- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách bảo quản tôm tươi bằng bia
Ngoài cách bảo quản tôm tươi bằng bia, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo hay khác để tôm giữ được độ tươi ngọt trong thời gian dài.
Bảo quản tôm tươi bằng bia là một trong nhiều mẹo bảo quản giúp các bà nội trợ duy trì được chất lượng tôm trong nhiều ngày, không cần phải đau đầu về việc tôm bị ươn, hỏng hay nhạt, bã sau thời gian dài để trong tủ lạnh.
Cách bảo quản tôm tươi bằng bia
Tôm sau khi mua về cần cắt đầu và lột vỏ (phần đầu có thể để ngăn đá để sử dụng khi cần), sau đó lấy phần chỉ đen ở lưng tôm ra.
Tiếp đến, bạn đổ tôm vào thau, cho bia vào để rửa sạch tôm. Sau khi đã rửa sạch tôm bằng bia, bạn dùng khăn hoặc vải để thấm sạch phần nước dính trên tôm, cuối cùng là cho tôm vào hộp, cất vào ngăn đông để bảo quản. Với cách này, bạn sẽ bảo quản tôm trong khoảng 1 tháng vẫn tươi.
Bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả của cách bảo quản tôm tươi bằng bia. (Ảnh: Which)
Lưu ý: Sau khi áp dụng cách bảo quản tôm tươi bằng bia, bạn không nên rửa lại bằng nước vì có thể khiến tôm nhiễm khuẩn và không còn tươi ngon.
Bảo quản tôm với nước
Trước khi cho tôm vào bảo quản, bạn cần rửa sạch tôm và chia thành từng phần nhỏ, đủ cho một bữa ăn. Làm như vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lấy tôm ra để chế biến.
Tiếp đó, bạn cho tôm vào hộp đựng thực phẩm, đổ nước vào, đóng nắp lại, sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản.
Bảo quản theo cách này, tôm sẽ dần được cấp đông, tránh tình trạng bị đông bất ngờ khiến tôm bị đen và không còn tươi ngon nếu cấp đông lâu. Cách làm này sẽ kéo dài độ tươi ngon của tôm lên đến vài tháng và cũng không sợ tủ lạnh có mùi tanh.
Bảo quản tôm với muối
Cách bảo quản tôm bằng muối cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho tôm đã rửa sạch vào hộp rồi cho muối vào, đậy nắp lại, lắc đều rồi cho vào ngăn đá bảo quản. Với cách này, bạn có thể bảo quản tôm được khoảng 2 tuần và vẫn giữ được màu sắc, hương vị của tôm tươi.
Nếu bảo quản đúng cách, tôm vẫn tươi, ngọt sau cả tháng. (Ảnh: Saltstrong)
Bảo quản tôm với đường
Với cách này, bạn không cần rửa tôm vì việc ngâm nước sẽ làm tôm nhanh hỏng hơn. Hãy rắc đường vào tôm, cứ một lớp tôm tương ứng với một lớp đường, đến khi đầy hộp thì đậy nắp cho vào tủ lạnh cấp đông.
Cách bảo quản tôm bằng đường trắng có thể giúp tôm không bị chuyển sang màu đen và mất nước, tăng độ tươi, khử mùi tanh, khiến tôm vẫn thơm ngon như mới mua.
Sử dụng túi zip hoặc túi nylon
Tôm mua về không cần rửa. Hãy để ráo hết nước rồi chia thành từng phần tuỳ theo lượng ăn, cho vào từng túi đóng gói riêng. Tiếp theo, bạn cho tôm vào túi nylon, ép hết không khí thừa ra ngoài, buộc chặt miệng túi. Dùng màng bọc thực phẩm quấn nhiều lớp để tránh không khí và hơi ẩm.
Cuối cùng, hãy cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh, khi cần dùng thì lấy từng túi nhỏ ra rã đông. Tôm cho vào thau nước sẽ tươi y như tôm tươi mới mua.
Lưu ý khi bảo quản tôm
- Khi bạn muốn chế biến, chỉ cần lấy lượng tôm vừa đủ ra, cho xuống ngăn mát khoảng 3 - 4 tiếng trước khi nấu hoặc để rã đông bên ngoài là được.
- Quá trình rã đông cũng quyết định rất nhiều đến độ tươi ngon của thịt tôm khi chế biến. Nếu bạn chế biến luôn sau khi rã đông thì chỉ cần xả nước thẳng vào phần đóng băng của tôm để đá tan nhanh và phải chế biến luôn.
- Nếu chưa chế biến ngay sau khi rã đông, bạn nên để trong chậu nước có đá để tôm được giữ lạnh, trường hợp tôm bị bỏ ra ngoài không khí lâu nên thâm đen. Việc rã đông tôm ở nhiệt độ thường hoặc ngâm với nước lâu sẽ khiến thịt tôm bị bở và long đầu.
Theo VTC news
-
Mẹo vặt1 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.