- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách bóc hạt dẻ siêu nhanh, siêu dễ
Với 4 cách làm dưới đây, bạn không cần mất sức mà vẫn dễ dàng bóc vỏ hạt dẻ trong một khoảng thời gian ngắn, đảm bảo 10 hạt như 10.
Mùa hạt dẻ lại đến. Đây là loại hạt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là hội chị em. Hạt dẻ thường được luộc rồi rang lên, có vị bùi béo, ngòn ngọt, thơm ngon.
Ngoài ra, hạt dẻ còn được biến tấu rất nhiều món ăn như gà hầm hạt dẻ bổ dưỡng, xôi hạt dẻ béo bùi,..
Nhưng để sơ chế loại hạt này không hề đơn giản vì chúng có lớp vỏ ngoài trơn cứng gây khó khăn trong việc bóc phần nhân ra nguyên vẹn để chế biến món ăn.
Nếu là tín đồ của hạt dẻ, bạn phải bỏ túi ngay bí quyết bóc hạt dẻ siêu nhanh dưới đây nhé:
Đun sôi trong nước muối
Bạn pha loãng nước muối, sau đó cho vào nồi đun sôi và đổ hạt dẻ vào, đậy nắp lại, đun nhỏ lửa trong 5 phút. Nước muối nóng có thể nhanh chóng làm mềm vỏ hạt dẻ.
Sau 5 phút, bạn vớt hạt dẻ ra tiến hành bóc vỏ hạt dẻ ngay khi hạt dẻ ấm nóng.
Sử dụng nồi cơm điện
Dùng dao cắt bớt phần đầu hạt dẻ, rồi cho hạt dẻ vào nồi cơm điện và bấm nút nấu, ở bước này bạn không cần cho nước vào nấu cùng.
Sau 15 phút nồi cơm nhảy sang nút hâm nóng, thì bạn lấy hạt dẻ ra và bóc vỏ khi hạt dẻ còn nóng.
Dùng lò vi sóng
Dùng lò vi sóng để bóc vỏ hạt dẻ cũng là một cách hay. Chỉ cần bạn khoét một lỗ trên hạt dẻ rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng 30 giây. Hết thời gian thì lấy ra, bạn sẽ thấy các hạt dẻ này đều tự vỡ vỏ, bóc vỏ khi còn nóng là xong.
Để hạt dẻ vào ngăn đá
Cho tất cả hạt dẻ đã luộc vào tủ lạnh cho đông lại, sau khoảng 2 tiếng bạn lấy ra, dùng kéo rạch một đường trên hạt dẻ rồi nhẹ nhàng bẻ ra là hạt dẻ có thể bong ra hoàn toàn.
Theo Giáo dục và Thời đại
-
Mẹo vặt1 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt7 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.