tầng 12 lên 14 hoặc đổi tên tầng 13 thành 12B, 14A.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưới đây là những cách tách hạt lựu dễ dàng, nhanh chóng, giúp bạn không còn ngần ngại khi mua và thưởng thức loại trái cây vừa ngon vừa bổ dưỡng này.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐa số các bà nội trợ đều chọn bảo quản những thức ăn thừa trong tủ lạnh, đặc biệt vào mùa hè, nếu không cho vào tủ lạnh sẽ nhanh hỏng đồ ăn. Nhưng theo các chuyên gia, việc này vô tình làm tăng nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMặt kính bếp từ thường làm bằng kính chịu nhiệt nên trường hợp bị nứt vỡ rất hiếm, nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Bởi trong quá trình sử dụng, do nhiều yếu tố và nguyên nhân khác nhau khiến mặt kính của bếp từ bị nứt vỡ, khiến việc sử dụng gặp nhiều khó khăn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChuối mua về nếu không ăn nhanh sẽ dễ bị thâm đen, nhưng tình trạng này sẽ không xảy ra nếu bạn áp dụng mẹo hay dưới đây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThớt gỗ là loại thớt khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong mọi nhà bếp. Ưu điểm của nó là có độ đàn hồi, nặng, giúp băm chặt thức ăn dễ dàng. Tuy nhiên, sử dụng thớt gỗ lại có nhược điểm là dễ cong, nứt, thấm mùi nguyên liệu và thấm nước, lâu sẽ bị rỉ và mốc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là bí quyết mà nhiều đầu bếp ở Trung Quốc áp dụng để có bát cơm dẻo thơm, đậm đà chuẩn nhà hàng: Chỉ cần thêm vào nồi cơm vài loại gia vị quen thuộc.