- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách bảo quản chuối tươi ngon 10 ngày, không lo thâm đen
Chuối mua về nếu không ăn nhanh sẽ dễ bị thâm đen, nhưng tình trạng này sẽ không xảy ra nếu bạn áp dụng mẹo hay dưới đây.
Chuối là loại hoa quả ngon, bổ, rẻ nên có mặt thường xuyên trong các gia đình. Nhược điểm của loại quả này là khó bảo quản lâu.
Cách bảo quản chuối tươi lâu, không thâm đen
Nhiều người mua chuối chín về chỉ để 2 ngày đã thấy quả thâm đen, trông không còn ngon mắt. Vậy làm cách nào để kéo dài thời gian sử dụng chuối, giữ độ tươi và vẻ ngoài sáng sủa?
Chuối mua về nếu không bảo quản đúng cách sau 2 ngày sẽ thâm hỏng. (Ảnh: Sohu)
Với cách sau, bạn có thể bảo quản chuối 10 ngày không lo thâm đen:
- Rửa chuối dưới vòi nước sau khi mua về. Cách làm này không chỉ giúp làm sạch vi khuẩn mà rửa trôi tồn tư hóa chất ủ chín bên ngoài vỏ, nếu có.
Rửa chuối sạch giúp vi khuẩn không xâm nhập. (Ảnh: Sohu)
- Dùng vải khô hoặc khăn giấy để lau khô nước. Độ ẩm trên bề mặt quả chuối không có lợi cho việc bảo quản và sẽ khiến chuối nhanh hư hỏng.
- Chuẩn bị một miếng giấy bạc hoặc nylon và bọc vào cuống chuối, nơi thải ra khí ethylene, khí này chính là chất làm chín. Bằng cách bọc phần gốc lại, chúng ta có thể ngăn chặn sự thoát khí ethylene và kéo dài thời gian bảo quản, chuối sẽ chậm bị chín nhũn.
Bạn có thể dùng nilong hoặc giấy bạc để bọc cuống chuối. (Ảnh: Sohu)
- Nếu để nải chuối trên bàn, các quả chuối đè lên nhau sẽ tạo ra áp lực khiến chúng nhanh thâm hơn. Để hạn chế điều này, bạn nên chuẩn bị một chiếc dây, luồn vào nải chuối và treo lên. Nhờ đó, chuối sẽ không đè nặng và lâu bị thâm đen.
Sau đó treo chuối lên để nơi thoáng mát. (Ảnh: Sohu)
Với cách làm trên, bạn sẽ có chuối ngon để ăn dần mà không lo hỏng. Thông thường với một nải chuối vừa chín tới, cách này có thể giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng trong khoảng 10 ngày.
Cách chọn chuối ngon, bảo quản được lâu
Lưu ý, để bảo quản chuối được lâu, không thâm đen, khâu lựa chọn khi mua cũng hết sức quan trọng. Sau đây là một số mẹo nhỏ để bạn chọn được nải chuối ngon, có thể bảo quản lâu:
Chuối bị thâm trông sẽ kém hấp dẫn và cũng không còn để được lâu. (Ảnh: Sohu)
- Quan sát màu sắc: Khi mua chuối, nên chọn những quả vàng tươi vì chúng thường có vị ngon hơn, còn tươi nên để được lâu hơn. Tránh mua chuối màu cam hoặc có các đốm đen; những quả này ăn luôn phù hợp hơn là bảo quản.
- Ngửi mùi: Chuối chín có mùi thơm dễ nhận thấy, nhưng nếu mua về cần ăn ngay, không để được lâu. Nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng, bạn nên chọn nải còn hơi cứng và chưa có mùi thơm rõ rệt.
- Kiểm tra độ cứng: Chuối bảo quản được lâu thường có độ cứng vừa phải, không quá cứng hoặc quá mềm. Quả chuối quá cứng sẽ chưa đủ chín, quá mềm thì đã nẫu, khó để lâu.
- Quan sát thân quả chuối: Phần sườn bên của quả chuối nếu có các đường gân chạy dọc nổi lên thì không nên chọn vì đây thường là chuối chưa đủ già, dù ủ chín cũng kém ngon. Hãy chọn quả chuối mình tròn, đó là những quả chín đủ độ, thơm ngon.
Theo VTC news
-
Mẹo vặt2 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.