- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách bảo quản đậu phụ cả tuần vẫn ngon
Mặc dù đây là loại thực phẩm không thể để lâu, một số cách bảo quản đậu phụ có thể giúp bạn duy trì chất lượng và sự an toàn của món này trong khá nhiều ngày.
Có lẽ không loại thực phẩm nào xứng đáng với ba chữ "ngon, bổ, rẻ" hơn đậu phụ, món ăn không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn chế biến được vô số món ngon, dùng được trong cả bữa cơm hằng ngày hay trên bàn tiệc. Tuy nhiên, đây lại là thứ không dễ bảo quản.
Thời gian đậu phụ để được dài hay ngắn phụ thuộc nhiều vào cách bảo quản. Ở nhiệt độ bình thường, đậu phụ chỉ có thể tươi ngon trong một buổi và nên ăn hết trong ngày. Đậu phụ để trong hộp có nước, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể để 5 đến 7 ngày. Đậu phụ đông lạnh có thể để được vài tháng nhưng sẽ giảm độ ngon.
(Ảnh: The Kitchn)
Bảo quản đậu phụ trong ngăn mát tủ lạnh
Nếu bạn định bảo quản chỗ đậu phụ còn thừa trong khoảng 1 tuần, cách tốt nhất là cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Bạn cần chuẩn bị một hộp đựng vừa đủ khối lượng đậu phụ định bảo quản và nước sạch rồi tiến hành theo các bước sau:
- Để đậu phụ nguyên miếng trong hộp đựng, đổ nước sạch vào sao cho mặt nước xâm xấp mặt đậu. Cách này giúp đậu phụ luôn được giữ ẩm, tươi ngon cho đến khi được sử dụng.
Sử dụng hộp kín và nước sạch để bảo quản đậu phụ trong ngăn mát được lâu hơn. (Ảnh: Chopnotch)
- Thay nước mới hàng ngày để tránh lên men, gây chua. Nhờ đó, bạn có thể bảo quản đậu phụ được lâu hơn.
- Khi sử dụng, bạn lấy đậu phụ ra khỏi tủ lạnh, để ráo nước và thấm khô đều các mặt bằng khăn giấy, giúp bớt ẩm rồi đem chế biến.
Thấm khô đều các mặt miếng đậu phụ trước khi nấu. (Ảnh: Simply Recipe)
Bảo quản đậu phụ trong ngăn đá tủ lạnh
Cách này cho phép bạn bảo quản đậu phụ trong thời gian dài, có thể lên đến 3 tháng. Hãy cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn, sau đó cho lên khay có lót giấy dầu chống thấm rồi để trong ngăn đá tủ lạnh.
Khoảng 30 phút, đậu phụ sẽ cứng lại. Lúc này, bạn chuyển tất cả chỗ đậu vừa đông cứng vào hộp kín để bảo quản an toàn và hiệu quả hơn.
Trước khi bảo quản bằng phương pháp đông lạnh, bạn cần cắt nhỏ đậu phụ thành miếng vừa ăn. (Ảnh: The Kitchn)
Trước khi sử dụng, bạn cần rã đông đậu phụ, chuyển hộp đựng từ ngăn đá sang ngăn mát khoảng nửa ngày hoặc một đêm.
Lưu ý: Đậu phụ đông lạnh thường bở và xốp hơn đậu phụ tươi.
Theo GĐXH
-
Mẹo vặt3 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.